Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:377

Cách điều trị triệu chứng sốt mùa hè trong thai kỳ

Cách điều trị triệu chứng sốt mùa hè trong thai kỳ
 
Hay sốt có thể trở nên nặng hơn vào thời điểm tốt nhất, nhưng đặc biệt là khi bạn đang mang thai và bạn không chắc chắn loại thuốc nào bạn có thể sử dụng. Nhưng có nhiều cách để kiểm soát các triệu chứng và giúp bạn giảm đau mà không làm hại em bé

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chảy nước mũi? Kiểm tra. Ngứa mắt? Kiểm tra. Hắt hơi liên tục? Kiểm tra. Âm thanh như cơn sốt cỏ khô của bạn đã bùng nổ với sự trả thù, điều đó không vui - nhất là khi bạn không thể chữa trị như bình thường. 
 
Tìm hiểu xem thuốc nào an toàn để dùng và cách bạn có thể đối phó với các chứng dị ứng trong khi mang thai trong khi đảm bảo bé được giữ an toàn.

Sốt cỏ khô là gì?

Sốt thường gặp ở Anh và ảnh hưởng đến khoảng 1/5 người lớn. Bác sĩ Ellie Cannon , tác giả cuốn sách Keep Calm: The New Mum
 
cho biết: “Đó là một“ chứng viêm mũi ”- một tình trạng mà một cái gì đó làm cho bên trong mũi bị viêm . 'Nó có thể được gây ra bởi nhiều chất gây dị ứng khác nhau, chẳng hạn như phấn hoa, lông động vật và bụi.' Ngoài việc gây hắt hơi, ngứa và chảy nước mũi, sốt cỏ khô cũng có thể có tác dụng lên mắt và xoang của bạn, khiến chúng chảy nước và ngứa ngáy.
 
Các triệu chứng sốt mùa hè có khác biệt gì trong thời gian mang thai không?
Trong khi mang thai, thay đổi hormone có thể làm tăng cơ hội bạn cảm thấy bị bung và đầy lạnh - điều này có thể trở nên tồi tệ hơn trong mùa sốt cỏ khô. 
 
Ellie giải thích: “Mang thai có ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn và sốt mùa hè là một tình trạng gây ra bởi hệ miễn dịch”. "Nhưng thật khó để nói nếu nó tồi tệ hơn, hoặc chỉ cảm thấy tồi tệ hơn, trong khi mang thai vì bạn không thể dùng thuốc thông thường của bạn."
Thuốc trị sốt mùa hè có an toàn khi mang thai không?
Mặc dù bạn không thể uống thuốc thông thường nhưng có một số thứ bạn có thể thử thay vào đó. 
 
“Thuốc xịt mũi dạng steroid như Beconase hoặc flixonase có thể được sử dụng”, bác sĩ Ellie nói. Điều này là bởi vì chỉ một lượng nhỏ đi vào dòng máu của bạn, mà đi vào cho em bé của bạn. 
 
"Tốt nhất là nên tránh các thuốc kháng histamin trừ khi chúng được bác sĩ kê đơn," bác sĩ Ellie khuyên. 'Bạn cũng có thể sử dụng thuốc xịt mũi muối, chẳng hạn như sterimar, để rửa sạch phấn hoa và những người ngăn chặn như haymax giữ phấn hoa tránh xa mũi.' Cả hai có thể được mua trên quầy và sẽ không gây hại cho em bé của bạn.

Có biện pháp nào khác không?

Nếu bạn muốn tránh xa hoàn toàn thuốc, bạn có thể thử làm giảm các triệu chứng của bạn bằng nhiều phương pháp cứu trợ tự nhiên khác nhau. Ăn mật ong có thể giúp - và đó là loại thuốc ngon nhất từ ​​trước tới giờ. Người ta cho rằng uống một muỗng cà phê mỗi ngày có thể giúp cơ thể bạn xây dựng một phòng vệ tự nhiên chống lại phấn hoa. 
 
Bạn cũng có thể thử hít hơi nước từ một bát nước nóng với tinh dầu bạc hà hoặc bạch đàn trong đó - giống như bạn sẽ bị cảm lạnh. Một mẹo tuyệt vời khác là kiểm tra số lượng phấn hoa mỗi ngày để giúp bạn đánh giá cảm giác của bạn - và liệu bạn có muốn cố gắng ở trong nhà để giảm nguy cơ bị phơi nhiễm hay không.
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Số lượng phấn hoa mô tả số lượng hạt phấn hoa trong một mét vuông không khí - dưới 30 là thấp, hơn 50 là cao," Tiến sĩ Ellie giải thích. Hầu hết mọi người thấy triệu chứng sốt cỏ khô của họ bắt đầu với số lượng phấn hoa là 50. Trong bất kỳ ngày nào, số lượng phấn hoa tăng lên đến đỉnh điểm vào đầu buổi tối.

Xem thêm: trẻ sơ sinh cần bao nhiêu sữa


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn