Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:569

Các ví dụ phổ biến về các mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp được xác định rõ làm tăng tỷ lệ tìm kiếm và giữ một công việc phù hợp với bạn một cách hoàn hảo. Trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng và các cuộc họp hiệu suất hàng năm, bạn có thể mong đợi được hỏi các câu hỏi về các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn. Mục tiêu lý tưởng là những mục tiêu cá nhân bạn quan tâm và trực tiếp mang lại lợi ích cho công ty. Ví dụ, học tiếng Trung sẽ là một mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời nếu đó là điều bạn đang muốn làm và công ty của bạn tình cờ mở rộng hoạt động tại Thượng Hải. Mục tiêu nghề nghiệp thường rơi vào các loại tăng cường kỹ năng trong giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm và công nghệ.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Nhân viên gương mẫu có kinh nghiệm trong việc đưa và nhận thông tin. Tin nhắn được gửi trực tiếp, qua điện thoại hoặc bằng văn bản rất rõ ràng, không mơ hồ và dễ hiểu. Các nhà truyền thông hiệu quả được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi vì họ có thể được tin tưởng để thuyết trình, lãnh đạo các nhóm và đóng vai trò là người phát ngôn của công ty. Mục tiêu nghề nghiệp để tăng kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, bằng văn bản hoặc giữa các cá nhân của bạn nên được cụ thể và xác định thời gian để thực hiện hành động.
Tham dự một hội thảo truyền thông đa văn hóa được cung cấp bởi Viện Đa dạng vào tháng 6 để tăng hiểu biết về các quần thể đa dạng mà chúng tôi phục vụ.
Trong vòng hai tháng, tìm và tham gia một tổ chức như Toastmasters International dạy các kỹ năng nói trước công chúng.
Đọc kỹ các email chuyên nghiệp mỗi ngày trước khi gửi để đảm bảo chúng ngắn gọn, rõ ràng và không có lỗi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nâng cao năng lực lãnh đạo

Có nhiều cách để thể hiện và đạt được phẩm chất lãnh đạo trong bất kỳ loại công việc nào. Nhà tuyển dụng đánh giá cao sự chủ động, lái xe, động lực và thái độ chịu trách nhiệm. Cơ hội thăng tiến nếu bạn có thể cung cấp các ví dụ về sáng kiến ​​lãnh đạo, chẳng hạn như lãnh đạo một tổ chức, lên kế hoạch cho một sự kiện hoặc tuyển dụng tình nguyện viên để giúp bạn trong một dự án lớn. Hãy tìm cách bạn có thể chứng minh và nâng cao kỹ năng lãnh đạo của mình thông qua những trải nghiệm mới trong công ty hoặc trong các lĩnh vực liên quan. Đặt mục tiêu có thể đo lường sẽ củng cố sự tự tin của bạn như một nhà lãnh đạo.
Thí dụ:
Tình nguyện làm chủ tịch ủy ban công nhận nhân viên tổ chức bữa tiệc trao giải hàng năm.
Chạy cho văn phòng thủ quỹ trong tổ chức chuyên nghiệp của tôi vào mùa thu này.
Đăng ký cho loạt phát triển lãnh đạo được cung cấp vào tháng tới bởi nguồn nhân lực.

Đạt được kinh nghiệm làm việc nhóm

Nhà tuyển dụng thích người chơi nhóm hơn những cá nhân tích trữ thông tin và tìm kiếm lợi ích riêng của họ. Đặt mục tiêu nghề nghiệp liên quan đến làm việc nhóm thể hiện khả năng hòa đồng với người khác và theo đuổi tầm nhìn chung. Khi nhân viên với các kỹ năng bổ sung kết hợp với nhau, có tác dụng hiệp đồng. Kết quả thậm chí có thể vượt quá mong đợi. Đặt mục tiêu nghề nghiệp phản ánh mong muốn của bạn để mở rộng các kỹ năng của người chơi trong nhóm.
Thí dụ:
Lập tức thành lập một ủy ban chăm sóc sức khỏe nhân viên để tổ chức và lãnh đạo các sự kiện hàng tuần thúc đẩy tập thể dục và ăn uống lành mạnh.
Tham gia nhóm cải tiến quy trình dịch vụ khách hàng đang thiết kế lại chương trình đào tạo cho nhân viên mới trong trung tâm cuộc gọi.
Phục vụ với tư cách là đại diện của bộ phận tôi trong nhóm kiểm soát chất lượng giữa các bộ phận của công ty.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Học công nghệ mới

Sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây có lợi thế là biết công nghệ mới nhất được sử dụng trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên, công nghệ thay đổi với tốc độ cực nhanh. Do đó, tất cả nhân viên phải tham gia học tập liên tục để giữ cho các kỹ năng công nghệ có liên quan. Các mục tiêu nghề nghiệp chung phản ánh nhận thức về các công nghệ mới nổi và sẵn sàng tham gia. Hãy sẵn sàng giải thích cách bạn dự định tích hợp công nghệ vào công việc để tối đa hóa năng suất. Đặt mục tiêu nghề nghiệp thể hiện sự sẵn sàng của bạn để nắm lấy công nghệ mới.
Ví dụ:
Tham gia một lớp học về thiết kế web cơ bản để giúp tôi tân trang trang web của bộ và sửa các liên kết bị hỏng.
Xác định, mua và tìm hiểu chương trình phần mềm để thay thế bảng tính Excel không hiệu quả hiện đang được sử dụng để theo dõi đơn hàng.
Hoàn thành chương trình chứng nhận nhập dữ liệu tại Austin Tech trong vòng một năm.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn