Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:191

Bánh mì hiện đại có đầy đủ các chất phụ gia độc hại

Trong thời gian gần đây, bánh mì ngày càng trở nên thương mại hóa, và 'nhân viên của cuộc sống' hiện nay được nhiều người coi là không còn phù hợp với tiêu dùng của con người nữa.
theo truyền thống bánh mì chỉ có bốn thành phần: bột mì, nấm men, nước và muối - nhưng mọi thứ đã thay đổi. . .  

Chiến thắng cho người tiêu dùng SA

Hơn một năm trước, người tiêu dùng Nam Phi đã thành công trong việc vận động các nhà sản xuất bánh mì để ngừng sử dụng phụ gia hóa học azodicarbonamide (ADA) trong quá trình nướng bánh mì. Những công ty bị ảnh hưởng này như Pioneer Foods, Famous Brands và tiệm bánh trong nhà của một số chuỗi siêu thị. (Tiger Brands, nhà sản xuất bánh mỳ Albany nói rằng họ không sử dụng ADA.) 
ADA được sử dụng trong bánh mì với số lượng nhỏ (45 phần triệu) như là một "bột cải tiến" để làm cho sản phẩm trắng hơn và cải thiện kết cấu. ADA được coi là an toàn bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), nhưng đã bị cấm ở Anh, Úc và phần lớn châu Âu.
 
Theo nhà hoạt động an toàn thực phẩm có ảnh hưởng của Mỹ,  Food Babe , ADA là “hóa chất tương tự được sử dụng để làm thảm tập yoga, đế giày và các vật thể cao su khác. Nó không phải là thức ăn hay thậm chí ăn cho vấn đề đó ... ” 
 
ADA cũng liên quan đến dị ứng , hen suyễn và các vấn đề hô hấp .
 
Đây không phải là chiến thắng nhỏ cho người tiêu dùng Nam Phi và là một bước tiến quan trọng trong việc đi đúng hướng.  

Hàm lượng muối cao

Gần đây, bánh mì đã được bác sĩ Vash Mungal-Singh, giám đốc điều hành của Quỹ Tim và Đột Quỵ Nam Phi (HSF) cho là người đóng góp cao nhất cho tổng lượng muối của người Nam Phi. "Bánh mì của chúng ta chứa hàm lượng natri cao, trên thực tế nhiều hơn nhiều quốc gia đầu tiên trên thế giới", tiến sĩ Mungal-Singh nói với Health24.
 
Đây là mối quan tâm đặc biệt vì quần thể màu đen được coi là nhạy cảm với muối và do đó có nhiều nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ hơn. 
heo một bài báo gần đây “lượng muối cao góp phần làm tăng huyết áp (BP), đây là một trong những yếu tố tiên đoán mạnh nhất về đột quỵ và các biến cố tim mạch chính bao gồm đau tim và suy tim. Tác hại khác của quá nhiều muối là nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận, sỏi thận, loãng xương và thậm chí có thể ung thư dạ dày . ”
 
Vì vậy, ngoài ADA và số tiền quá nhiều muối, những nguy hiểm khác ẩn nấp trong ổ bánh mì trung bình là gì?

Gluten

Bánh mì làm từ lúa mì và lúa mạch đen chứa gluten . Gluten là một protein dính, phần lớn chịu trách nhiệm cho bánh mì kết cấu “đàn hồi” của nó.
 
Thật không may gluten cũng khó tiêu hóa và gây ra các vấn đề tiêu hóa ở nhiều người, ví dụ như mệt mỏi, đầy hơi và đau bụng. Ở những người bị bệnh celiac gluten gây ra phản ứng viêm ở ruột non và dẫn đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng bị suy yếu. Coeliacs có thể phản ứng với lượng nhỏ của gluten và cần phải tránh nó bằng mọi giá.  

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thực phẩm biến đổi gen

Các Trung tâm châu Phi cho an toàn sinh học (ACB) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Johannesburg và tập trung vào các vấn đề liên quan đến kỹ thuật di truyền. Vì lợi ích của việc thông báo cho công chúng về những gì chúng ta ăn vào, gần đây, ACB đã lấy mẫu bánh mì trắng được bán khắp Nam Phi để kiểm tra sự hiện diện của GMO.
Kết quả cho thấy hàm lượng GM của các mẫu được tìm thấy trong bột đậu nành bổ sung, và nó dao động từ 91,09% (Bánh mì trắng cho bánh mì trắng) thực tế không có gì (bánh mì trắng Sasko). Bánh mì trắng Woolworths có thành phần bột đậu nành dưới 1% của toàn bộ ổ bánh mỳ.
 
Bột đậu nành được thêm vào bánh mì như là một "bột cải tiến". Nó giúp tẩy trắng bột, làm cho nó trở nên “gia công” hơn và tăng thêm thể tích và độ mềm của bánh mì.  
 
Đậu nành được sử dụng trong bánh mì là trong hầu như tất cả các trường hợp biến đổi gen. Cây trồng GM được thay đổi để bao gồm thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu trong trang điểm của họ. Công ty Monsanto, chịu trách nhiệm cho việc phát triển các loại thực phẩm biến đổi gen, khẳng định rằng các độc tố này vô hại đối với con người, nhưng nếu chúng giết côn trùng, chúng có khả năng tốt cho chúng ta như thế nào?   
 
Thực phẩm biến đổi gen cũng không được yêu cầu bởi luật pháp để được thử nghiệm như thuốc, có nghĩa là chúng tôi không có ý tưởng về tác động lâu dài của các loại thực phẩm này có trên con người và môi trường.
 
Trong khi sự hỗ trợ của chính phủ Nam Phi đối với thực phẩm biến đổi gen có nghĩa là không có vấn đề an toàn, và có hơn 2000 nghiên cứu được xem xét khoa học cho thấy sự an toàn của cây trồng GM - ngô, đậu nành và bông - và kết quả là chúng được phê duyệt cho thương mại hóa ở Nam Phi, có mối quan tâm rộng rãi về tác động của cây trồng biến đổi gen đối với nông dân nhỏ, việc tạo ra các siêu vi tiềm năng và siêu cỏ và sự nhiễm bẩn có thể của các loài thực vật khác. 
 
Một nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học sinh học và xã hội từ Đại học Ghent ở Bỉ ( Xu hướng khoa học thực vật ) cho thấy lý do tại sao mọi người chọn không ăn thức ăn biến đổi gen: “Mọi người giải thích trực quan biến đổi gen như một can thiệp không chính đáng và gây ô nhiễm vào bản chất của một sinh vật, làm cho sinh vật không tinh khiết và, do đó, không còn tiêu hao được nữa. "

'Bread Matters'

Trong cuốn sách Bread Matters , Andrew Whitley, thợ làm bánh hữu cơ chuyên nghiệp, cho thấy tình trạng khủng khiếp của bánh mì thương mại hiện đại.
 
Theo Whitley, ổ bánh mì truyền thống của Anh được thiết kế lại vào những năm 1960: “Bột và men được thay đổi và kết hợp năng lượng và phụ gia mạnh mẽ hoàn toàn thay thế thời gian trong quá trình tạo thành bột… Nó trắng và sáng và mềm mại trong nhiều ngày. Tuy nhiên, đối với số lượng người ngày càng tăng, nó cũng không thể ăn được. ”
 
Whitley liệt kê nhiều thành phần “không cần thiết” hơn trong bánh mì mà chúng ta ăn:
 
- Mập. Chất béo cứng cải thiện khối lượng ổ cứng, mềm mại và làm cho nó dai dẳng hơn. Chất béo hydro hóa và trans rất may mắn được loại bỏ
 
- Chất xử lý bột. Có thể thêm axit ascorbic. Nó hoạt động như một chất oxy hóa, giúp giữ lại khí trong bột, làm cho ổ bánh tăng thêm. 
 
- Chất tẩy trắng. Khí chlorine dioxide làm cho bột trắng trắng hơn.
 
- Chât khử. L-cysteine ​​hydrochloride là một axit amin tự nhiên được sử dụng để tạo ra bột nhão.
 
- Chất nhũ hóa cho phép bột giữ nhiều khí hơn và do đó phát triển lớn hơn và làm cho mảnh vụn mềm hơn. Họ cũng làm chậm tốc độ mà bánh mì đi cũ. (Một nghiên cứu trong thiên nhiên đã liên kết các chất nhũ hoá polysorbate 80 và carboxymethylcellulosin trong bánh mì với bệnh viêm đường ruột và hội chứng chuyển hóa)
 
- Chất bảo quản. Canxi propionate và giấm được sử dụng rộng rãi. Chất bảo quản là cần thiết cho thời hạn sử dụng kéo dài.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phương án thay thế là gì?

Nếu bạn muốn tránh bánh mì, bạn có thể đi cho "tinh bột khác" của Nam Phi, tức là ngô hoặc các bữa ăn, thường được ăn như cháo (pap). Tinh khiết "mieliepap" không có chất phụ gia, nhưng trong vụ 2011/2012, khoảng 72% tổng số hạt giống ngô được bán ở Nam Phi là GM.
 
Tất cả không bị mất, tuy nhiên, ngoài bánh mì và ngô cũng có các mặt hàng chủ lực tinh bột như khoai tây, khoai lang, gạo và đậu (ví dụ đậu lăng và đậu khô). Và, tất nhiên, không có gì ngăn cản bạn nướng bánh mì tự chế biến không chứa chất hữu cơ của riêng bạn bằng bột hữu cơ. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn