Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:205

Cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn

Cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn là một nghi thức thông qua, như bắt đầu đi học hoặc trở thành thiếu niên, vì vậy cảm giác lo lắng là hoàn toàn dễ hiểu.
 
Tuy nhiên, với một số chuẩn bị cẩn thận, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn, kiểm soát nhiều hơn và sẵn sàng thực hiện bước đầu tiên đó vào thế giới làm việc. Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể móng tay phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn và đất cho mình một công việc đầu tiên thú vị .
 
Cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn
 

Làm nghiên cứu của bạn

Không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của nghiên cứu tiền phỏng vấn . Thời gian chuẩn bị có thể giúp bạn thoải mái và đảm bảo rằng bạn đưa ra câu trả lời tốt hơn trong ngày.
 
Một số người phỏng vấn sẽ thực sự hỏi, 'bạn biết gì về công ty của chúng tôi?', Nhưng ngay cả khi họ không đặt câu hỏi cụ thể, câu trả lời của bạn phải phản ánh rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và hiểu họ làm gì.
 
Trang web của công ty là nơi bắt đầu. Tìm các trang có tên 'about us', 'history', 'background', 'values' hoặc tương tự. Cùng với điều này, hãy xem các trang truyền thông xã hội của họ và tìm kiếm tên công ty dưới dạng thẻ bắt đầu bằng #. Trên Google, kiểm tra kết quả tìm kiếm chính và sau đó sử dụng tùy chọn 'tin tức'. Ở đây bạn có thể tìm hiểu xem họ đã có tin tức gần đây chưa. Tất cả các thông tin này có thể cung cấp cho bạn một cái gì đó thú vị để thảo luận trong cuộc phỏng vấn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hơn nữa, như một phần của tìm kiếm này, tìm ra đối thủ cạnh tranh của công ty là ai, vì điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về vị trí của họ trên thị trường. Hãy chắc chắn rằng bạn có một danh sách các tên thương hiệu tương tự để bàn tay - nhưng chỉ thả chúng vào cuộc trò chuyện nếu nó cảm thấy tự nhiên để làm như vậy.
 
Trong khi bạn đang kiểm tra công ty, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh cho chính mình. Tìm kiếm bất kỳ kết quả tìm kiếm đáng xấu hổ nào có thể khiến nhà tuyển dụng tiềm năng tắt và cân nhắc chuyển cài đặt truyền thông xã hội của bạn thành riêng tư. Lý tưởng nhất, bạn nên làm điều này trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm, nhưng đặc biệt là trước cuộc phỏng vấn - nó có thể làm hỏng cơ hội hạ cánh vị trí của bạn.
 
Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi phỏng vấn đang diễn ra, làm thế nào để đạt được điều đó và bạn sẽ gặp ai. Đó là giá trị làm một thử nghiệm chạy của cuộc hành trình trong trường hợp nó khó tìm thấy trong ngày và chắc chắn rằng bạn để lại đủ thời gian cho bất kỳ lưu lượng truy cập.

Phỏng vấn việc làm đầu tiên, ấn tượng đầu tiên

Bạn có thể đã nghe bạn bè và gia đình nói rằng lần hiển thị đầu tiên là quan trọng trong cuộc phỏng vấn xin việc và họ đúng. Một người phỏng vấn sẽ không biện minh cho bạn một công việc nếu bạn đã nỗ lực rất ít để gây ấn tượng, cho dù kỹ năng của bạn có tuyệt vời đến đâu. Điều đó có nghĩa là những gì bạn mặc cho một cuộc phỏng vấn và cách bạn tương tác với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ được chú ý.
 
Sử dụng một số nghiên cứu bạn đã làm trước đó để có được ý tưởng về trang phục. Nếu bạn vẫn còn bối rối, nó an toàn hơn để mặc lên hơn xuống. Mang bất kỳ vật dụng mới nào trước ngày trọng đại, để kiểm tra xem chúng có vừa khít hay không và nếu bạn dễ bị tai nạn, sẽ không có hại gì khi mang theo khăn lau loại bỏ quần áo trong túi của bạn!
 
Nếu công ty bán quần áo, hãy mặc thứ gì đó từ phạm vi của họ. Nếu bạn không có khả năng, chỉ cần tìm một bộ trang phục rẻ tiền hơn, có thể sử dụng màu sắc, vải và hoa văn mà họ đã sử dụng gần đây.
Dù bạn mặc gì, ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng quan trọng. Nụ cười, đứng thẳng, bắt tay mạnh mẽ và giao tiếp bằng mắt trực tiếp với người phỏng vấn của bạn và bất kỳ ai khác mà bạn gặp, chẳng hạn như nhân viên tiếp tân, người dọn dẹp và vân vân. Không chỉ lưu hành vi tốt nhất của bạn cho người phỏng vấn; nhân viên tiếp tân có lẽ sẽ báo cáo ấn tượng đầu tiên tiêu cực của người được phỏng vấn thô lỗ.

Chuẩn bị câu trả lời của bạn

Hầu hết mọi người sợ hãi là 'nướng' trong các cuộc phỏng vấn, nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng bạn đang ở đó để tiết lộ người đằng sau CV và thư xin việc . Đây là cơ hội để tỏa sáng và cách bạn trả lời các câu hỏi đặt ra sẽ xác định xem bạn có phải là người thích hợp cho công việc hay không. Thực hành các câu hỏi phỏng vấn phổ biến cho phép bạn chuẩn bị hiệu quả, nhưng lưu ý rằng người sử dụng lao động thường sẽ ném vào các quả cầu để kiểm tra bạn.
 
Một số câu hỏi rất đơn giản và có thể hỏi về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, hoặc nơi bạn thấy mình trong thời gian năm năm . Những người khác có thể yêu cầu bạn tham khảo một tình huống cụ thể, có lẽ là nơi bạn đối phó với thay đổi hoặc làm việc tốt trong một nhóm. Cố gắng đưa ra câu trả lời chuyên nghiệp nhất có thể.
 
Sử dụng các ví dụ từ giáo dục, tình nguyện, sở thích hoặc kinh nghiệm làm việc. Sau đó định lượng chúng bằng các con số nếu có thể. Ví dụ, 'Tôi tình nguyện làm tổng thống tại một hoạt động vui chơi từ thiện và lãnh đạo một nhóm gồm năm người' , hoặc 'Tôi đã ở trong ủy ban niên giám của trường và thương thảo một thỏa thuận với công ty in ấn để nhận thêm 40 sách in miễn phí, tiết kiệm chúng tôi £ 240. '
 
Sử dụng các chi tiết cụ thể để sao lưu câu trả lời của bạn sẽ chứng minh sự thành công của bạn với người phỏng vấn.

Hãy nghĩ ra câu hỏi của riêng bạn

Có khả năng người phỏng vấn sẽ hỏi bạn có câu hỏi nào không . Đây là thực tế phổ biến và có xu hướng xảy ra vào cuối cuộc họp. Bạn có thể nghĩ rằng không có gì khiến bạn trông thông minh, nhưng những người phỏng vấn muốn bạn tò mò, vì nó cho thấy bạn quan tâm đến vai diễn này. Lên kế hoạch cho các câu hỏi của bạn trước để tránh cảm giác đặt tại chỗ vào thời điểm đó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ví dụ, bạn có thể hỏi về sự tiến triển nghề nghiệp, quy mô của nhóm hoặc bộ phận của bạn và văn hóa công ty. Ngoài ra, nếu bạn chưa bao gồm một khung lương thô, nó đáng để hỏi những gì người sử dụng lao động có trong tâm trí. Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi ít nhất một câu hỏi khác trước khi điều này để cho thấy bạn không chỉ ở trong đó cho tiền!

Theo dõi sau cuộc phỏng vấn

Sau cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn, hãy liên lạc với một email cảm ơn ngắn cho người đã mời bạn. Trong đó, bạn nên cảm ơn họ vì thời gian của họ và nói rằng thật tốt khi gặp mặt trực tiếp và thảo luận về vị trí tuyển dụng.
 
Nhắc nhở họ rằng nếu họ có thêm bất kỳ câu hỏi nào về đơn đăng ký của bạn hoặc muốn bạn tham gia cuộc phỏng vấn thứ hai, bạn có sẵn. Nếu bạn không nghe lại, hoặc bạn không nhận được tin tốt, hãy luôn lịch sự. Yêu cầu thông tin phản hồi là tốt, như bạn có thể tìm hiểu cho cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn, nhưng nói với họ rằng họ đã bỏ lỡ trên các ứng cử viên tốt nhất bao giờ là một không-không.
 
Hãy nhớ cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn sẽ không phải là lần cuối cùng bạn làm. Có thể bạn sẽ có nhiều việc làm trong suốt cuộc đời làm việc của mình, vì vậy nó không phải là kết thúc của thế giới nếu bạn không nhận được lời mời làm việc. Đi ra ngoài và nắm lấy cơ hội bằng cả hai tay.
 
Bạn không chắc chắn những gì bạn nên làm cho cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn? Dưới đây là 10 phải-haves .
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn