Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1520

Các loại muối: Himalaya vs Kosher so với muối thường xuyên và muối biển

"Muối là thứ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ khi không có trong đó." - Không xác định
 
Muối được cho là thành phần quan trọng nhất trong nấu ăn.
 
Nếu không có nó, hầu hết các bữa ăn sẽ có vị nhạt nhẽo và không thể giải thích được.
 
Tuy nhiên ... không phải tất cả các muối được tạo ra bằng nhau và có rất nhiều "loại" để lựa chọn.
 
Chúng ta có muối hồng Himalaya, muối Kosher, muối biển, muối Celtic (để đặt tên một vài) ... và sau đó chúng ta có muối ăn tinh chế cũ.
 
Chúng không chỉ khác nhau về hương vị và kết cấu, mà còn có một số khác biệt về hàm lượng khoáng chất và natri.
 
Bài viết này khám phá các loại muối phổ biến nhất ... sau đó ở phần cuối, cho phép bạn so sánh trực tiếp các thuộc tính dinh dưỡng của chúng để giúp bạn thực hiện các lựa chọn đúng đắn.
 
Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem muối là gì và tại sao nó là một thành phần gây tranh cãi giữa các chuyên gia y tế.
 

Muối là gì và ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Muối là một khoáng tinh thể được tạo thành từ hai nguyên tố, natri (Na) và clo (Cl).
 
Natri và clo là hoàn toàn cần thiết cho cuộc sống ở động vật, bao gồm cả con người.
 
Chúng phục vụ các chức năng quan trọng như giúp não và dây thần kinh gửi xung điện.
 
Hầu hết muối của thế giới được thu hoạch từ các mỏ muối, hoặc bằng cách làm bay hơi nước biển hoặc các vùng nước giàu khoáng chất khác.
 
Muối được sử dụng cho các mục đích khác nhau, phổ biến nhất trong số đó là thêm hương vị cho thực phẩm. Muối cũng được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm, vì vi khuẩn gặp khó khăn trong môi trường giàu muối.
 
Lý do muối thường được coi là không lành mạnh ( với số lượng lớn ), là nó có thể liên kết nước trong máu và làm tăng huyết áp.
 
Nhưng mặc dù các nghiên cứu đã gợi ý rằng việc giảm lượng muối có thể làm giảm huyết áp 1-5,4 mm / Hg, không có bằng chứng nào cho thấy việc giảm muối ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ hoặc tử vong ( 1 , 2 ).
 
Phần lớn natri trong chế độ ăn uống phương Tây đến từ thực phẩm chế biến . Nếu bạn ăn chủ yếu là thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến thì bạn không cần phải lo lắng về việc thêm chút muối vào bữa ăn.
 
TÓM LẠI:
Muối được làm từ hai khoáng chất, natri và clorua, rất cần thiết cho cuộc sống con người. Quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy ăn ít muối có thể cải thiện sức khỏe.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Muối tinh chế (Muối Bảng thông thường)

Muối thường được sử dụng nhất là muối ăn cũ.
 
Muối này thường được tinh chế cao. Nó là rất nhiều mặt đất và hầu hết các tạp chất và các khoáng chất vi lượng được loại bỏ.
 
Vấn đề với muối đất nặng là nó có thể kết lại với nhau. Vì lý do này, các chất khác nhau được gọi là tác nhân chống cào được thêm vào để nó chảy tự do.
 
Muối ăn thực phẩm là natri clorua gần như tinh khiết, hoặc 97% hoặc cao hơn.
 
Đây là một điểm quan trọng ... iốt thường được thêm vào muối ăn.
 
Đây là một biện pháp phòng ngừa sức khỏe cộng đồng thành công chống lại sự thiếu hụt i-ốt, là (và vẫn là) phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu gây suy giáp, chậm phát triển tâm thần và các vấn đề sức khỏe khác nhau ( 3 , 4 ).
 
Do đó, nếu bạn chọn không ăn muối ăn giàu iốt thường xuyên, thì hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn một số thực phẩm khác có hàm lượng iốt cao như cá, sữa, trứng và rong biển.
 
Cá nhân tôi uống viên tảo bẹ (rong biển) vài lần mỗi tuần vì tôi hiếm khi ăn muối i-ốt. Chúng có hàm lượng iốt rất cao.
 
TÓM LẠI:
Muối ăn tinh chế chủ yếu chỉ là natri clorua, với các chất được gọi là tác nhân chống đóng cặn được thêm vào để ngăn ngừa vón cục. Iốt thường được thêm vào muối ăn.
 

Muối biển

Muối biển được tạo ra bằng cách làm bay hơi nước biển.
 
Giống như muối ăn, nó chủ yếu chỉ là natri clorua.
 
Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi nó được thu hoạch và làm thế nào nó được xử lý, nó thường chứa một số lượng các khoáng chất vi lượng như kali, sắt và kẽm.
 
Muối biển càng đậm thì nồng độ "tạp chất" và chất dinh dưỡng theo dõi càng cao. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng do sự ô nhiễm của đại dương, muối biển cũng có thể chứa một lượng nhỏ các kim loại nặng như chì.
 
Muối biển thường ít xay hơn muối tinh luyện thông thường, vì vậy nếu bạn rắc nó lên trên thực phẩm của bạn sau khi nó đã được nấu chín, nó có thể có một mouthfeel khác nhau và gây ra một "hương vị bùng nổ" mạnh hơn so với muối tinh chế.
 
Các khoáng chất vi lượng và tạp chất tìm thấy trong muối biển cũng có thể ảnh hưởng đến khẩu vị, nhưng điều này rất khác nhau giữa các thương hiệu khác nhau.
 
TÓM LẠI:
Muối biển được tạo ra bằng cách làm bay hơi nước biển. Nó rất giống với muối thường, nhưng có thể chứa một lượng nhỏ khoáng chất. Nó cũng có thể chứa một lượng nhỏ các kim loại nặng nếu nó được thu hoạch từ một vùng biển bị ô nhiễm

Muối hồng Himalaya

Muối Himalaya được thu hoạch ở Pakistan.
 
Nó được khai thác từ Muối muối Khewra, mỏ muối lớn thứ hai trên thế giới.
 
Muối Himalaya thường chứa một lượng nhỏ ôxít sắt (sắt), mang lại cho nó một màu hồng.
 
Nó chứa một lượng nhỏ canxi , sắt, kali và magiê. Nó cũng chứa một lượng natri thấp hơn một chút so với muối thông thường.
 
Rất nhiều người thích hương vị của muối himalaya so với các loại muối khác, nhưng cá nhân tôi đã không thể nhận thấy một sự khác biệt.
 
Sự khác biệt chính có vẻ là màu sắc, mà có thể cung cấp cho một bữa ăn một cái nhìn tốt đẹp nếu bạn rắc nó trên đầu trang sau khi nó đã được nấu chín.
 
TÓM LẠI:
Muối Himalaya được thu hoạch từ một mỏ muối lớn ở Pakistan. Nó có màu hồng do sự hiện diện của oxit sắt. Nó cũng chứa lượng canxi, kali và magiê.
 

Muối kosher

Muối ăn kiêng được gọi là "kosher" vì nó rất hữu ích cho tôn giáo Do Thái.
 
Luật Do Thái đòi hỏi máu phải được chiết xuất từ ​​thịt trước khi ăn. Muối ăn kiêng có cấu trúc xốp, thô, đặc biệt hiệu quả trong việc chiết xuất máu.
 
Sự khác biệt chính giữa muối thường và muối kosher là cấu trúc của các mảnh. Đầu bếp thấy rằng muối kosher, do kích thước lớn của nó flake, là dễ dàng hơn để chọn lên với ngón tay của bạn và lây lan trên thực phẩm.
 
Muối ăn kiêng sẽ có một kết cấu khác nhau và hương vị bùng nổ, nhưng nếu bạn cho phép muối hòa tan trong thức ăn, thì thực sự không có bất kỳ sự khác biệt nào so với muối ăn thông thường.
 
Tuy nhiên, muối kosher ít có khả năng chứa các chất phụ gia như chất chống đóng rắn và iốt.
 
TÓM LẠI:
Muối ăn kiêng có cấu trúc dễ bong bóng giúp dễ dàng lây lan trên thực phẩm của bạn. Có rất ít sự khác biệt so với muối thông thường, mặc dù ít có khả năng chứa các tác nhân chống đóng cứng và bổ sung i-ốt.
 

Muối Celtic

Muối Celtic là một loại muối ban đầu đã trở nên phổ biến ở Pháp.
 
Nó có màu xám và cũng chứa một chút nước, khiến nó khá ẩm ướt.
 
Muối Celtic có chứa một lượng nhỏ các khoáng chất và có hàm lượng natri thấp hơn một chút so với muối đồng bằng.
 
TÓM LẠI:
Muối Celtic có màu xám nhạt và hơi ẩm. Nó được làm từ nước biển và chứa một lượng nhỏ các khoáng chất

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sự khác biệt về vị giác

Thực phẩm và đầu bếp chủ yếu chọn muối của họ dựa trên hương vị, kết cấu, màu sắc và tiện lợi.
 
Các tạp chất, kể cả các khoáng chất vi lượng, có thể ảnh hưởng đến cả màu sắc lẫn mùi vị của muối.
 
Kích thước của muối cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị mặn của lưỡi. Muối có kích thước hạt lớn hơn có thể có hương vị mạnh hơn và lâu hơn trên lưỡi của bạn.
 
Tuy nhiên, nếu bạn cho phép muối hòa tan trong thức ăn, thì không nên có bất kỳ sự khác biệt lớn nào giữa muối tinh chế và các loại muối "sành ăn" khác.
 
Nếu bạn thích sử dụng ngón tay để rắc muối vào thức ăn, thì muối khô với kích thước hạt lớn hơn sẽ dễ xử lý hơn nhiều.
 
TÓM LẠI:
Sự khác biệt chính giữa các muối là hương vị, hương vị, màu sắc, kết cấu và sự tiện lợi.

Khoáng sản trong các loại muối khác nhau

Có một nghiên cứu so sánh hàm lượng khoáng chất của các loại muối khác nhau ( 5 ).
 
Bảng dưới đây cho thấy sự so sánh giữa Muối Bảng, Muối Maldon (muối biển điển hình), Muối Himalaya và Muối Celtic:
 
Canxi Kali Magiê Bàn là Natri
Muối ăn 0,03% 0,09% <0,01% <0,01% 39,1%
Muối Maldon 0,16% 0,08% 0,05% <0,01% 38,3%
Muối Himalaya 0,16% 0,28% 0,1% 0,0004% 36,8%
Muối Celtic 0,17% 0,16% 0,3% 0,01% 33,8%
Như bạn có thể thấy, muối Celtic có lượng natri ít nhất và lượng canxi và magiê cao nhất. Muối Himalaya có chứa một chút kali.
 
Tuy nhiên ... hãy nhớ rằng đây thực sự là một lượng nhỏ . Ví dụ, hàm lượng magiê 0,3% đối với muối Celtic ngụ ý rằng bạn sẽ cần phải ăn 100 gram muối để đạt được số tiền được đề nghị hàng ngày.
 
Vì lý do này, hàm lượng khoáng chất của các loại muối khác nhau thực sự không phải là một lý do thuyết phục để chọn một loại muối khác. Những số tiền này thực sự là không đáng kể so với những gì bạn nhận được từ thực phẩm.
 

Muối nào là lành mạnh nhất?

Tôi nhìn dài và cứng và không thể tìm thấy một nghiên cứu duy nhất thực sự so sánh hiệu ứng sức khỏe của các loại muối khác nhau.
 
Tuy nhiên ... nếu một nghiên cứu như vậy được thực hiện, tôi rất nghi ngờ họ sẽ tìm thấy một sự khác biệt lớn. Hầu hết các muối là tương tự, bao gồm natri clorua và một lượng nhỏ khoáng chất.
 
Lợi ích chính của việc chọn nhiều loại muối tự nhiên hơn là bạn tránh các chất phụ gia và tác nhân chống cào thường được thêm vào muối ăn thông thường.
 
Vào cuối ngày, muối là muối ... mục đích chính của nó là thêm hương vị, không phải dinh dưỡng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn