Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:327

Bạn nên trả lời những câu hỏi phỏng vấn tiêu cực đáng sợ như thế nào

Thay vì lúng túng giải thích điểm yếu lớn nhất của bạn cho người quản lý tuyển dụng, hãy tìm hiểu các chiến lược sẽ giúp bạn biến âm bản thành tích cực — mọi lúc.
Hãy xem nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc: Bạn đang ở trong ghế nóng phỏng vấn, và cho đến nay, bạn chắc chắn bạn đang nghiền nó - cho đến khi người quản lý tuyển dụng ném cho bạn một quả cầu. Sự sợ hãi “ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? ”Đi lên. Hay tốt hơn, “ Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình? "Chúng tôi biết bạn đang nghĩ về từ bốn chữ cái yêu thích của bạn.
 
Câu hỏi phỏng vấn “tiêu cực” - những câu hỏi dường như muốn bạn thảo luận về một điểm yếu cá nhân - thực tế, được thiết kế để tiết lộ các kỹ năng giao tiếp và nhận thức của bạn. Nhà tuyển dụng muốn thuê một người có thể thừa nhận những thiếu sót, làm việc tốt với các thành viên trong nhóm và cam kết phát triển cá nhân và chuyên nghiệp.
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

"Khi người phỏng vấn đặt câu hỏi tiêu cực", Alyssa Gelbard, người sáng lập công ty tư vấn và công ty xây dựng thương hiệu cá nhân ở New York, nói: "họ muốn biết câu trả lời thực tế cho các câu hỏi, cách bạn xử lý mức độ tự nhận thức và trung thực. ”
 
Cô nói thêm rằng các câu hỏi phỏng vấn tiêu cực thường làm nổi bật một sự bất an hoặc cảm xúc mạnh mẽ bởi vì người phỏng vấn muốn kiểm tra sự tự tin của bạn cũng như liệu bạn có chịu trách nhiệm hay đổ lỗi cho người khác. Chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia tìm kiếm việc làm và nghề nghiệp chia sẻ các mẹo để trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiêu cực một cách trung thực, ngoại giao và chuyên nghiệp.
 

Trung thực

Người sử dụng lao động không tìm kiếm người chưa bao giờ phạm sai lầm; họ nhận ra không ai hoàn hảo. "Thành thật mà nói", Eileen Carey, Giám đốc điều hành của Glassbreakers, một công ty giải pháp phần mềm doanh nghiệp có trụ sở tại San Francisco đề nghị. “Bạn muốn một chủ nhân thuê bạn là người tự xác thực nhất của bạn. Thừa nhận những sai sót và thất bại của bạn khiến bạn trở nên con người hơn và dễ tiếp cận hơn. ”
 
Tuy nhiên, hãy thông minh khi quyết định điểm yếu nào mang đến cho người phỏng vấn của bạn. “Đừng chia sẻ một điểm yếu là sứ mệnh quan trọng đối với công việc mà bạn đang phỏng vấn,” Jamie Petkanics, người sáng lập công ty tư vấn tìm kiếm việc làm tại Thành phố New York, nói. “Ví dụ, nói trước công chúng có lẽ là một điểm yếu của một nhân viên kế toán nhưng không phải là một người bán hàng.”

 

Thể hiện cam kết cải thiện

Khi bạn thừa nhận điểm yếu, điều quan trọng là phải giải thích cho người phỏng vấn cách bạn trả lời một sai lầm trong quá khứ và những bài học bạn đã học được cho tương lai. Ví dụ, nếu bạn bỏ lỡ một thời hạn quan trọng và làm phiền khách hàng (và sếp của bạn), hãy giải thích rằng bạn đã xin lỗi khách hàng, đã trao cho ông chủ của bạn, và đưa ra một giải pháp để quản lý thời gian và kỹ năng tổ chức tốt hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tránh đánh cắp người khác

Một câu hỏi phỏng vấn tiêu cực phổ biến khác là cách bạn đối phó với những người khó khăn, bao gồm cả đồng nghiệp , nhà tuyển dụng và môi trường làm việc của bạn . Hãy lịch thiệp. Xung đột và thách thức có mặt trong hầu hết mọi môi trường văn phòng, do đó, điều quan trọng là để cho thấy rằng bạn có thể hành động một cách chuyên nghiệp, không phải tình cảm.
 
"Không bao giờ đưa ra những nhận xét tiêu cực về công ty, ông chủ hoặc đồng nghiệp hiện tại của bạn", Gelbard nói. “Tập trung vào mong muốn phát triển nghề nghiệp của bạn.” Giải thích những gì bạn hy vọng đạt được từ vai trò mới của bạn mà vai trò hiện tại hoặc cũ của bạn không thể cung cấp cho bạn. (Điểm thêm nếu lời giải thích của bạn nêu bật một số đặc điểm của nơi bạn đang phỏng vấn!)
 
Lưu ý lời khuyên này và bạn sẽ chứng minh cho người phỏng vấn rằng bạn đã giành được các kỹ năng giao tiếp cá nhân và chuyên nghiệp và cam kết phát triển. Người sử dụng lao động tiềm năng nào không muốn điều đó? (Câu hỏi mẹo.) 
 
Có một cuộc phỏng vấn sắp tới và muốn nhận được nhiều lời khuyên về nghề nghiệp hơn như email này ngay trong hộp thư đến của bạn? Tham gia Monster ngay hôm nay .

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn