Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:595

Các môn thể thao tốt nhất cho một cuộc sống lâu hơn? Thử Tennis

Những người chơi tennis, cầu lông hoặc bóng đá có xu hướng sống lâu hơn những người đạp xe, bơi lội hoặc chạy bộ.
Chơi tennis và các môn thể thao khác mang tính xã hội có thể làm tăng thêm tuổi thọ của bạn, theo một nghiên cứu dịch tễ học mới của đàn ông và phụ nữ Đan Mạch.
 
Nghiên cứu cho thấy rằng những người lớn báo cáo thường xuyên tham gia quần vợt hoặc các môn thể thao quần vợt và đội khác sống lâu hơn những người ít vận động. Nhưng họ cũng sống lâu hơn những người tham gia vào các hoạt động lành mạnh nhưng thường đơn độc như chạy bộ, bơi lội và đi xe đạp.
 
Kết quả đưa ra những câu hỏi thú vị về vai trò mà các tương tác xã hội có thể làm tăng thêm lợi ích của việc tập thể dục.
 
Tại thời điểm này, không ai nghi ngờ rằng hoạt động thể chất cải thiện sức khỏe của chúng ta và có thể kéo dài tuổi thọ của chúng ta. Nhiều nghiên cứu dịch tễ học gần đây đã xác định chính xác mối liên hệ giữa tập thể dục thường xuyên và cuộc sống lâu dài ở nam giới và phụ nữ.
 
 
 
Nhưng liệu một số hoạt động có thể tốt hơn những hoạt động khác để kéo dài tuổi thọ vẫn còn trong tranh chấp hay không. Một nghiên cứu được công bố rộng rãi năm 2017 của hơn 80.000 người đàn ông và phụ nữ Anh đã phát hiện ra rằng những người chơi thể thao vợt có xu hướng sống lâu hơn những người chạy bộ.
 
Những kết quả này đã khơi dậy sự quan tâm của một nhóm các nhà khoa học quốc tế. Trước đây họ đã kiểm tra mối liên hệ giữa chạy bộ và tuổi thọ và kết luận rằng số lượng vừa phải chạy vừa phải đã dẫn đến lợi ích lớn hơn trong tuổi thọ hơn là chạy nhẹ nhàng hoặc vất vả hơn.
 
Đối với nghiên cứu mới, được công bố trong tuần này tại Mayo Clinic Proceedings , các nhà nghiên cứu tương tự đã quyết định mở rộng yêu cầu của họ và xem nhiều môn thể thao và hiệp hội của họ với cuộc sống và cái chết sớm.
 
Để bắt đầu, họ chuyển sang cùng một nguồn dữ liệu mà họ đã sử dụng cho nghiên cứu chạy bộ, Nghiên cứu Tim mạch Thành phố Copenhagen, một nỗ lực đầy tham vọng, liên tục để theo dõi cuộc sống và sức khỏe của hàng ngàn người đàn ông và phụ nữ ở Copenhagen.
 
Những người tham gia nghiên cứu đã hoàn thành tất cả các bài kiểm tra sức khỏe và câu hỏi dài về lối sống của họ và liệu họ có tham gia tám môn thể thao phổ biến ở Đan Mạch hay không, bao gồm đạp xe, bơi lội, chạy, tennis, bóng đá và, có lẽ bất ngờ, cầu lông.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hoa Kỳ có tỷ lệ sinh viên nước ngoài cao nhất kể từ năm 1910, với sự xuất hiện nhiều hơn từ châu Á
 
Khi Tòa án Tối cao Lurches Right
 
Những gì giáo viên đang làm để thanh toán hóa đơn của họ
 
 
 
Các nhà nghiên cứu đã đạt được trên 8.600 người tham gia nghiên cứu trong khoảng 25 năm.
 
Họ tham khảo chéo hồ sơ với cơ quan đăng ký tử vong quốc gia để xem liệu và khi nào bất kỳ người nào trong số này đã qua đời.
 
Sau đó, họ so sánh các hoạt động và cuộc sống kéo dài.
 
Phát hiện rõ ràng nhất là những người đã báo cáo hầu như không bao giờ tập thể dục có nhiều khả năng hơn so với hoạt động đã chết trong những thập kỷ sau đó.
 
Các mối liên hệ giữa các hoạt động cụ thể và tuổi thọ đáng ngạc nhiên hơn.
 
Đi xe đạp là hoạt động phổ biến nhất trong số những người Đan Mạch trong nghiên cứu, nhiều người trong số họ đã báo cáo đi xe bốn hoặc nhiều giờ mỗi tuần. Đạp xe của họ có liên quan đến tuổi thọ dài hơn, trung bình thêm 3,7 năm cho cuộc sống của người lái, so với Danes ít vận động.
Chạy tương tự như vậy đã được kết hợp với thêm 3,2 năm của cuộc sống.
 
Nhưng những lợi ích này đáng chú ý là ít hơn khi chơi tennis, liên quan đến 9,7 năm tuổi, hoặc cầu lông, liên quan đến thêm 6,2 năm, hoặc bóng đá, kéo dài gần 5 năm cho cuộc sống của người chơi.
 
Các hiệp hội này vẫn không thay đổi ngay cả khi các nhà nghiên cứu kiểm soát cho giáo dục con người, tình trạng kinh tế xã hội và tuổi tác.
 
Tại sao và làm thế nào một số môn thể thao có thể thêm nhiều năm vào cuộc sống của người dân hơn những người khác không thể biết được từ loại nghiên cứu quan sát này, Tiến sĩ James O'Keefe, một đồng tác giả và giám đốc phòng mạch tim mạch tại Viện Tim Mỹ tại Trung tâm Y tế Saint Luke ở Thành phố Kansas.
 
Đăng ký nhận bản tin tốt
Tận dụng tốt nhất của Well, với thông tin mới nhất về sức khỏe, thể chất và dinh dưỡng, được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nhu cầu vật lý khác nhau của một số môn thể thao có thể đóng một vai trò, mặc dù ít tập thể dục trong nghiên cứu này là rất dữ dội, cho dù mọi người đang đi xe đạp hoặc quay lại một cầu lông.
 
Thu nhập và các khía cạnh khác của lối sống của người dân cũng có thể có vấn đề, ông nói. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng tính toán các yếu tố kinh tế xã hội, nhưng vẫn có thể, những người có đủ tiền và thời gian rảnh rỗi để chơi tennis lâu hơn vì họ có đủ tiền và thời gian rảnh rỗi, không phải vì họ chơi tennis.
 
Tuy nhiên, ông nghi ngờ rằng các khía cạnh xã hội của trò chơi vợt và thể thao đồng đội khác là một lý do chính mà họ dường như kéo dài cuộc sống, ông nói.
 
"Chúng tôi biết từ các nghiên cứu khác rằng hỗ trợ xã hội cung cấp giảm thiểu căng thẳng", ông nói.
 
"Vì vậy, được với những người khác, chơi và tương tác với họ, như bạn làm khi bạn chơi trò chơi đòi hỏi một đối tác hoặc một nhóm, có lẽ có những hiệu ứng tâm lý và sinh lý duy nhất", ông nói, khuếch đại lợi ích của bài tập.
 
Khả năng đó yêu cầu xác minh, ông nói, đặc biệt là trong các thử nghiệm ngẫu nhiên trực tiếp so sánh các loại tập thể dục khác nhau.
 
Nhưng hiện tại, những người chạy hoặc đi xe đạp có thể cân nhắc việc tìm kiếm một nhóm hoặc một đối tác để làm việc, anh nói.
 
"Nâng cao nhịp tim của bạn là quan trọng" đối với sức khỏe, ông nói. “Nhưng có vẻ như kết nối với người khác cũng thế.”

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn