Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:529

Các bước hành động để thực hiện chiến lược tìm hiểu công việc

 
Nếu đội tuyển hoặc đội ngũ quản lý của bạn quyết định áp dụng một "Chiến lược Tựa dụng việc bắt buộc", đây là danh sách các bước hành động cần xem xét.
 

Xây dựng các mục tiêu nghề nghiệp chiến lược

 
- phát triển các mục tiêu có thể đo lường được cho chương trình tiêu đề công việc hấp dẫn. Các mục tiêu này bao gồm các tác động đối với việc tuyển dụng, duy trì, xây dựng thương hiệu, sự hài lòng / sự tham gia của công việc cũng như các tác động kinh doanh.
Tập hợp một trường hợp kinh doanh
 
- làm việc với văn phòng của Giám đốc Tài chính để xác định và định lượng các lợi ích tiềm năng của chương trình. Chứng minh cho lãnh đạo cấp cao về tác động cao tiềm ẩn và chi phí thấp của chương trình. Xem xét chạy một phi công trên một công việc để chứng minh tác động kinh doanh của nó.

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xác định các công việc được nhắm mục tiêu

 
 - bắt đầu bằng việc xác định các công việc có khối lượng lớn hoặc các gia đình công việc mà tuyển dụng và duy trì là một vấn đề. Tiếp theo xác định tác động cao và các nhiệm vụ quan trọng mà một tiêu đề tốt hơn có thể mang lại cho các ứng cử viên chất lượng cao hơn.

Nhận được bồi thường ra khỏi hình ảnh

- tại hầu hết các công ty, tiếp thị và bán hàng kỹ năng là một hiếm trong chức năng bồi thường (tôi đang được loại ở đây). Đối với một công việc định hướng và mục tiêu nghề nghiệp , đừng để bồi thường cho một từ về tính so sánh về điều tra tiền lương, các yếu tố có thể bù đắp, hoặc công bằng. Trọng tâm cần được cải thiện việc tuyển dụng và duy trì.

So sánh các chức danh bắt buộc khác

 - xác định các ví dụ chuẩn, đặc biệt trong ngành của bạn. Tìm kiếm các bảng việc làm, trang web của công ty, và làm việc với các tư vấn bồi thường từ bên ngoài để xác định bất kỳ danh hiệu bắt buộc hiện tại có thể được điều chỉnh cho công ty của bạn.

Tham gia nghiên cứu thị trường

 
- làm việc nội bộ với nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm để hiểu được các quy trình mà họ sử dụng để đặt tên sản phẩm. Phương pháp tiếp cận công việc của bạn phải phản chiếu những quy trình đặt tên theo dữ liệu đã được chứng minh.

Xác định các thành phần của một chức danh hấp dẫn

 
- đưa ra danh sách các yếu tố hoặc đặc điểm thay đổi chức danh từ thú vị sang hấp dẫn (xem danh sách bên dưới). Các ứng viên khảo sát, tuyển dụng, nhân viên của bạn, và những người làm việc tương tự tại các công ty khác tại các hội nghị hoặc trên LinkedIn, để xác định bất kỳ từ nào hấp dẫn để bao gồm hoặc những từ xấu để loại trừ. Hãy nhớ rằng tiêu đề phải được viết nên gây ấn tượng với người xin việc, người làm việc và bạn bè, đồng nghiệp và gia đình họ.
 

Tham gia vào nhân viên của bạn

- liên quan đến nhân viên của bạn làm việc trong công việc để có được đề xuất và mua vào của họ. Cũng làm việc với một mẫu của người nộp đơn để có được phản hồi và đề xuất của họ, tiêu đề đơn xin việc của họ . Luôn luôn kiểm tra trước bất kỳ tiêu đề với đương nhiệm trước khi bạn hoàn thành nó.

Kiểm tra tên mới trong một thông báo vị trí

 
 - đăng một vài thông báo về vị trí mẫu với tên mới để xem nó có ảnh hưởng đáng kể đến số lượng và chất lượng của người nộp đơn hay không.

Sửa chữa mô tả công việc cũng

- một tiêu đề tuyệt vời, mẫu hồ sơ xin việc qua email  sẽ chỉ làm cho bạn cho đến nay nếu mô tả vị trí cho công việc là đau đớn ngu si đần độn. Vì vậy, nó cũng khôn ngoan để áp dụng một chiến lược toàn công ty để làm cho mô tả công việc hấp dẫn hơn. Một lần nữa, phải nỗ lực tiếp thị dựa vào dữ liệu để xác định cách đăng việc và mô tả vị trí có thể được sửa đổi để chúng cũng được sử dụng như các công cụ bán hàng hấp dẫn. Một lần nữa làm việc với nhân viên ở các vị trí để tìm ra các khía cạnh và từ ngữ đó sẽ kích thích người bên ngoài. Tôi đề nghị bạn tìm kiếm mô tả vị trí thiên tài của Apple  bởi vì nó rõ ràng phù hợp với định nghĩa hấp dẫn.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Số liệu kết quả của chương trình

- vào cuối năm, hãy khảo sát người mới tuyển dụng của bạn trong công việc được nhắm mục tiêu trong khi tham gia để xem danh hiệu công việc hấp dẫn có xuất hiện trong danh sách lý do của việc áp dụng hoặc chấp nhận công việc.
Suy nghĩ cuối cùng
 
Thời gian đã trôi qua cho các luật sư và các nhà phân tích nghề nghiệp để thống trị việc tạo ra các chức danh công việc và mô tả công việc. Các chuyên gia tuyển dụng và nhân sự ngày nay cần nhận ra rằng chức danh công việc và mô tả công việc là cả công cụ tiếp thị và bán hàng có thể có tác động to lớn đến việc tuyển dụng, cam kết, duy trì và bán sản phẩm. Hiện nay các vị trí việc làm đang được quản lý thấp tại các tập đoàn lớn. Đã đến lúc tuyển dụng phụ trách và đưa ra một chiến lược và chương trình để đảm bảo cho ít nhất các công việc chính, tiêu đề, mục tiêu bán hàng  và nội dung của công việc trở thành điểm bán hàng chính và xây dựng thương hiệu. Chi phí là tối thiểu nhưng kết quả có thể là tuyệt vời. Chướng ngại thực sự duy nhất là sự thiếu can đảm.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn