Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:521

CÁCH THẢO LUẬN VỀ KẾ HOẠCH NGHỀ NGHIỆP CỦA BẠN VỚI NGƯỜI QUẢN LÝ CỦA BẠN

Yêu cầu ông chủ của bạn thảo luận về kế hoạch nghề nghiệp của bạn với công ty có thể gửi tín hiệu hỗn hợp. Nó có thể làm anh ta lo lắng vì anh ấy nghĩ rằng bạn không hài lòng hoặc muốn rời đi. Hoặc, anh ta có thể hài lòng rằng bạn đang chủ động phát triển với công ty. Biết cách đi văng một cuộc thảo luận về nghề nghiệp với người quản lý sẽ giúp bạn tránh được những cánh cửa đóng kín và mở những người khác
Xem xét kế hoạch nghề nghiệp cá nhân của bạn. Xác định bạn muốn ở đâu trong ba, năm và 10 năm và những gì bạn cần làm để đạt được điều đó. Hãy xem xét nếu con đường này có thể tại công ty hiện tại của bạn, hoặc cho dù nó có cơ hội hạn chế để di chuyển theo chiều ngang vào một khu vực mới của công việc. Liệt kê các cơ hội học tập và thăng tiến trong công ty của bạn để bạn có thể tập trung thảo luận với người quản lý về những vấn đề đó.
 
Tạo một phác thảo cho cuộc thảo luận của bạn, bạn có thể giữ trước mặt bạn trong khi bạn nói chuyện. Bao gồm các chủ đề sau: lý do cho cuộc họp, đánh giá về hiệu suất hiện tại của bạn, đánh giá mô tả công việc, cơ hội cho công việc mới để tăng kỹ năng, cơ hội đào tạo, công việc tiềm năng bạn có thể nắm giữ với công ty một ngày nào đó và yêu cầu hạ cánh các vị trí đó.
 
Yêu cầu một cuộc họp với sếp của bạn. Giải thích mục đích của cuộc họp. Tiếp theo, hãy nói với anh ấy rằng bạn hài lòng với công việc và công ty của mình, và rằng bạn muốn tìm hiểu về cách để ở lại với công ty lâu dài và phát triển cùng với nó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Viết mô tả công việc của riêng bạn trước cuộc họp nếu bạn không có để bạn có thể xem lại với người quản lý của mình. Thêm một danh sách những điều bạn có thể làm cho công ty sẽ giúp bạn đạt được các kỹ năng và kinh nghiệm. Bao gồm một bài đánh giá về kỹ năng của bạn, làm thế nào nó liên quan đến công việc của bạn và nơi khác tại công ty nó có thể được áp dụng.
 
Bắt đầu cuộc họp của bạn bằng cách cho sếp biết bạn không muốn rời đi. Hãy nhắc lại hạnh phúc của bạn với công ty và mong muốn phát triển của bạn trong đó. Yêu cầu xem xét lại công việc của bạn nếu bạn không nhận được đánh giá thường xuyên hàng năm. Yêu cầu xem xét mô tả công việc của bạn để đảm bảo mô tả công việc hiện tại. Tình nguyện mô tả công việc nếu bạn không có và yêu cầu thảo luận. Hãy hỏi ông chủ của bạn, nơi anh ta nhìn thấy bạn ba, năm và 10 năm kể từ bây giờ. Thảo luận về các cơ hội đào tạo, chẳng hạn như công ty hoàn trả cho bạn học phí đại học, gửi bạn đến các hội thảo và hội thảo, hoặc cho phép bạn ngồi trong các cuộc họp của bộ phận để tìm hiểu thêm về công ty.
Thảo luận về các vấn đề bồi thường và lợi ích nếu những vấn đề đó nằm trong số các vấn đề nghề nghiệp của bạn. Sử dụng thông tin bạn đã thu thập về những người có kỹ năng của bạn trong lực lượng lao động bằng cách sử dụng nghiên cứu bạn đã thực hiện tại các trang web như Cục thống kê lao động. Yêu cầu một chức danh công việc mới ngoài hoặc thay vì trả tiền nếu điều đó sẽ mang lại cơ hội việc làm và thu nhập tăng lên.
 
Hãy nhạy cảm với thực tế là cách duy nhất để bạn di chuyển lên có thể là lấy công việc của người quản lý của bạn. Trong trường hợp này, hãy chuẩn bị cho người quản lý của bạn tình nguyện rằng con đường sự nghiệp mong muốn của bạn sẽ yêu cầu bạn rời khỏi công ty. Trong một số trường hợp, các ông chủ hiểu rằng nhân viên có thể phát triển vượt quá trình độ kỹ năng mà công ty có thể giữ lại vì họ có các vị trí hạn chế. Nhiều người sẽ giúp đỡ bạn và cung cấp cho bạn cơ hội để cải thiện kỹ năng của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kết thúc cuộc họp của bạn bằng cách tạo một kế hoạch hành động. Bao gồm các bước cụ thể mà sếp của bạn sẽ thực hiện, chẳng hạn như phê duyệt đào tạo và đặt thời hạn cho họ. Hãy nhắc lại rằng bạn hài lòng với công ty và muốn phát triển với nó, và sau đó cảm ơn ông chủ của bạn đã dành thời gian để thảo luận về các vấn đề của bạn. Để thêm một chút áp lực nhẹ nhàng, cảm ơn ông chủ của bạn trước vì những hành động mà anh ta sẽ thay mặt bạn thực hiện.

tiền boa

Hãy nhớ rằng sếp của bạn có thể chịu trách nhiệm cho tương lai của bạn tại công ty bạn, nhưng anh ta không chịu trách nhiệm về con đường sự nghiệp của bạn nói chung. Chờ anh ta đề nghị bạn có thể cần phải rời khỏi công ty một ngày để yêu cầu sự giúp đỡ cố vấn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn