Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:383

Các triệu chứng mang thai bạn có thể nhận biết ngay

Bạn có tự hỏi liệu bạn có thể mang thai không? Cách duy nhất để biết chắc chắn là dùng thử thai.
 
Nhưng có những triệu chứng sớm của thai kỳ có thể chỉ ra khả năng. Đây là những gì cần tìm.
 
Các triệu chứng mang thai bạn có thể nhận biết ngay
 

Tất cả phụ nữ có triệu chứng sớm của thai kỳ không?

Mọi phụ nữ đều khác nhau. Vì vậy, là kinh nghiệm của cô mang thai. Không phải mọi phụ nữ đều có triệu chứng giống nhau hoặc thậm chí là các triệu chứng tương tự từ lần mang thai này sang lần mang thai kế tiếp.
 
Ngoài ra, bởi vì các triệu chứng sớm của thai kỳ thường bắt chước các triệu chứng bạn có thể gặp phải ngay trước và trong thời gian kinh nguyệt , bạn có thể không nhận ra mình đang mang thai.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sau đây là mô tả một số triệu chứng sớm nhất của thai kỳ . Bạn nên biết rằng những triệu chứng này có thể do những thứ khác ngoài việc mang thai gây ra. Vì vậy, thực tế là bạn nhận thấy một số các triệu chứng này không nhất thiết có nghĩa là bạn đang mang thai. Cách duy nhất để biết chắc chắn là thử thai.

Spotting và Cramping

Sau khi thụ thai , trứng thụ tinh tự gắn vào thành tử cung. Điều này có thể gây ra một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ - đốm và đôi khi, chuột rút.
 
Đó gọi là chảy máu cấy . Nó xảy ra bất cứ nơi nào từ sáu đến 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh.
 
Các chuột rút giống như chuột rút kinh nguyệt , vì vậy một số phụ nữ nhầm lẫn họ và chảy máu cho sự bắt đầu của thời gian của họ. Tuy nhiên, chảy máu và chuột rút là nhẹ.
 
Bên cạnh chảy máu, một người phụ nữ có thể nhận thấy một màu trắng, sữa tiết ra từ âm đạo của cô . Đó là liên quan đến dày của các bức tường âm đạo , mà bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi thụ thai . Sự gia tăng tăng trưởng của các tế bào lót âm đạo gây ra sự xả thải.
 
Lưu lượng này, có thể tiếp tục trong suốt thai kỳ, thường vô hại và không cần điều trị. Nhưng nếu có một mùi hôi liên quan đến việc xả hoặc cảm giác nóng rát và ngứa ngáy , hãy nói với bác sĩ của bạn để họ có thể kiểm tra xem bạn có nhiễm trùng nấm men hoặc vi khuẩn hay không .

Thay đổi vú

Thay đổi vú là một dấu hiệu rất sớm của thai kỳ. Nồng độ hormone của phụ nữ thay đổi nhanh chóng sau khi thụ thai. Vì những thay đổi này, bộ ngực của cô có thể bị sưng, đau, hoặc teo một hoặc hai tuần sau đó. Hoặc họ có thể cảm thấy nặng hơn hoặc đầy hoặc cảm thấy mềm khi chạm vào. Khu vực xung quanh núm vú, được gọi là quầng vú, cũng có thể sẫm màu.
 
Những thứ khác có thể gây ra những thay đổi vú. Nhưng nếu những thay đổi này là triệu chứng sớm của thai kỳ, hãy nhớ rằng sẽ mất vài tuần để làm quen với các mức hormone mới. Nhưng khi nó xảy ra, đau ngực nên dễ dàng hơn.

Mệt mỏi

Cảm thấy rất mệt mỏi là bình thường trong thai kỳ, bắt đầu từ rất sớm.
 
Một phụ nữ có thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi bất thường ngay sau một tuần sau khi thụ thai.
 
Tại sao? Nó thường liên quan đến một mức độ cao của một loại hormon gọi là progesterone , mặc dù những thứ khác - chẳng hạn như lượng đường trong máu thấp hơn, huyết áp thấp hơn , và tăng cường sản xuất máu - tất cả đều có thể đóng góp.
 
Nếu mệt mỏi liên quan đến thai kỳ, điều quan trọng là phải nghỉ ngơi nhiều. Ăn các loại thực phẩm giàu protein và chất sắt có thể giúp bù đắp nó.

Buồn nôn (Sickness buổi sáng)

Bệnh buổi sáng là một triệu chứng nổi tiếng của thai kỳ. Nhưng không phải mọi phụ nữ mang thai đều nhận được nó.
 
Nguyên nhân chính xác của bệnh buổi sáng là không được biết nhưng hormone thai kỳ có thể góp phần vào triệu chứng này. Buồn nôn trong khi mang thai có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày nhưng phổ biến nhất vào buổi sáng.
 
Ngoài ra, một số phụ nữ thèm muốn, hoặc không thể đứng, một số loại thực phẩm khi họ mang thai. Điều đó cũng liên quan đến những thay đổi nội tiết tố. Hiệu quả có thể rất mạnh đến nỗi ngay cả ý nghĩ về những gì từng là món ăn ưa thích cũng có thể biến dạ dày của người phụ nữ mang thai .
 
Có thể là sự buồn nôn , cảm giác thèm ăn, và sự nghịch ngợm thức ăn có thể kéo dài cho toàn bộ thai kỳ. May mắn thay, các triệu chứng giảm cho nhiều phụ nữ vào khoảng tuần thứ 13 hoặc tuần thứ 14 của thai kỳ.
 
Trong khi đó, hãy chắc chắn để ăn một chế độ ăn uống lành mạnh để bạn và em bé đang phát triển của bạn có được các chất dinh dưỡng thiết yếu . Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ của bạn để được tư vấn về điều đó.

Thời gian bị nhỡ kinh nguyệt - chậm kinh

Các triệu chứng sớm rõ ràng nhất của thai kỳ - và một trong đó nhắc hầu hết phụ nữ để có được một thử nghiệm mang thai - là một khoảng thời gian bị mất . Nhưng không phải tất cả các giai đoạn bị trễ hoặc bị trễ đều do thai nghén gây ra.
 
Ngoài ra, phụ nữ có thể bị chảy máu khi mang thai . Nếu bạn đang mang thai, hãy hỏi bác sĩ của bạn những gì bạn nên biết với chảy máu. Ví dụ, khi chảy máu bình thường và khi nào nó là dấu hiệu của tình trạng khẩn cấp?
 
Có nhiều lý do, ngoài việc mang thai, vì thiếu một khoảng thời gian. nó có thể là bạn đã đạt được hoặc bị mất quá nhiều trọng lượng . Các vấn đề về nội tiết tố, mệt mỏi hoặc căng thẳng là những khả năng khác. Một số phụ nữ bỏ lỡ thời gian của họ khi họ ngừng uống thuốc ngừa thai . Nhưng nếu một thời gian là muộn và mang thai là một khả năng, bạn có thể muốn có được một thử nghiệm mang thai.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các triệu chứng sớm khác của thai kỳ

Mang thai mang lại những thay đổi trong sự cân bằng nội tiết tố của bạn. Và điều đó có thể gây ra các triệu chứng khác bao gồm:
 
Đi tiểu thường xuyên . Đối với nhiều phụ nữ, điều này bắt đầu vào khoảng tuần thứ sáu hoặc thứ tám sau khi thụ thai. Mặc dù điều này có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu , tiểu đường hoặc lạm dụng thuốc lợi tiểu , nếu bạn đang mang thai, rất có thể là do mức độ nội tiết tố.
Táo bón . Trong thời gian mang thai, mức độ cao hơn của hormone progesterone có thể làm cho bạn bị táo bón . Progesterone làm cho thực phẩm truyền chậm hơn qua đường ruột của bạn. Để giảm bớt vấn đề, hãy uống nhiều nước, tập thể dục và ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.
 
Tâm trạng lâng lâng. Đây là những điểm chung, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên . Đây cũng liên quan đến những thay đổi trong kích thích tố.
 
Đau đầu và đau lưng . Nhiều phụ nữ mang thai báo cáo đau đầu nhẹ thường xuyên, và những người khác bị đau lưng kinh niên.
Chóng mặt và ngất xỉu . Chúng có thể liên quan đến việc làm giãn mạch máu , hạ huyết áp và giảm lượng đường trong máu .
 
Một phụ nữ mang thai có thể có tất cả các triệu chứng này, hoặc có thể chỉ có một hoặc hai triệu chứng. Nếu bất kỳ triệu chứng nào trong số này trở nên khó chịu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về chúng để bạn có thể lập kế hoạch bù đắp chúng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn