Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:590

Các rủi ro bạn phải đối mặt từ Hookah hút thuốc

Hookah là một đường ống nước được sử dụng để hút thuốc lá có hương vị và ngọt. Các tên khác cho hookah là narghile, argileh, shisha, hubble-bubble, shisha và goza. Các đường ống thường khá lớn với một hoặc nhiều ống linh hoạt thân cho phép nhiều người hút thuốc để hít vào cùng một lúc.
 
Thuốc lá hookah thường có hương vị với mật đường, bột trái cây, hoặc mật ong với thêm hương vị bổ sung, như dừa, hương vị trái cây, bạc hà, hoặc cà phê. Hương vị làm ngọt hương vị và hương thơm của thuốc lá, khiến nó hấp dẫn hơn đối với những người trẻ tuổi, đặc biệt là.
 
Các rủi ro bạn phải đối mặt từ Hookah hút thuốc
 
Ống hookah đã được sử dụng trong khoảng 400 năm, có nguồn gốc ở Ấn Độ và châu Á. Vào đầu những năm 1600, Hakim Abdul Fath, một bác sĩ từ Ấn Độ đã phát minh ra hookah, tin rằng những mối nguy hiểm sức khỏe của khói thuốc lá sẽ được giảm thiểu bằng cách đi qua nước trước khi hít phải. Hắn sai rồi. Thêm vào đó trong một chút.
 
Trong những năm 1990, thuốc lá có hương vị trở nên phổ biến ở các nước Đông Địa Trung Hải, và sử dụng hookah phát triển từ đó, lan rộng khắp thế giới.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách hoạt động của Hookah
 
Buồng thuốc lá trong một hookah bao gồm một bát chứa than đốt được đặt trên đầu trang của thuốc lá có hương vị. Than được tách ra khỏi thuốc lá bằng lá nhôm đục lỗ.
 
Khi than làm nóng thuốc lá bên dưới, khói được tạo ra. Khi người dùng vẽ trên thân cây hookah, khói được hút qua ngăn chứa nước, làm mát nó trước khi hít vào phổi.
 
Hookah hút thuốc lá là gây nghiện
 
Hầu hết những người hút thuốc hookah không lo lắng về việc trở thành nghiện thuốc lá hookah bởi vì họ chỉ hút thuốc đôi khi trong một môi trường xã hội.
 
Đó là một cảm giác an toàn sai lầm, tuy nhiên. Người ta ước tính rằng những người hút thuốc hookah hàng ngày hấp thụ khoảng cùng một lượng nicotine và  các hóa chất khác  nếu họ hút 10 điếu thuốc mỗi ngày.
 
Làm thế nào Hookah so sánh với thuốc lá điếu
 
Một loại thuốc lá được sản xuất điển hình chứa từ 7 đến 22 miligam nicotine, tùy thuộc vào thương hiệu, với khoảng 1 mg được hút thuốc bởi người hút thuốc.  
 
Một bát hookah trung bình chứa nhiều nicotine như một gói 20 điếu thuốc lá.  
 
Người hút thuốc hít vào 500 đến 600 ml khói trong 20 lần hít khói thuốc lá. Nếu họ hút thuốc hookah, thường là một sự kiện kéo dài 45 phút đến một giờ, những người hút thuốc hít khoảng 90.000 ml khói và mất tới 200 puff trên ống dẫn nước.

Thuốc lá Hookah có chứa độc tố không?

Nó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng hút thuốc từ một hookah loại bỏ  nicotine  và các độc tố khác  từ thuốc lá . Trong khi khói được làm mát bằng nước ít khắc nghiệt hơn trên các mô phổi tế bào, thì độc tính của khói không thay đổi. Các hóa chất gây ung thư có trong thuốc lá hookah không được lọc ra bởi quá trình này. 
 
Khói hookah chứa nhiều hóa chất độc hại tương tự trong khói thuốc lá truyền thống:  carbon monoxide , hắc ín ,  asen , crôm, coban,  cadmium , niken,  formaldehyde , acetaldehyde, acrolein và chì.  
 
Khói hookah cũng chứa  polonium 210, một đồng vị phóng xạ .
 
So với khói thuốc lá truyền thống, khói hookah có lượng khí carbon monoxit cao gấp 6 lần và gấp hơn tar gấp 46 lần.
 
Ngoài ra, than được sử dụng để làm nóng thuốc lá có chứa  carbon monoxide ,  kim loại và các tác nhân gây ung thư khác như hydrocacbon đa sắc, thêm một mức độ nguy hiểm khác cho người hút thuốc.

Điều gì về Tar trong thuốc lá Hookah?

Một số sản phẩm thuốc lá hookah có thể tuyên bố rằng chúng không chứa  hắc ín , nhưng thông tin đó gây hiểu nhầm.
 
Thực tế là, không có thuốc lá có chứa nhựa đường cho đến khi nó được đốt cháy, hoặc trong trường hợp thuốc lá hookah, nóng. Các nhà nghiên cứu cảm thấy rằng độc tính của tar hookah có thể ít hơn tar thuốc lá vì sự khác biệt này, nhưng nó vẫn chứa độc tố.
 
Những người hút thuốc lá hookah thậm chí có thể uống nhiều hắc ín và carbon monoxide hơn những người hút thuốc lá vì hít phải qua đường ống dẫn nước đòi hỏi phải kéo mạnh hơn trong một thời gian dài.
 
Nghiên cứu đưa ra điều này. Một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Đại học Y khoa Pittsburgh đã xem xét 542 bài báo khoa học về thông tin về độc tính của thuốc lá so với hookah. Họ thấy rằng so với một điếu thuốc, một phiên hookah duy nhất cung cấp gấp 25 lần tar. 

Mối quan tâm về sức khỏe cho người hút thuốc Hookah

Những người hút thuốc hookah có nguy cơ mắc nhiều bệnh giống như hút thuốc lá. Ung thư miệng ,  ung thư phổi , ung thư dạ dày và ung thư thực quản. 
 
Sử dụng hookah cũng liên quan đến chức năng phổi giảm,  bệnh tim  và có thể có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản.
 
Khói thuốc thụ động  từ hookah gây nguy hiểm cho sức khỏe, ngay cả khi bạn không hút thuốc lá. Nếu bạn đang ở trong phòng với một ống nước hookah thắp sáng, bạn đang hít thở chất độc gây ung thư.
 
Cuối cùng, hút thuốc hookah có thể lây lan bệnh tật. Bởi vì nó thường được hút thuốc trong một môi trường xã hội, với một số người chia sẻ cùng một đường ống và đôi khi cùng một cơ quan ngôn luận, cảm lạnh và nhiễm trùng khác, bao gồm cả herpes miệng có thể được thông qua cùng.  

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xu hướng hút thuốc lá hookah hôm nay là gì?

Sử dụng hookah đang gia tăng trên khắp thế giới, và ở đây tại Hoa Kỳ, trẻ em đang thử nghiệm với nó trẻ hơn và trẻ hơn. Theo Giám sát Khảo sát Tương lai , xem xét các xu hướng sử dụng ma túy và bất hợp pháp ở người cao niên trên toàn quốc, 23% học sinh lớp 12 được khảo sát cho biết họ đã sử dụng hookah trong năm 2014, tăng từ 17% trong năm 2010.   
 
Khảo sát Thuốc lá Thanh niên Quốc gia của CDC đã báo cáo rằng từ năm 2013 đến năm 2014, hút thuốc lá hookah trong số các học sinh trung học cấp II và cấp 2 chỉ tăng gấp đôi. 
 
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng khoảng 40 phần trăm sinh viên đại học Mỹ đã thử hookah. Phòng chờ hookah  đang bật lên gần các trường đại học trên toàn quốc. 
 
Các chiến dịch chống hút thuốc đã làm tăng nhận thức về sự nguy hiểm của việc hút thuốc trên toàn quốc, dẫn đến việc giảm hút thuốc lá có thể đo lường được ở tất cả các nhóm tuổi. Bây giờ, những nỗ lực tương tự cần phải được thực hiện để giáo dục giới trẻ về những nguy hiểm của hút thuốc hookah.
 
Một từ từ rất tốt
 
Thuốc lá hookah gây nghiện và gây nguy hại cho sức khỏe của người hút thuốc lá như thuốc lá truyền thống . Một phiên họp hút thuốc hookah kéo dài một giờ có thể khiến những người hút thuốc có nhiều chất nicotine và độc tố như họ sẽ nhận được từ một ngày hoặc nhiều hơn hút thuốc lá .
 
Trong ngắn hạn, hút thuốc hookah làm tăng huyết áp và nhịp tim, có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Về lâu dài, hút thuốc hookah có thể gây ra nhiều loại ung thư, bệnh tim và bệnh phổi.
 
Điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình là tránh tất cả các sản phẩm thuốc lá bởi vì không có sản phẩm nào được coi là an toàn.
 
Nếu bạn đang ở trên hàng rào về việc bỏ thuốc lá, hãy đọc một số . Nó sẽ giúp bạn đặt giá trị của việc bỏ bây giờ như trái ngược với sau này trong quan điểm, và cung cấp lời khuyên thiết thực về cách bắt đầu.
 
Đừng ngần ngại nghĩ rằng việc cai thuốc lá là điều bạn có thể hoãn lại cho đến sau này trong cuộc sống. Bạn càng đợi lâu, bạn càng có nhiều rủi ro . 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn