Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:478

Các mẹo hàng đầu để tìm kiếm công việc sau đại học

Sau khi trải qua ba hoặc bốn năm trong bong bóng đại học, viễn cảnh bay tổ và đảm bảo rằng công việc tốt nghiệp quan trọng tất cả có vẻ khó khăn. Bên cạnh đó, sự không chắc chắn về tương lai của nền kinh tế Anh và dân số lao động do các yếu tố như Brexit đã thực sự dẫn đến việc tuyển dụng sau đại học trong số 100 nhà tuyển dụng hàng đầu của Times lần đầu tiên giảm trong năm năm. 
 
Các mẹo hàng đầu để tìm kiếm công việc sau đại học
 
Điều này, cộng với thực tế là có nhiều sinh viên tốt nghiệp hơn bao giờ hết trước khi làm các công việc trước đó không đòi hỏi bằng cấp, cho thấy bây giờ khó hơn những năm trước để sinh viên tốt nghiệp đột nhập vào thị trường lao động và rèn luyện nghề nghiệp bền vững cho bản thân họ. 
 
Điều này có nghĩa là sinh viên hiện tại nên bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm sau đại học sớm. Đặc biệt là sự cạnh tranh cho mỗi công việc sau đại học trở nên chặt chẽ hơn. Trong tin tức tích cực, nhiều nhà tuyển dụng hiện nay cung cấp các chương trình kinh nghiệm làm việc đặc biệt cho sinh viên năm thứ nhất. Cùng với thực tập truyền thống cho sinh viên năm cuối. 
 
Hơn nữa, người ta dự đoán rằng tuyển dụng sau đại học sẽ tăng 3.6% ở các nhà tuyển dụng hàng đầu của đất nước vào năm 2018. Và, lương sẽ được duy trì ở mức khởi điểm ổn định khoảng 30.000 bảng. Vẫn còn rất nhiều cơ hội để chụp. Hãy xem các mẹo hàng đầu của chúng tôi về việc tìm kiếm công việc tốt nghiệp hoàn hảo và khởi đầu sự nghiệp của bạn. 

Tận dụng tối đa các hội chợ nghề nghiệp sau đại học 

Hầu hết các trường đại học sẽ tổ chức các hội chợ nghề nghiệp thường xuyên trên cơ sở của họ. Những điều này sẽ có cả hai nhà tuyển dụng địa phương đến khu vực và đại diện từ các thương hiệu toàn cầu. Chúng thường được quảng cáo thông qua bộ phận nghề nghiệp tại trường đại học, nhưng cũng thường được gửi qua email cho tất cả sinh viên. Điều này là bất kể họ đã đăng ký thông báo sự nghiệp hay chưa. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ hội chợ nghề nghiệp nào bạn muốn tham dự ngay khi bạn được cảnh báo với họ. Một số sẽ mở cửa cho tất cả học sinh cả ngày. Những người khác sẽ có các phiên bạn phải đăng ký và có thể nhắm mục tiêu sinh viên vào một khóa học cụ thể. Khi bạn ở đó, hãy cố gắng nói chuyện với càng nhiều nhà tuyển dụng và người quảng bá càng tốt. Nó luôn luôn tốt nhất để mang theo bản sao của CV của bạn. Nhưng, ít nhất, hãy chuẩn bị để lấy chi tiết liên lạc và tự mình cung cấp cho bất kỳ người sử dụng lao động nào mà bạn đặc biệt quan tâm. 

Xem CV của bạn 

Rõ ràng là nó âm thanh, công việc tốt nghiệp giấc mơ của bạn sẽ không đơn giản rơi vào lòng bạn! Bằng cách đặt mình vào đó với nhiều nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng và các chuyên gia có liên quan nhất có thể, bạn đang tạo cho mình cơ hội khởi đầu sự nghiệp của mình cao hơn nhiều. Bằng cách tải CV của bạn lên CV-Library, ví dụ, bạn ngay lập tức làm cho mình có thể xem được hơn 10.000 nhà tuyển dụng trong tất cả các lĩnh vực và tất cả các địa điểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng trực tiếp cho các công việc được quảng cáo. 
 
Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không cho công việc tìm kiếm bất kỳ suy nghĩ cụ thể nào, CV của bạn vẫn đang làm việc chăm chỉ cho bạn. Bạn không cần phải có kinh nghiệm đặc biệt để tải CV của bạn lên CV-Library; nó cũng mở cửa cho sinh viên. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho mình tìm kiếm việc làm sau đại học từ khi còn trẻ mười sáu tuổi! Người tuyển dụng có thể xem CV của bạn và liên lạc với bạn bất cứ lúc nào khi nó được tải lên. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng CV của bạn bao gồm sự sẵn có của bạn, và ngày tốt nghiệp dự kiến. 

Phát triển mạng sau đại học của bạn 

Những ngày này, mạng là quan trọng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, khi thế giới phát triển ngày càng kết nối và truyền thông xã hội đóng vai trò phổ biến trong quá trình tìm kiếm việc làm, sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho thành công mạng của bạn. 
 
Hãy nghĩ xem liệu nó có đáng để dọn dẹp hồ sơ Facebook của bạn hay không. Ảnh sinh viên từ xã hội ăn mặc lạ mắt và thử thách uống rượu không chính xác đặt đúng tông màu cho tìm kiếm việc làm sau đại học của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể muốn chuyển hồ sơ Twitter của mình sang chế độ riêng tư để chuẩn bị cho nhà tuyển dụng và đồng nghiệp đang tìm kiếm và kết nối với bạn. 
 
Ngoài ra, có thể đã đến lúc tạo tài khoản chuyên nghiệp mới. Đây có thể làm việc kỳ diệu để trưng bày bản thân chuyên nghiệp của bạn để sử dụng lao động tiềm năng. Không có thời gian như hiện tại để bắt đầu làm việc trên mạng của bạn, kết nối với đúng người và tạo ấn tượng tốt nhất. 

Làm nghiên cứu của bạn 

Mọi sinh viên tốt nghiệp đều muốn bước vào một vị trí ổn định, được trả lương cao và bắt đầu một sự nghiệp tuyệt vời. Nhưng bạn biết bao nhiêu về các lựa chọn của mình? Phần lớn sinh viên tốt nghiệp từ khóa học của bạn làm gì sau khi tốt nghiệp? Ở đâu trong nước là cơ hội tốt nhất cho sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực của bạn? Trường đại học của bạn có liên kết đặc biệt mạnh với bất kỳ công ty nào cụ thể, hoặc thông qua việc cung cấp thực tập hoặc thông qua các sự kiện mạng cựu sinh viên? 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tất cả những câu hỏi này là đội ngũ nghề nghiệp của bạn tại trường đại học có thể giúp bạn trả lời. Hoặc, ít nhất, chỉ cho bạn đi đúng hướng để biết thêm thông tin. Biết được những sinh viên tương tự như bạn đang làm không có nghĩa là bạn phải theo bước chân của họ. Nó chỉ có nghĩa là bạn có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn về vị trí nào để đăng ký và cách nhận được lợi tức cao nhất trên mức độ khó kiếm được của bạn! 

Có thêm kinh nghiệm 

Mặc dù thực tập đang ngày càng cạnh tranh, nhưng chúng vẫn là một cách tuyệt vời để đứng ra khỏi khối lượng học sinh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực tập sinh có khả năng nhận được việc làm rõ ràng hơn khoảng 25% so với những người không có kinh nghiệm thực tập, với 36% sinh viên nhận được ưu đãi so với 11% tổng số học sinh nói chung. 
 
Với sự tranh cãi xoay quanh khái niệm thực tập không lương tạo ra một sự bất bình đẳng giữa những sinh viên có thể và không có khả năng để có kinh nghiệm chưa thanh toán , cảnh quan thực tập hy vọng sẽ trở nên tích cực và tích cực hơn trong những năm tới. Điều này sẽ làm cho kinh nghiệm làm việc đạt được dễ tiếp cận hơn cho một phạm vi rộng hơn của sinh viên. 
 
Trong khi đó, hoạt động tình nguyện - đặc biệt là cho các tổ chức từ thiện - được nhiều nhà tuyển dụng tích cực xem. Nhóm nghề nghiệp của bạn có thể giúp bạn tận dụng tối đa mọi trải nghiệm chưa thanh toán trên CV của mình. 
 
Để biết thêm thông tin về việc tìm kiếm việc làm sau đại học, tại sao không kiểm tra bài viết của chúng tôi về cách viết CV tốt nghiệp . 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn