Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:507

Cách tốt nhất để trình bày nội dung trên CV của bạn

Nếu bạn hỏi 100 nhà tuyển dụng về cách tốt nhất để đặt ra CV của bạn, bạn có thể sẽ nhận được 100 câu trả lời khác nhau. Định dạng và bản trình bày là vấn đề về sở thích cá nhân, nhưng chúng tôi có một số nguyên tắc chung để đảm bảo rằng bạn đang trình bày một tài liệu chuyên nghiệp chuyển thành công thông qua Đăng ký theo dõi Người đăng ký . Đọc tiếp để được tư vấn về những cách tốt nhất để trình bày nội dung trên CV của bạn
 
Cách tốt nhất để trình bày nội dung trên CV của bạn
 

Sử dụng tiêu đề rõ ràng 

Mỗi phần trong CV của bạn phải được gắn nhãn rõ ràng với tiêu đề. Các tiêu đề phổ biến nhất mà bạn sẽ cần là hồ sơ chuyên nghiệp , kỹ năng chính, kinh nghiệm chuyên môn, trình độ chuyên môn và các chi tiết khác. 
 
Tùy thuộc vào sự nghiệp của bạn, có thể có một số phần mà bạn có thể không nghĩ đến bao gồm trong CV của bạn . Điều này bao gồm kỹ năng kỹ thuật, ấn phẩm hoặc phát triển nghề nghiệp chẳng hạn. 
 
Sử dụng tiêu đề như thế này cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng điều hướng xung quanh CV của bạn để chọn thông tin và nội dung quan trọng đối với họ. Nó cũng cho phép ATS phân loại thông tin được cung cấp. 

Sử dụng dấu đầu dòng 

Các đoạn văn bản lớn khó đọc qua, đặc biệt trên màn hình. Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng bằng cách trình bày thông tin quan trọng ở định dạng dấu đầu dòng. 
 
Nội dung chính trên CV của bạn mà bạn sẽ cần đến điểm bullet sẽ là trách nhiệm và thành tích của bạn trong từng vai trò. Bạn cũng có thể muốn bullet điểm kỹ năng quan trọng của bạn hoặc một danh sách các khóa học. 
 
Chọn một viên đạn tròn màu đen tiêu chuẩn hoặc hình dạng đồng bằng khác - viên đạn ở đó để làm cho thông tin dễ đọc, không đánh cắp sấm của nó! Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một kiểu trong suốt CV. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đạn các nội dung trên CV của bạn, thay vì viết bằng các đoạn văn, cũng sẽ giúp bạn tập trung vào thông điệp bạn đang cố gắng truyền đạt, thay vì bị sa lầy trong bánh. Cố gắng bắt đầu mỗi viên đạn với một 'động từ điện' - ví dụ được giao, đạt được, hoàn thành, thắng. 

Tránh đồ họa và hình ảnh 

Nó không thông minh để bao gồm đồ họa trên CV của bạn. Lý do chính là họ có thể chơi havoc với ATS. Nếu điều đó xảy ra, CV của bạn có thể thậm chí không làm cho nó xa như một con người. Nó cũng không trông rất chuyên nghiệp. 
 
Thông thường, người nộp đơn cố gắng làm cho CV của họ nổi bật bằng cách bao gồm các biểu tượng của các công ty họ đã làm việc cho, đặc biệt nếu họ là những tên tuổi lớn. Ngoài các vấn đề nêu trên, điều này cũng thay đổi trọng tâm của CV từ bạn và những gì bạn đã đạt được, cho chủ nhân của bạn. CV nên bán cho bạn chứ không phải họ! 
 
Bạn cũng nên tránh sử dụng ảnh. Luật chống phân biệt đối xử ở Vương quốc Anh có nghĩa là người sử dụng lao động chỉ nên đánh giá bạn về khả năng của bạn để thực hiện công việc, chứ không phải vẻ ngoài của bạn. Một bức ảnh sẽ cung cấp thông tin có khả năng phân biệt đối xử, chẳng hạn như tuổi tác và sắc tộc, do đó không có chỗ trên CV của bạn. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là nếu bạn đang áp dụng cho công việc trong diễn xuất hoặc người mẫu. 

Chọn phông chữ của bạn một cách khôn ngoan 

Phông chữ chuẩn, không phải serif là lựa chọn tốt nhất cho CV của bạn. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các phông chữ đều có sẵn trên tất cả các máy tính, vì vậy hãy chọn phông chữ có sẵn, dễ đọc rộng rãi, chẳng hạn như Arial 10pt. Sử dụng chữ in đậm hoặc in nghiêng là tốt để nhấn mạnh một số thông tin nhất định nhưng giữ cho thông tin đó nhất quán và đảm bảo khả năng đọc là trọng tâm chính của bạn. 

Giảm thiểu màu sắc  

CV của bạn là tài liệu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn vì vậy nó phải trông chuyên nghiệp và thông minh hơn là giống như một bữa tiệc trong một chiếc bút chì thiếc. Bởi tất cả các phương tiện, sử dụng một số màu sắc understated để thêm lãi suất, ví dụ, tiêu đề, nhưng giữ cho nó tối thiểu và kín đáo. 

Sử dụng khoảng trắng  

Một nhà tuyển dụng trình bày với một đống CV sẽ không quá ấn tượng khi nhận được một tài liệu được đóng gói chặt chẽ với các cạnh bằng văn bản. Không gian trắng cũng quan trọng như văn bản và nội dung trên CV của bạn, vì nó giúp bạn dễ dàng đọc và dễ dàng hơn để lấy thông tin quan trọng. 
 
Nếu bạn đang đặt câu hỏi về độ dài của CV , hoặc đang cố gắng để phù hợp với CV của bạn trên hai trang, bạn cần phải tàn nhẫn với bản chỉnh sửa của mình. Không chỉ sử dụng phông chữ và lợi nhuận ngày càng nhỏ hơn! Một CV rõ ràng, được trình bày rõ ràng có nhiều khả năng tạo ấn tượng đầu tiên tốt hơn so với một cái có chứa nhiều thông tin hơn, nhưng không thể đọc được. 

Niên đại 

Bạn nên trình bày nội dung CV của mình theo định dạng ngược thời gian trong mỗi phần. Điều này giúp nhà tuyển dụng xem trải nghiệm và thành tích có liên quan gần đây nhất của bạn trước tiên. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tài liệu Word so với PDF 

Với hầu hết các công ty vừa và lớn hiện đang sử dụng phần mềm ATS để sàng lọc thông qua CV trước khi họ tiếp cận một con người, điều quan trọng là họ có thể chọn ra thông tin để đưa bạn vào danh sách rút gọn. Các tài liệu Microsoft Word là định dạng được ATS ưa thích, vì các tệp PDF có thể giới thiệu các lỗi định dạng. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên bạn gửi CV của bạn ở định dạng Word.

Những điểm chính cần ghi nhớ 

CV của bạn là giới thiệu đầu tiên của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng mới và bạn muốn tạo ấn tượng đúng, vì vậy: 
 
Giữ cho nó trông chuyên nghiệp 
 
Giữ nó ngắn gọn và dễ đọc 
 
Giữ cho nó thân thiện với ATS 
 
Sẵn sàng bắt đầu công việc của bạn? Chỉ cần chắc chắn rằng bạn cũng biết làm thế nào để có được CV của bạn lọt vào danh sách
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn