Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:173

Các bộ phận của một kế hoạch phát triển cá nhân

Một kế hoạch phát triển cá nhân có thể giúp bạn đi đúng hướng trong khi làm việc để đạt được mục tiêu. Nó giúp viết tất cả mọi thứ xuống để bạn có thể tổ chức và tập trung. Khi đối mặt với một trở ngại đặc biệt khó khăn, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhân viên tư vấn nghề nghiệp, tinh thần và tình cảm đại diện cho một số chuyên gia được đào tạo có sẵn để giúp bạn vượt qua những trở ngại và thành công.

Phần

Mọi người có nhiều mặt. Chúng tôi là ông chủ hoặc nhân viên, bà mẹ hoặc ông bố, con trai hoặc con gái và bạn bè. Chia kế hoạch phát triển cá nhân của bạn thành các phần, mỗi phần phản ánh điều gì đó quan trọng đối với bạn. Kế hoạch phát triển cá nhân của bạn có thể bao gồm mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu giáo dục, mục tiêu gia đình và mục tiêu cá nhân. Có lẽ bạn muốn trở nên rộng lượng hơn, biết ơn hoặc từ bi. Bao gồm những ham muốn đó theo mục tiêu cá nhân. Bạn có thể tiếp tục học ngay cả khi bạn không đi học. Có thể bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hoặc làm thế nào để tango. Bao gồm các mục tiêu đó theo giáo dục. Đối với mục tiêu gia đình, có thể bạn muốn thiết lập một đêm trò chơi gia đình để đưa mọi người đến gần hơn. Đối với mục tiêu nghề nghiệp, hãy suy nghĩ về các mốc quan trọng bạn muốn đạt được. Việc thiết lập mục tiêu cho mọi phần trong cuộc sống và tính cách của bạn có thể làm cho bạn trở thành một người hoàn hảo.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các mục tiêu ngắn hạn

Đối với mỗi phần, thiết lập các mục tiêu ngắn hạn - những thứ bạn muốn đạt được trong hai năm tới. Đối với các mục tiêu lớn, chẳng hạn như mua nhà, xác định mục tiêu ngắn hạn mà bạn có thể đạt được trong khi làm việc hướng tới mục tiêu cuối cùng. Điều đó có thể bao gồm việc dành một lượng tiền cụ thể mỗi tháng vào một tài khoản tiết kiệm. Nếu bạn muốn giảm 10 lbs., Một mục tiêu ngắn hạn có thể bao gồm tham gia một lớp học nấu ăn để chuẩn bị bữa ăn lành mạnh. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu đi bộ quanh khu phố năm đêm mỗi tuần trong nửa giờ. Hãy cụ thể trong mục tiêu của bạn và xác định các hành động bạn có thể thực hiện để đạt được mục tiêu. Mục tiêu ngắn hạn cũng có thể bao gồm các thuộc tính cá nhân mà bạn muốn phát triển, chẳng hạn như trở thành người nghe tốt hơn hoặc tránh trì hoãn. Hãy nhớ kết hợp một bước hành động. Để tránh sự trì hoãn, ví dụ:

Mục tiêu dài hạn

Xác định mục tiêu dài hạn cho từng phần trong cuộc sống của bạn. Trong sự nghiệp của bạn, bạn có thể làm việc hướng tới một chương trình khuyến mãi. Trong cuộc sống cá nhân của bạn, bạn có thể muốn viết một cuốn sách. Đối với mỗi mục tiêu dài hạn, hãy thiết lập các hành động bạn có thể thực hiện mỗi ngày để làm việc hướng tới mục tiêu dài hạn. Ví dụ, bạn có thể viết một chương của cuốn sách của bạn một tuần. Viết ra bất kỳ khu vực nào bạn cần cải thiện hoặc tìm hiểu. Nếu bạn thiếu một kỹ năng cần thiết để viết cuốn sách của bạn, hãy phát triển kỹ năng đó thành một phần trong mục tiêu của bạn. Đính kèm khung thời gian cho từng mục tiêu để bạn có thể tự chịu trách nhiệm. Phần mục tiêu dài hạn của kế hoạch phát triển cá nhân của bạn sẽ khớp với phần mục tiêu ngắn hạn. Phần ngắn hạn sẽ giúp bạn đạt được thành công lâu dài.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trách nhiệm giải trình

Theo dõi tiến độ của bạn và thiết lập ngày mục tiêu. Nếu bạn đã hứa với mình để làm cho một bữa ăn lành mạnh ít nhất ba lần mỗi tuần để bạn có thể mất £ 10 trong ba tháng, giữ cho mình với nó. Không ai khác sẽ làm thế. Phần trách nhiệm đòi hỏi các mục tiêu của bạn phải cụ thể. Lập biểu đồ với tất cả các mốc thời gian và lời hứa của chính bạn. Kiểm tra các lời hứa đã lưu giữ và lưu ý những lời hứa không được lưu giữ. Tránh tự trừng phạt cho các mục tiêu không được đáp ứng; chỉ cần thử lại vào ngày mai. Tương tự, tự thưởng cho mình thành công. Một khi bạn giảm cân, hãy mua cho mình một đôi quần bó. Không chọn phần thưởng sẽ làm chậm tiến độ. Ví dụ, một khi bạn mất £ 10, không ăn một brownie cho bữa ăn tối như một phần thưởng. Tập trung vào một hoặc hai mục tiêu cùng một lúc để tránh áp đảo bản thân

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn