Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:409

Cách điều trị cảm lạnh khi mang thai

Bắt cảm lạnh không bao giờ dễ chịu, nhất là khi bạn đang mang thai và không thể uống thuốc. Nhưng có nhiều cách khác để giúp bạn bớt căng thẳng.
 
Cách điều trị cảm lạnh khi mang thai
 
Dưới đây là hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách loại bỏ các sniffles mang thai, với tất cả các câu hỏi của bạn trả lời.
 
Ho hoặc cảm lạnh của tôi có ảnh hưởng đến em bé của tôi không? 
Bị cảm lạnh bình thường, trong khi khiến bạn cảm thấy đau khổ, không nên ảnh hưởng đến em bé. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tôi có nhiều khả năng bị cảm lạnh hơn khi mang thai không? 

Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch của bạn thấp hơn bình thường, khiến bạn dễ bị cảm lạnh hơn. Nhưng nó không phải là bất kỳ tồi tệ hơn bình thường chỉ vì bạn đang mang thai. Đúng là bạn không thể uống một số loại thuốc nhất định (được nêu bên dưới) nhưng bạn có thể thử nhiều cách khác để giảm bớt các triệu chứng. Lấy nhiệt độ của bạn hai lần một ngày khi bạn bị cảm lạnh, để đảm bảo nó không quá cao. Nếu nó trên 38 độ C, thì bạn đang có dấu hiệu bị sốt. 

Làm thế nào tôi có thể biết đó là cảm lạnh hay cúm? 

Với cảm lạnh, bạn sẽ có:
 
đau họng
một mũi bị chảy nước mũi hoặc chảy nước mũi,
hắt hơi và ho.
Bạn cũng có thể bị sốt nhẹ hoặc đau đầu, mặc dù các triệu chứng này không phổ biến. 
Như một quy luật chung, cúm đến nhanh hơn. Điều đó gây ra:
 
sốt cao hơn
đau đầu
đau cơ
đổ mồ hôi
khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. 
Nếu bạn không chắc chắn, hãy liên hệ với bác sĩ gia đình của bạn một cách nhanh chóng, vì bệnh cúm có thể có hại cho bạn và con bạn trong thời gian tiền sản sinh. Thuốc lạnh nào an toàn để uống?

Thuốc lạnh nào an toàn để uống?

Tốt nhất là nên tránh tất cả các loại thuốc trong 12 tuần đầu của thai kỳ. Sau đó, đây là những gì bạn có thể và không thể lấy.
 
An toàn:
 
Một liều paracetamol thấp , chỉ trong thời gian cần thiết
Biện pháp tự nhiên (như được nêu bên dưới)
Tránh:
 
Thuốc kháng histamin
Ibuprofen
Aspirin
Túi / túi uống lạnh chữa bệnh

Paracetamol

Paracetamol đã được sử dụng bởi phụ nữ mang thai trong nhiều năm mà không gây hại cho em bé đang phát triển. Vì lý do này, paracetamol thường được khuyến cáo là lựa chọn đầu tiên của thuốc giảm đau cho phụ nữ mang thai. Cố gắng uống liều thấp nhất có hiệu quả, trong thời gian ngắn nhất có thể. 
“Nếu bạn có nhiệt độ, bạn có thể dùng paracetemol”, Gill Adgie, trưởng khu vực của Royal College of Midwives, nói. 'Đây là an toàn cho phụ nữ mang thai để có và sẽ giúp giảm sốt của bạn.' NHS khuyên sử dụng paracetamol ở liều thấp nhất có hiệu quả, trong thời gian ngắn nhất có thể.
 
'Bạn nên tránh thuốc kháng histamin, ibuprofen và aspirin trong khi mang thai', dược sĩ cúm Deepa Songara cho biết.
 
Xem ra cho máy tính bảng chữa bệnh lạnh hoặc gói đồ uống. Cũng như paracetamol (an toàn), chúng cũng chứa phenylephrine, một loại thuốc thông mũi có tính chất co thắt mạch máu có thể hạn chế việc cung cấp máu cho nhau thai của bạn.
 
'Đau họng và ho, uống nước chanh và mật ong trộn với nước ấm, hoặc viên ngậm họng hoặc ho có chứa glycerine, trong khi một số thuốc xịt mũi có thể giúp chống lại vi trùng mùa đông và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh hoặc cúm, kiểm tra đầu tiên với dược sĩ của bạn cho những gì là phù hợp, 'nói Deepa.
 
Nếu vấn đề của bạn vẫn tồn tại, hãy cho bác sĩ của bạn một chiếc nhẫn để xem bạn có nên đặt hẹn để được kiểm tra không. 

Tôi có thể thử những biện pháp tự nhiên nào? 

Thay vì dùng thuốc, bạn có thể làm dịu tác dụng của cảm lạnh với các biện pháp tự nhiên tại nhà.
 
Vapor hơi
Kẹo Menthol
Viên vitamin C
Hơi thở
Súc miệng bằng nước muối
'Hãy thử các loại kem thoa hơi và tinh dầu bạc hà để xóa tắc nghẽn, ”Gill nói. “Uống vitamin C cũng có thể có lợi vì nó chứa đầy chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ tế bào và giữ cho chúng khỏe mạnh”.
 
Hơi thở là một cách tuyệt vời để giúp cảm thấy tốt hơn. Ngồi với đầu của bạn trên một bát nước nóng, đặt khăn trên đầu, nhắm mắt lại và thở sâu. Điều này sẽ làm nới lỏng chất nhầy và giúp bạn dễ thở hơn.

Tôi nên uống bao nhiêu nước khi bị cảm lạnh? 

12/13 ly nước mỗi ngày
nước cam
Nhận được những ly nước và nước cam - cũng như tốt cho bạn, cơ thể bạn cần rất nhiều nước khi bạn bị cảm lạnh.
 
“Uống nhiều chất lỏng sẽ giúp thay thế những chất lỏng bị mất do mồ hôi và chảy nước mũi”, Gill giải thích.
 
Đó là khuyến cáo rằng một người phụ nữ mang thai uống khoảng 10 ly nước mỗi ngày, vì vậy hãy cố gắng tăng số lượng này lên ít nhất 12 hoặc 13 ly để bù lại lượng nước bạn đang mất.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tôi có thể làm gì để tránh bị cảm lạnh? 

Ăn các loại thực phẩm có màu sắc rực rỡ:
 
Cà chua đỏ
Rau bina xanh
Ớt vàng
Tím cà tím
Hãy thử bao gồm một loạt các loại trái cây màu sắc tươi sáng và rau quả như họ sẽ thúc đẩy lượng của bạn chất chống oxy hóa thực vật như carotenoids và fl avonoids.
 
Duy trì vệ sinh tốt
 
Hãy chăm sóc với vệ sinh cá nhân, vì đó là cách nhanh nhất mà vi-rút cảm cúm lây lan. “Virus lây lan 50-50 - đó là 50% thông qua hắt hơi và 50% thông qua tiếp xúc bằng tay”, giáo sư Alyn Morice, người đứng đầu các nghiên cứu về tim mạch tại trường y tế Hull York, cho biết. 'Rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước khi ăn, trong giờ hành chính và trước khi bạn chạm vào khuôn mặt của bạn.' NHS khuyên rằng, ngay cả khi mang thai, bạn luôn cập nhật vắc-xin cúm để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào.
 
Nghỉ ngơi nhiều
 
Nghỉ ngơi - cách tốt nhất để đánh bại cảm lạnh là ngủ nhiều nhất có thể để cơ thể bạn tập trung hoàn toàn hơn. Vì vậy, đặt bàn chân của bạn lên và hướng dẫn đối tác của bạn để chờ đợi trên bàn tay và bàn chân của bạn - nó có xu hướng làm các trick và bạn nên được lạnh-miễn phí trước khi bạn biết điều đó!
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn