Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:703

Các nhà tuyển dụng tìm thấy CV của bạn như thế nào?

Khi bạn đang tìm kiếm một vai trò mới trong sự nghiệp của mình, bạn muốn được một nhà tuyển dụng tìm thấy. Nhưng đôi khi nói dễ hơn làm. Có nhiều cách để bạn có thể tự làm cho mình, hồ sơ và CV của bạn dễ dàng hơn để tìm kiếm bởi các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng.
 
Các nhà tuyển dụng tìm thấy CV của bạn như thế nào?
 
Chìa khóa ở đây là để suy nghĩ giống như một nhà tuyển dụng. Hãy nghĩ về nơi họ sẽ tìm kiếm, cách họ sẽ tìm kiếm và những gì họ sẽ tìm kiếm. Hãy ghi nhớ điều này và làm theo bảy mẹo của chúng tôi để đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng tìm thấy CV của bạn.

1. Từ khóa

Bảng công việc cho phép bạn tải lên CV của mình và được các nhà tuyển dụng săn đón. Về cơ bản, các nhà tuyển dụng sẽ trả tiền để truy cập cơ sở dữ liệu của một ban công việc và tìm kiếm các CV.
 
Nhưng để đảm bảo rằng bạn viết một CV xếp hạng cao, nó phải chứa các từ khóa mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm. Điều này tương tự như cách Google đưa ra kết quả khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến.
 
Hãy suy nghĩ về các loại từ và cụm từ mà nhà tuyển dụng sẽ sử dụng khi họ tìm kiếm một người như bạn. Sau đó bạn nên kết hợp chúng vào CV của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội tốt hơn được tìm thấy.
 
Xem xét chức danh công việc và các lựa chọn thay thế có thể, vì đây là một trong những điều chính mà một nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đã viết trên CV của mình rằng vai trò cuối cùng của bạn là Trợ lý bán lẻ, nhưng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm Cố vấn bán hàng, CV của bạn sẽ không xếp hạng cao, nếu có.

2. Đề xuất cá nhân

Một cách tuyệt vời để được tìm thấy bởi một nhà tuyển dụng là thông qua các khuyến nghị cá nhân. Giữ cho mạng lưới và mối quan hệ của bạn với các nhà tuyển dụng và bạn bè trước đây mạnh mẽ, vì bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể hữu ích trong các tìm kiếm việc làm trong tương lai.
 
Khi tìm kiếm một công việc mới, bạn có thể cho những người này biết. Điều này có thể nhắc họ đưa ra một đề nghị, nếu cơ hội phát sinh. Đây không phải là để nói rằng bạn nên liên lạc cụ thể để nói với họ, nhưng thả nó vào cuộc trò chuyện khi thích hợp.
 
Bạn thậm chí có thể nhận được đưa ra cho một vai trò mà thậm chí đã không được quảng cáo. Nghiên cứu của InterviewSuccessFormula.com thấy rằng khoảng 80% vai trò không bao giờ thực sự được quảng cáo , vì vậy các khuyến nghị có thể mở ra các công việc mà bạn sẽ không tìm thấy nếu không.
 
Ngoài ra, các nhà tuyển dụng như nhận được giới thiệu từ mọi người, vì các ứng cử viên có xu hướng mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là nếu ai đó sẵn sàng thanh toán cho họ.
 
Người giới thiệu bạn sẽ biết bạn tốt hơn ai đó có thể làm quen với bạn trong một cuộc phỏng vấn. Điều này sẽ cho bạn vay khi bạn phù hợp hơn với vai trò, nhân viên hiện có và công ty nói chung.

3. Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích để bạn sử dụng trong tìm kiếm việc làm của mình. Nó có thể cung cấp cho một nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng một cái nhìn sâu sắc thực sự vào bạn như một người, chứ không chỉ là những gì được viết trên CV của bạn. Về tìm kiếm việc làm, phương tiện truyền thông xã hội có thể được chia thành hai; LinkedIn và các kênh khác.
 
LinkedIn
Các nhà tuyển dụng sẽ thường xuyên sử dụng LinkedIn để tìm kiếm các ứng cử viên tiềm năng với các kỹ năng hoặc chuyên môn mà họ đang tìm kiếm. Điều này làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để được tìm thấy.
 
Đảm bảo bạn có sự hiện diện chuyên nghiệp trên nền tảng. Hồ sơ của bạn phải được cập nhật với càng nhiều thông tin càng tốt. Đặc biệt là nếu bạn đang tích cực tìm kiếm vai trò tiếp theo của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đảm bảo rằng bạn bao gồm các từ khóa và cụm từ mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Bạn sẽ được tìm thấy giống như cách CV của bạn được tải lên bảng công việc.

Các kênh xã hội khác

Các kênh truyền thông xã hội khác như Facebook, Twitter và Instagram quá lớn để các nhà tuyển dụng bỏ qua khi tìm kiếm các ứng viên tiềm năng để lấp đầy vai trò.
 
Đây là nơi tuyệt vời để giới thiệu các kỹ năng mềm hơn, chẳng hạn như sở thích và hoạt động. Sau đó nó có thể cung cấp một điểm nói chuyện tuyệt vời khi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng và các nhà tuyển dụng tiềm năng mới.
 
Hãy chú ý đến những gì bạn đang đăng trên hồ sơ truyền thông xã hội của bạn khi tìm kiếm một công việc mới. Bạn sẽ không muốn một bài đăng ngớ ngẩn trên Facebook gây nguy hiểm cho một động thái nghề nghiệp mới. Nó có thể là một ý tưởng tốt để làm sạch hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn nếu bạn lo lắng rằng điều này có thể xảy ra.

4. Thương hiệu cá nhân của bạn

Xây dựng danh tiếng tích cực trong ngành bạn muốn làm việc là một cách tuyệt vời để được các nhà tuyển dụng tìm thấy. Đóng góp, hoặc bình luận trên các blog có chủ đề liên quan đến ngành sẽ nâng cao tiểu sử của bạn và bắt đầu thu hút người sử dụng lao động và người săn đầu bạn.
 
Thời gian cần phải được đưa vào lĩnh vực này trước khi bạn đến giai đoạn tìm kiếm một vai trò mới vì nó sẽ mất thời gian để xây dựng danh tiếng. Hãy suy nghĩ về nó như thể bạn đang tiếp thị một sản phẩm - bạn sẽ xây dựng thương hiệu của mình như thế nào? Chỉ trong tình huống này, bạn là sản phẩm.

5. Chính tả và ngữ pháp chính xác

Nhiều từ sai trái trên CV của bạn trông không chuyên nghiệp, nó cũng sẽ ngăn không cho CV của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm.
 
Trong khi một số bảng công việc có chức năng đưa ra đề xuất dựa trên những gì bạn đã tìm kiếm, những người khác thì không.
Điều này có nghĩa là nó sẽ không đưa vào tài khoản các từ sai chính tả, đặc biệt nếu chúng là những từ khóa mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Đảm bảo bạn đánh vần kiểm tra và nhờ ai đó kiểm tra CV của bạn để tránh các lỗi như thế này.

6. Thuật ngữ cụ thể trong ngành

Đảm bảo bạn bao gồm các thuật ngữ ngành có liên quan trên CV của bạn. Điều này sẽ giúp chứng minh kiến ​​thức và mức độ kinh nghiệm của bạn và cung cấp cho bạn một cơ hội tốt hơn để được tìm thấy.
 
Hãy chắc chắn rằng bạn cũng mở rộng trên các khu vực này. Đơn giản chỉ cần nói rằng bạn có thể sử dụng một chương trình hoặc phần mềm nào đó không cho người đọc biết bạn đã làm việc với mức độ nào và bạn có khả năng đạt được điều gì ..
 
Hãy chắc chắn không để ngăn chặn người đọc mặc dù. Hãy nghĩ về ai là CV của bạn và ai sẽ đọc nó. Bạn muốn CV của mình thu hút khán giả rộng nhất có thể. Vì vậy, nếu nó được lấp đầy với chuyên sâu, thuật ngữ cụ thể của ngành, thì những người bên ngoài thị trường hiện tại của bạn có thể không hiểu nó.

7. Sáng tạo

Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp khi nói đến CV của bạn và nhà tuyển dụng tìm thấy bạn. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một vai trò phát triển web, làm cho trang web của riêng bạn là một cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng của bạn, cung cấp thêm thông tin trên nền của bạn và bán cho mình.
 
Bạn có thể cung cấp một liên kết hoặc một cách dễ dàng để tìm trang web trong CV của bạn. Điều này sẽ làm cho bạn nổi bật so với đám đông, cho thấy bạn nghiêm túc về công việc tìm kiếm của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một ví dụ khác là lập bản đồ ra ngoài hành trình của bạn và nơi bạn định đi. Việc thêm yếu tố tương lai vào CV của bạn sẽ mang đến một động lực thú vị, nơi một công ty có thể thấy rõ nơi họ phù hợp với tham vọng của bạn.
 
Đây là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, vì nó có thể giới thiệu phong cách sáng tạo của bạn.

Bạn có hiểu cách nhà tuyển dụng tìm thấy CV của bạn không?

Để các nhà tuyển dụng tìm thấy bạn và rút gọn CV của bạn khi bạn đang tìm kiếm một vai trò mới, bạn cần phải khai thác các kỹ năng tiếp thị và bán hàng của mình. Tìm kiếm một công việc mới, vào cuối ngày, đi xuống đến mức bạn có thể bán bản thân và kỹ năng của mình như thế nào.
 
Giống như một nhân viên bán hàng, chắc chắn bạn cũng sẽ theo dõi các ứng dụng của bạn. Nếu bạn đã nộp đơn xin việc với một cơ quan tuyển dụng, sau đó theo dõi đơn của bạn bằng một cuộc gọi.
 
Điều này sẽ cho thấy rằng bạn cam kết tìm kiếm một vai trò mới, có nghĩa là các nhà tuyển dụng có nhiều khả năng đưa bạn nghiêm túc hơn.
 
Điều chỉnh CV của bạn tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký và lưu một vài phiên bản cũng sẽ cho thấy rằng bạn đã cam kết tìm kiếm một vai trò mới.
 
Thực hiện theo các mẹo và gợi ý này và bạn sẽ thu hút nhà tuyển dụng và thợ săn đầu cho bạn, thay vì phải tìm kiếm các cơ hội mới.
 
Về tác giả: James Osborne là chủ tịch của Mạng Tuyển dụng và là một nhà tư vấn kinh doanh, cố vấn và doanh nhân từng đoạt giải thưởng. James có một nền tảng cấp quốc tế trong lĩnh vực tuyển dụng và tuyển dụng, cuối cùng là Tổng Giám đốc trong một trong những nhà cung cấp dịch vụ Nhân sự và Tuyển dụng lớn nhất tại Úc.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn