Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:556

Cách cải thiện đánh giá hiệu suất

Đánh giá hiệu suất là một công cụ quan trọng trong hệ thống giám sát, đào tạo và phát triển nhân viên của công ty. Cải thiện một đánh giá hiệu suất là một mối quan tâm cho các nhà quản lý cũng như nhân viên. Là người quản lý, bạn muốn có một công cụ hiệu quả trong việc đánh giá hiệu suất đồng thời sử dụng nó để thúc đẩy hiệu suất của nhân viên tốt hơn. Đối với một nhân viên, cải thiện hiệu suất của bạn trong các lĩnh vực thiếu hụt giúp bạn phát triển như một công nhân.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cải thiện công cụ

Là người quản lý, việc cải thiện đánh giá hiệu suất thường bắt đầu bằng việc đảm bảo bạn sử dụng một công cụ đánh giá chính xác hiệu suất của nhân viên và cho phép thúc đẩy phản hồi. Một loạt các công cụ có sẵn, bao gồm phương pháp từ trên xuống truyền thống, nơi bạn xếp hạng nhân viên theo các tiêu chí và số liệu quan trọng đối với công việc của họ. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ 360 độ, nơi nhân viên của bạn nhận được đánh giá từ bạn, đồng nghiệp, cấp dưới và khách hàng. Một đánh giá thể hiện rõ ràng các trách nhiệm và khả năng cốt lõi ở vị trí này là rất quan trọng. Đưa ra phản hồi công bằng và trung thực là cần thiết, bất kể phương pháp nào.

Làm cho nó hoạt động

Từ góc độ khác, một mục tiêu chung cho người giám sát là phát triển nhân viên của mình theo thời gian. Do đó, bạn có quyền lợi trong việc phát triển mỗi nhân viên và nhóm làm việc chung của bạn. Khi bạn đánh giá hiệu suất hiện tại của nhân viên, bạn muốn giúp anh ta đặt mục tiêu phát triển để các đánh giá trong tương lai cho thấy các kỹ năng và hiệu suất được cải thiện. Nếu bạn phát triển nhân viên của mình một cách hiệu quả, kiến ​​thức tổng thể, kỹ năng và sản xuất của nhóm làm việc của bạn sẽ tăng lên.

Thiết lập mục tiêu cho nhân viên

Đối với một nhân viên, khái niệm cải thiện đánh giá hiệu suất có nghĩa là một cái gì đó khác nhau. Bạn muốn lắng nghe các yếu tố phê bình tích cực và mang tính xây dựng trong đánh giá của người quản lý. Giữa mỗi lần đánh giá, hãy đặt ra các mục tiêu thách thức bạn phát triển trong các lĩnh vực yếu kém đồng thời duy trì các điểm mạnh cốt lõi. Để phát triển như một nhân viên, mục tiêu của bạn cũng nên thiết lập một thanh cao hơn nhưng thực tế theo từng thời kỳ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Huấn luyện và đào tạo

Một khi bạn có mục tiêu, bạn cần tập trung vào việc huấn luyện và huấn luyện cần thiết để cải thiện việc đánh giá hiệu suất tiếp theo. Một số công ty cung cấp các chương trình cố vấn chính thức, nơi bạn có thể gặp gỡ thường xuyên để tương tác với ai đó ở vị trí bạn mong muốn. Trong các trường hợp khác, người quản lý của bạn có thể cung cấp thêm thời gian để giúp bạn phát triển các kỹ năng thiếu hụt. Bạn cũng nên theo đuổi bất kỳ cơ hội đào tạo nội bộ và bên ngoài nào để điều chỉnh các kỹ năng của bạn. Ví dụ, nếu bạn cần cải thiện khả năng lãnh đạo để được thăng chức, bạn có thể nói chuyện với người quản lý của mình về việc tham dự một số hội thảo về lãnh đạo.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn