Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:733

Bệnh vẩy nến có lây nhiễm không?

Bệnh vẩy nến gây ra các mảng màu đỏ, có vảy xuất hiện trên da . Nó có thể trông giống như phát ban , vì vậy bạn có thể lo lắng rằng bạn có thể lấy nó từ người khác hoặc truyền cho người khác. Nhưng nghỉ ngơi dễ dàng: Nó không lây nhiễm. Bạn không thể bắt được bệnh bằng cách chạm vào người có nó.
 
benh-vay-nen-co-lay-nhiem-khong
 

Nguyên nhân gì Bệnh vẩy nến?

Mặc dù các triệu chứng bệnh vẩy nến xuất hiện trên da, tình trạng này thực sự là một vấn đề với hệ miễn dịch, được gọi là bệnh tự miễn dịch . Nó có nghĩa là sự phòng thủ của cơ thể phản ứng thái quá hoặc phản ứng vào những thời điểm sai, ảnh hưởng đến cơ thể bên trong và bên ngoài.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khi mọi người bị bệnh vẩy nến , hệ miễn dịch của họ khiến cho các tế bào da phát triển nhanh hơn bình thường. Chúng chồng chất quá nhanh và hình thành các tổn thương dày, có vảy.

Có nhiều loại bệnh khác nhau, nhưng phổ biến nhất là bệnh vẩy nến mảng bám . Các tổn thương thường xuất hiện ở đầu gối , khuỷu tay hoặc da đầu, mặc dù chúng có thể ở bất cứ đâu trên cơ thể. Các miếng dán này có thể bị sưng, ngứa và đau, và có thể nứt và chảy máu. Các loại tình trạng khác có thể gây ra các đốm nhỏ màu đỏ, các vết sưng đầy mủ hoặc các mảng đỏ ở khắp mọi nơi.

Mọi người mắc bệnh vẩy nến như thế nào?

Các nhà khoa học biết rằng một số gen có liên quan đến bệnh vẩy nến . Vì vậy, nếu ai đó trong gia đình bạn có tình trạng này, bạn có thể có cùng gen và có nhiều khả năng tự mình làm điều đó hơn.
Ngay cả khi người ta có sự pha trộn thích hợp của gen, tuy nhiên, họ cũng cần một cái gì đó mà gây nên, hoặc thức dậy, bệnh của họ. Nó có thể là vật gì đó, như vết cắt, vết trầy xước, cháy nắng xấu , hoặc nhiễm trùng như viêm họng liên cầu khuẩn . Căng thẳng, một số loại thuốc và thời tiết lạnh (có thể gây khô da, nứt nẻ) cũng là những yếu tố gây nên phổ biến. Nhưng xung quanh một người khác với bệnh vẩy nến thì không.
 
Một khi một cái gì đó gây ra bệnh vẩy nến, nó sẽ trở thành một tình trạng lâu dài. Điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người có nó trong suốt cuộc đời của họ, mặc dù họ có thể kiểm soát nó bằng thuốc và cách điều trị khác.
 

Điều gì về liên hệ vật lý?

Trước khi các bác sĩ biết những gì gây ra bệnh vẩy nến, họ thường nhầm lẫn nó với bệnh phong - và những người đã có nó được coi là truyền nhiễm. Nhưng bây giờ chúng tôi biết rằng bạn không thể bắt được tình trạng bằng cách đánh răng với người có nó. Bạn cũng không thể nhận được nó từ hôn , quan hệ tình dục , hoặc bơi trong cùng một nước.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Người bị bệnh vẩy nến vì gen của họ, không phải vì vệ sinh kém, chế độ ăn uống hoặc lối sống của họ, hoặc bất kỳ thói quen nào khác. Họ không nhận được nó từ người khác, và họ không thể lây nhiễm sang người khác.
 
Mặc dù vậy, có rất nhiều sự kỳ thị xung quanh tình trạng, mà có thể khó khăn cho những người có nó. Họ có thể cảm thấy không thoải mái khi mọi người nhìn chằm chằm vào tổn thương của họ hoặc tránh chạm vào chúng, và họ có thể cố gắng che giấu sự bùng phát của họ dưới quần áo dài.
 
Nếu bạn bị bệnh vẩy nến, bạn có thể giúp chấm dứt sự nhầm lẫn và hiểu lầm về căn bệnh này bằng cách nói chuyện cởi mở với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Và nếu bạn biết những người có nó, hãy chắc chắn rằng họ biết rằng tình trạng của họ không ảnh hưởng đến ý kiến ​​của bạn về họ hoặc làm cho bạn không muốn ở xung quanh họ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Đào Văn Hải Đào
2019-01-18 15:49:07

hoặc số thuế GTGT đầu dịch vụ quyết toán thuế tại gia lâm vào chưa được khấu trừ hết. dịch vụ báo cáo tài chính tại bắc ninh Đối tượng được hưởng quyền dịch vụ hoàn thuế gtgt tại hà nam ưu đãi miễn trừ ngoại dịch vụ kế toán trọn gói tại hải phòng giao: Theo quy định dịch vụ hoá đơn điện tử tại ba đình

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn