Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1316

Các từ hành động để sử dụng trong hồ sơ

 
Những từ bạn chọn sử dụng trong sơ yếu lý lịch, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là một cách chính để cho thấy điểm mạnh của bạn. Các từ hành động được lựa chọn tốt, hoặc các từ quyền lực, cho bạn cơ hội để mô tả rõ ràng về các trách nhiệm và thành tích trước đó của bạn.
 
Lợi ích của việc sử dụng từ hành động
 
Có bốn lý do chính để sử dụng các từ hành động trong lý lịch của bạn.
 
Họ làm cho câu dễ hiểu, vì vậy bạn tránh nhầm lẫn.
 
Họ làm cho câu ngắn gọn hơn, vì vậy bạn không lãng phí thời gian của người quản lý tuyển dụng.
 
Họ làm cho bài viết của bạn có tác động mạnh mẽ hơn - miêu tả bạn là ứng cử viên lý tưởng cho vị trí đó.
 
Họ làm cho bài viết của bạn thuyết phục hơn, do đó tăng tỷ lệ cược của bạn được yêu cầu để đi vào một cuộc phỏng vấn
 
Các giải pháp thay thế mới cho hành động lạm dụng từ hành động
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Từ hành động là các động từ được sử dụng để mô tả trách nhiệm và thành tựu của bạn. Mỗi dấu đầu dòng trong sơ yếu lý lịch thường bắt đầu bằng một từ hành động, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thay đổi ngôn ngữ của bạn và chọn những từ mô tả đúng nhất những gì bạn đã làm. Thay vì sử dụng lặp đi lặp lại vô tận "đạt được" và "dẫn dắt", hãy thử thay đổi ngôn ngữ của bạn với một số gợi ý sau.

Lưu tệp: Có thể bạn sẽ gửi CV của mình qua email hoặc qua bảng công việc như CV-Library. Lưu CV của bạn dưới dạng tệp pdf để đảm bảo nhà tuyển dụng có thể mở nó trên bất kỳ thiết bị nào. Một pdf cũng sẽ duy trì định dạng, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ thấy CV của bạn như bạn dự định.
 
Những gì không bao gồm
 
Có nhiều chi tiết không được đưa vào CV của bạn. Dưới đây là một vài trong số những điểm chung:
 
Một headshot: Ở nhiều quốc gia, thực tế phổ biến là bao gồm ảnh của chính bạn trên CV của bạn. Nhưng Vương quốc Anh không phải là một trong số họ.
 
Tuổi và ngày tháng năm sinh: Những ngày duy nhất có trên CV của bạn là từ việc làm và bằng cấp của bạn. Tuổi của bạn không ảnh hưởng đến khả năng của bạn để làm công việc, và nó là bất hợp pháp cho người sử dụng lao động để hỏi về tuổi tác theo Đạo luật Bình đẳng năm 2010.

 

Kích thước phông chữ và lề trang: Phần thân của CV của bạn phải nằm trong khoảng từ 10 đến 12 điểm và tiêu đề của bạn nằm trong khoảng từ 14 đến 18 điểm. Giữ lề trang của bạn khoảng 2,5cm, nhưng không bao giờ giảm chúng xuống dưới 1,27cm hoặc CV của bạn sẽ xuất hiện lộn xộn và khó đọc. Không gian trắng đảm bảo sự rõ ràng và chuyên nghiệp.
 
Hiệu đính và nhất quán: Định dạng của bạn phải nhất quán trong suốt CV của bạn để giữ cho nó trông bóng bẩy. Đừng làm hỏng cái nhìn được đánh bóng của bạn bằng cách bao gồm lỗi chính tả và không chính xác; kiểm chứng như một người chuyên nghiệp để nắm bắt mọi sai lầm hoặc đầu tư vào các kiểm tra chính tả thông minh như Grammarly.
 
May đo, từ khóa và ATS: Hoàn toàn có thể chấp nhận để giữ một bản sao chung của CV của bạn cho hồ sơ của riêng bạn, nhưng nếu bạn đăng ký một công việc, nó phải được thiết kế riêng cho vai trò đó. Điều này không chỉ cho thấy các nhà tuyển dụng tại sao bạn là một trận đấu, nhưng nó cũng sẽ giúp ứng dụng của bạn đánh bại các robot ATS .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mặc dù danh sách các từ hành động nên cung cấp cho bạn một số cảm hứng cho việc tạo ra một bản lý lịch hiệu quả hơn, hãy nhớ rằng bối cảnh là quan trọng. Những từ trong danh sách này không phải là tất cả các từ đồng nghĩa có thể hoán chuyển. Ví dụ, từ "chủ trì" hoặc "chủ trì" là thích hợp để mô tả vị trí dẫn đầu một ủy ban chuyên nghiệp. Nếu bạn đề cập đến việc giám sát một nhóm nhân viên cấp dưới, bạn có thể sử dụng "chỉ đạo" hoặc "cố vấn" để mô tả chính xác hơn những gì bạn đã làm.

 
Sau khi bạn đã tạo một bản nháp thô sơ của hồ sơ của bạn, hãy nhờ một người bạn giúp bạn kiểm chứng tài liệu để đảm bảo những từ bạn đã chọn phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.
 
Và bây giờ bạn đã chọn các từ hành động của bạn xem các ví dụ về Mục tiêu Tiếp tục để tìm hiểu xem một tuyên bố khách quan có phù hợp với lý lịch của bạn hay không.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn