Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:830

Cách sắp xếp từng cột theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel

 
Nếu bạn đang xử lý các tập con dữ liệu độc lập được sắp xếp theo chiều dọc trong các cột, bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh công thức trên để sắp xếp theo thứ tự từng cột riêng lẻ. Chỉ cần thay thế COLUMNS () bằng ROWS (), tạo một vài cột tọa độ tọa độ tuyệt đối và hàng tương đối và công thức của bạn đã sẵn sàng:
 
=INDEX(A$3:A$5,MATCH(ROWS(A$3:A3),COUNTIF(A$3:A$5,"<="&A$3:A$5),0))

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hãy nhớ rằng đó là một công thức mảng , cần được hoàn thành bằng Ctrl + Shift + Enter :
 
sắp xếp từng cột theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel
 
 
Ngoài việc cung cấp các giải pháp cho các tác vụ không thể thực hiện được với các tùy chọn sắp xếp sẵn có trong Excel, các công thức có thêm một lợi thế (mặc dù có thể tranh cãi :) - chúng tạo ra phân loại động . Với các tính năng sẵn có, bạn sẽ phải sử dụng dữ liệu của mình mỗi lần thêm các mục nhập mới. Với công thức, bạn có thể thêm dữ liệu mới bất kỳ lúc nào và danh sách được sắp xếp sẽ tự động cập nhật.
 
Nếu bạn muốn sắp xếp theo thứ tự chữ cái của bạn tĩnh, hãy thay thế các công thức bằng kết quả của chúng bằng cách sử dụng Paste Special > Values .
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Để có cái nhìn sâu hơn về các công thức được thảo luận trong hướng dẫn này, bạn có thể tải xuống bảng tính Excel theo thứ tự bảng chữ cái của chúng tôi . Tôi cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng được gặp bạn trên blog của chúng tôi vào tuần tới!

Mời bạn xem thêm:

>> Sắp xếp abc trong Excel

>> hướng dẫn gỡ pass excel

>> vẽ đường chéo trong ô excel


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn