Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:103

Cách tóm tắt các mục tiêu liên quan đến công việc

Tóm tắt các mục tiêu liên quan đến công việc có thể giúp bạn xác định những lĩnh vực phát triển nghề nghiệp quan trọng cần thiết để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nó cung cấp cho bạn sự tập trung và định hướng, giúp bạn truyền đạt kỳ vọng chuyên nghiệp với các nhà tuyển dụng và giúp bạn lập biểu đồ các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của mình.

Xây dựng kế hoạch nghề nghiệp

Viết một kế hoạch nghề nghiệp giúp bạn đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn cũng như những điều bạn thích và không thích. Nó cũng cho phép bạn xác định các lĩnh vực nghề nghiệp của bạn mà bạn muốn không ở trên. Kế hoạch nghề nghiệp giúp bạn thu hẹp phạm vi cuộc sống chuyên nghiệp của mình để xác định các mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được trong một khung thời gian cụ thể. Một phần của quá trình tạo kế hoạch nghề nghiệp bao gồm việc đặt ra các mục tiêu cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn trở thành phó chủ tịch của đại lý quảng cáo cỡ trung vào thời điểm bạn 40 tuổi, đó là mục tiêu cụ thể liên quan đến công việc. Kế hoạch nghề nghiệp của bạn sẽ giúp bạn làm việc lạc hậu để xác định các bước bạn phải thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tóm tắt các mục tiêu cá nhân

Khi bạn phát triển một kế hoạch nghề nghiệp toàn diện, hãy rút ra các phần liên quan đến mục tiêu công việc cụ thể và tóm tắt từng mục tiêu dựa trên tiêu chí bạn đặt cho chính mình. Ví dụ, bạn có thể chọn để tóm tắt các mục tiêu trong thời trang bullet-point hoặc đoạn văn ngắn bao gồm giáo dục, đào tạo hoặc kinh nghiệm cần thiết cho mỗi mục tiêu. Hoặc bạn có thể muốn vạch ra các bước lên bậc thang của công ty bạn phải thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.

Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp

Một khi bạn có một ý tưởng vững chắc về các mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được trong sự nghiệp của bạn, hãy thực hiện tất cả các mục tiêu cá nhân của bạn và tóm tắt chúng trong một mục tiêu nghề nghiệp duy nhất. Ví dụ: “Tôi có mục tiêu trở thành phó chủ tịch của một công ty tiếp thị cỡ trung ở độ tuổi 40. Điều này đòi hỏi phải có bằng thạc sĩ về quảng cáo và truyền thông, chi tiêu ít nhất 10 năm ở vị trí doanh nghiệp tiếp thị cấp trung và xây dựng cơ sở khách hàng toàn tiểu bang. ”

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sử dụng tóm tắt mục tiêu của bạn

Khi bạn đã tóm tắt các mục tiêu nghề nghiệp của mình, hãy sử dụng chúng cho các mục đích khác nhau. Phát triển mục tiêu nghề nghiệp hoặc tuyên bố cho bản lý lịch của bạn, sử dụng tóm tắt để giúp thiết lập mục tiêu với chủ nhân hiện tại của bạn hoặc sử dụng tóm tắt trong các cuộc phỏng vấn việc làm khi nói chuyện với nhà tuyển dụng tiềm năng về kế hoạch dài hạn của bạn. Xem lại các kế hoạch của bạn hàng năm, hoặc thường xuyên hơn nếu bạn có những thay đổi lớn trong cuộc sống, để đảm bảo khóa học bạn đang đặt cho chính mình vẫn đang đi đúng hướng, có thể đạt được và phù hợp với nhu cầu cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn