Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:699

Cách tổ chức cuộc sống của bạn

Một lối sống vô tổ chức không có các ưu tiên và mục tiêu có thể dẫn đến việc sống một cuộc sống dường như không đi đến đâu cả. Điều này có thể dẫn đến cảm giác nghèo nàn, thậm chí trầm cảm. Không cần phải sống theo kiểu lối sống này. Với quy hoạch đơn giản và tầm nhìn rõ ràng về nơi bạn muốn đến, bạn có thể tổ chức cuộc sống của mình và đặt mình vào một con đường dẫn tới một tương lai tươi vui hơn, hiệu quả hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Liệt kê các ưu tiên trong cuộc sống của bạn, sau đó kiểm tra danh sách và quyết định những gì để lại và những gì để lại. Nhiều người tiếp nhận quá nhiều, hoặc lây lan bản thân quá mỏng đến mức không thể dành sự chú ý cần thiết cho những điều đó trong cuộc sống của bạn, điều quan trọng. Quyết định những gì là quan trọng trong danh sách các ưu tiên của bạn và cắt nó xuống. Bạn không thể ưu tiên mọi thứ. Hãy tự hỏi liệu mọi thứ trong danh sách của bạn có thực sự là ưu tiên hay không. Loại bỏ những thứ không có.

Xác định các ưu tiên trong cuộc sống của bạn thành một trong năm vùng cuộc sống. Những khu vực sống cốt lõi này là bản thân, tài chính, gia đình, nhà riêng và cơ quan. Trên giấy tờ, sắp xếp các khu vực cuộc sống theo thứ tự quan trọng với bạn, sau đó đặt các ưu tiên bạn đã viết vào một trong những khu vực cuộc sống này, sắp xếp theo thứ tự tầm quan trọng. Đây là một cách hiệu quả để hợp lý hóa quy trình ưu tiên. Khu vực "tự" nên đến trước, bởi vì nếu bạn không hài lòng với bản thân, bạn sẽ có một thời gian khó khăn để có đủ động lực để tổ chức.
 
Viết một chiến lược để hoàn thành hoặc dành thời gian cho các ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Sách lịch hoặc cuộc hẹn có thể phù hợp với bạn. Viết các mục tiêu hàng ngày và dài hạn khi chúng áp dụng cho danh sách các ưu tiên của bạn. Tuân thủ các kế hoạch đã lên lịch của bạn càng chặt chẽ càng tốt.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thư giãn trên đường đi. Đọc sách, thưởng thức phim và đi chơi nhân dịp có thể giúp bạn làm điều này. Các mục tiêu hoàn thành cần có thời gian và năng lượng. Làm việc cho đến khi bạn kiệt sức sẽ chỉ đóng góp vào cảm giác không được tổ chức, và cuối cùng sẽ dẫn bạn trở lại lối sống vô tổ chức.
 

tiền boa

Giữ môi trường xung quanh của bạn sạch sẽ và gọn gàng. Bất kể bạn có tổ chức như thế nào trên giấy tờ, môi trường xung quanh không tổ chức có thể góp phần làm cho bạn cảm thấy mất tập trung.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn