Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:146

Cá nuôi não

Có thể có sự thật với câu ngạn ngữ cũ rằng ăn cá có thể giúp bạn thông minh hơn, theo ba nghiên cứu mới.
Mỗi gợi ý rằng việc ăn cá, đặc biệt là tiêu thụ axit béo omega-3 trong cá, có thể cải thiện hiệu suất nhận thức.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một nghiên cứu của Na Uy với hơn 2.000 người cao tuổi cho thấy những người ăn hơn 10 gram cá mỗi ngày có điểm kiểm tra tốt hơn rõ rệt và tỷ lệ nhận thức kém hơn so với những người ăn ít hơn 10 gram cá mỗi ngày.
Một người ăn càng nhiều cá, hiệu quả càng lớn. Những người ăn khoảng 75 gram cá mỗi ngày có điểm kiểm tra tốt nhất.

Ba nghiên cứu, một kết luận

Một nghiên cứu của Hà Lan với 404 người, độ tuổi 50 - 70, cho thấy nồng độ axit béo omega-3 trong huyết tương cao hơn ở mức cơ bản có liên quan đến sự suy giảm thấp hơn trong một số biện pháp nhận thức trong ba năm.
Cuối cùng, một nghiên cứu ở New Zealand với hơn 2 400 người đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ và nhất quán giữa nồng độ axit eicosapentaenoic axit béo omega-3 và sức khỏe thể chất và mối liên hệ kém hấp dẫn hơn giữa axit béo omega-3 và sức khỏe tâm thần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ tháng 11 .
 
Mặc dù đây là những nghiên cứu quan sát thú vị, nhưng chúng không thiết lập mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ cá / axit béo omega-3 và chức năng nhận thức, Tiến sĩ Irwin Rosenberg, thuộc Trường Chính sách và Khoa học Dinh dưỡng Friedman tại Đại học Tufts ở Boston, đã viết trong một bài xã luận đi kèm.
 
Ngày càng có nhiều bằng chứng về mối liên hệ như vậy, nhưng những con đường lâm sàng ngẫu nhiên là cần thiết để xác nhận mối liên kết, ông lưu ý

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn