Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:546

CÁCH CHUẨN BỊ CHO CÔNG VIỆC CHƯA TỒN TẠI

 
BBC sử dụng thống kê rằng 65% công việc trong tương lai vẫn chưa được phát minh. Hãy suy nghĩ về nó? Nhà thiết kế UX, quản lý truyền thông xã hội, trình điều khiển Uber, nhà điều hành bay không người lái - đây chỉ là một số ít vai trò nổi bật trong thị trường hiện nay đã được khám phá thực tế cách đây một thập kỷ. Công nghệ đang phá vỡ thế giới kinh doanh, từ đó có tác động sâu sắc và ngay lập tức đến việc làm. Và câu hỏi sau: 'làm cách nào chúng ta chuẩn bị cho cái chưa biết?' - là không thể tránh khỏi.
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Như là một điểm khởi đầu, chúng ta cần phải nhớ rằng vào năm 2018, chuyển đổi kỹ thuật số là một phần của mọi ngành công nghiệp - và công nghệ đó là ở đây để ở. Luận án của bài báo BBC nói trênchi tiết cách thức hệ thống giáo dục hiện tại được cổ và, khi nó đứng, không chuẩn bị những người trẻ tuổi cho thực tế của thế giới bên ngoài. Đi là những ngày mà trường học và trường cao đẳng có mặt để dạy cho mọi người một công việc chức năng hoặc ơn gọi mà sẽ lần lượt hình thành một nghề nghiệp duy nhất trong nửa thế kỷ tiếp theo của cuộc đời người đó. Thay vào đó, đã có một sự thay đổi mô hình theo cách hàng trăm năm và Gen Z tiếp cận sự nghiệp của họ. Nhìn về phía trước, những gì sẽ làm cho một nhân viên thành công là một người nhanh nhẹn, linh hoạt và có thể thích nghi với kỹ năng của họ một cách dễ dàng. Những người trẻ cần được dạy không phải là kiến ​​thức truyền thống mà là cách tự dạy mình một cách độc lập. 
 
 
Tương tự như vậy, khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới thăm dò một nhóm các giám đốc điều hành tại các công ty hàng đầu về những gì họ nghĩ rằng kỹ năng công việc quan trọng nhất sẽ là vào năm 2020, các phản ứng đã được tiết lộ. Khả năng phổ biến nhất được trích dẫn là giải quyết vấn đề phức tạp, trong khi tư duy phê phán , sáng tạo , sự hợp tác và tình báo tình cảm cũng tạo ra top 10. 
Trong khi một số tổ chức kinh doanh và học thuật nhất định đang tụt lại phía sau, nhiều người đang đưa ra các chương trình sáng tạo để chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo để thành công. Tại Đại học Indiana, nhóm dịch vụ nghề nghiệp đang rời khỏi các chương trình thực tập và hướng tới các dự án tư vấn sinh viên. Trong trường hợp này, các sinh viên sẽ làm việc như một phần của một nhóm để giải mã một câu đố hoặc các dự án thiết kế. Kết quả? Học sinh có được các kỹ năng cụ thể cho nhiệm vụ đó mà còn các kỹ năng “liền kề”, chẳng hạn như giải quyết vấn đề và kỹ năng liên cá nhân.
 
 
Cũng như việc giải quyết vấn đề giảng dạy, để đổi mới, các doanh nghiệp cần phải cho phép không gian và tự do cho các vấn đề nảy sinh ngay từ đầu. Thomas J. Watson Sr., người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của IBM đã từng nói, “Nếu bạn muốn thành công, hãy tăng gấp đôi tỷ lệ thất bại của bạn.” Chúng ta cần học bằng cách thực hiện và tạo môi trường làm việc nơi nhân viên không ngại mắc lỗi . Nếu chúng tôi không phạm sai lầm, chúng tôi có thể không thử đủ những thứ mới hoặc đẩy ý tưởng của chúng tôi ra khỏi vùng thoải mái của chúng tôi. Để tìm hiểu và đổi mới người ta cần phải nhớ rằng một sai lầm không phải là một thất bại, nó chỉ là một cách để loại bỏ những gì không hoạt động trên đường đến những gì hiện.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nó cũng rất quan trọng cho các ngành công nghiệp và các viện giáo dục để cộng tác , để đảm bảo rằng lực lượng lao động hiện tại và thế hệ tiếp theo có cả khả năng kỹ thuật số hữu hình và các kỹ năng giải quyết vấn đề bên. Một báo cáo năm 2017 từ Phòng Thương mại Anh cho thấy hơn 75% doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu kỹ năng kỹ thuật số - đây là lý do tại sao upskilling là rất quan trọng. Một nhân viên hiểu biết kỹ thuật số hơn cuối cùng sẽ là một nhân viên có năng suất cao hơn và có giá trị hơn. Và, như một bài báo sắc sảo mà gần đây tôi đã đọc được Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố , một nhân viên có giá trị không cần phải là thành viên nhóm cắt cookie khuôn mẫu: Giáo dục Oxbridge, điểm cao nhất, lịch sử công ty Fortune 500 vv. Một nhóm đa dạng thường là người làm việc hiệu quả nhất, và đôi khi đó là nhân viên nổi loạn đấu tranh chấp nhận các quy tắc và nguyên trạng cũng là người sáng tạo nhất.

 
 
Tóm lại, điều ngày càng rõ ràng là - để tồn tại trong tương lai - cả nhân viên và người sử dụng lao động sẽ cần phải có nhiều sức chứa hơn và hợp tác hơn. Và trong khi các chức danh và mô tả công việc có thể thay đổi, những gì vẫn giữ nguyên là những người thành công sẽ là những người cởi mở, đàn hồi và sáng tạo.
 
Bạn xem thêm:
 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn