Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:544

Cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn giải quyết xung đột

Có nhiều loại xung đột khác nhau trong công việc, nhưng phản ứng của bạn phải luôn luôn thể hiện một cách tiếp cận ngoại giao.
Không ai thích xung đột, đặc biệt là tại nơi làm việc. Nhưng những bất đồng giữa các đồng nghiệp là không thể tránh khỏi - và cho thấy các nhà tuyển dụng tiềm năng cách bạn được trang bị để xử lý chúng là rất quan trọng. Bạn sẽ thêm vào cận chiến hay bạn có thể lùi lại và vẫn đứng đầu?
 
"Trong một nơi làm việc đa dạng, sẽ có sự khác biệt về ý kiến," Carole Martin, huấn luyện viên phỏng vấn việc làm và tác giả của Những gì để nói trong mỗi cuộc phỏng vấn việc làm: Làm thế nào để hiểu những gì người quản lý đang thực sự hỏi và trả lời rằng đất công việc . "Điểm mấu chốt đối với nhà tuyển dụng là liệu bạn có thể hòa thuận với những người khác không."
 
Dưới đây là năm câu hỏi phổ biến mà người quản lý tuyển dụng yêu cầu đánh giá kỹ năng giải quyết xung đột của bạn và cách tiếp cận tốt nhất để trả lời họ.
 

CÂU HỎI 1: Làm thế nào để bạn đối phó với xung đột?

Mọi người sẽ không hòa thuận với nhau mọi lúc. Nó chỉ là một thực tế. Các nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có thể trả lời xung đột ngoại giao, cho biết huấn luyện viên tìm kiếm việc làm và phỏng vấn Thea Kelley. Nếu bạn là một loại cá tính hay đường cao tốc, bạn sẽ không tiến xa trong cuộc phỏng vấn.
 
Bắt đầu bằng cách nhấn mạnh sự giao tiếp và tôn trọng như một phương tiện để giải quyết. Ví dụ: “Tôi luôn đưa người sang một bên và thảo luận vấn đề một cách riêng tư. Tôi lắng nghe tích cực để đảm bảo tôi hiểu quan điểm của người khác, và tôi làm việc với người đó để cùng nhau phát triển một giải pháp. ”Căng thẳng rằng ngay cả khi cả hai bạn không hoàn toàn đồng ý với kết quả cuối cùng, bạn đã cố gắng gặp ít nhất mỗi nửa đường khác.  
 
Mẹo chuyên nghiệp: “Đừng giao tiếp không trung thành với sự oán giận khi kể chuyện,” Kelley khuyên. " Ngôn ngữ cơ thể hung dữ và giọng nói có thể cho thấy bạn có cảm giác xấu."
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

CÂU HỎI 2: Cho tôi biết về thời điểm bạn gặp vấn đề với đồng nghiệp.

Đây là một câu hỏi phỏng vấn hành vi — theo dõi bạn nên coi đây là cơ hội để chia sẻ câu chuyện thành công về cách bạn giải quyết vấn đề với đồng nghiệp trong quá khứ. Bạn muốn đảm bảo chọn một sự cố trong đó bạn và đồng nghiệp của bạn có thể giải quyết vấn đề này với chính bạn, mà không cần phải liên hệ với sếp của bạn hoặc những người cao cấp khác. Thể hiện năng lực của bạn trong việc giải quyết vấn đề.
 
"Tập trung vào các sự kiện thay vì đổ lỗi cho người khác," Kelley nói. Thay vì nói, “Jim là một kẻ lười biếng,” chỉ đơn giản là giải thích tình hình và những bước bạn đã làm để giải quyết vấn đề - “Ít nhất ba lần, Jim bỏ lỡ thời hạn đẩy lùi lịch sản xuất của chúng tôi. Sau khi tôi thảo luận điều này với anh ấy, chúng tôi đã tìm ra cách để cải thiện hệ thống luồng công việc cùng nhau. ”
 

CÂU HỎI 3: Cho tôi biết về thời điểm bạn không đồng ý với sếp của bạn.

Tread cẩn thận ở đây, Pamela Skillings, huấn luyện viên nghề nghiệp và đồng sáng lập của Big Interview tại New York, một nền tảng đào tạo phỏng vấn trực tuyến. "Bạn không bao giờ muốn bash một ông chủ cũ," cô nói. (Và vâng, chúng tôi biết điều đó có thể khó khăn.)
 
Để thiết lập một giai điệu tích cực, hãy bắt đầu câu trả lời của bạn bằng cách thừa nhận sự khó khăn của tình huống— “Không dễ để đối đầu với người quản lý của bạn , nhưng tôi đã học được rằng nó phải được thực hiện một vài lần.” Sau đó chọn một giai thoại cho thấy bạn tôn trọng ý kiến ​​của sếp— “Khi ông chủ của tôi đề nghị chúng tôi thay đổi sân bán hàng của chúng tôi cho khách hàng mới, chúng tôi đã tìm ra điều gì không hiệu quả và tạo ra một chiến lược mới cùng nhau”.
 

CÂU HỎI 4: Làm thế nào để bạn đối phó với sự khác biệt của ý kiến ​​khi làm việc trên một nhóm?

Nó không phải luôn luôn dễ dàng để nhìn thấy mắt với đồng nghiệp, nhưng đó không phải là một lý do tốt để giảm giá đóng góp của họ. Không có gì ngạc nhiên khi khoảng 8 trong số 10 người quản lý tuyển dụng tìm kiếm các ứng cử viên làm việc thể hiện kỹ năng làm việc theo nhóm mạnh mẽ, theo cuộc khảo sát của Hiệp hội quốc gia về các trường cao đẳng và việc làm năm 2017 .
 
“Nhà tuyển dụng muốn nghe rằng bạn đánh giá cao sự đa dạng của quan điểm”, Kelley giải thích, “và bạn nhận ra các ý kiến ​​khác nhau có thể đóng góp cho một giải pháp tốt hơn nếu mọi người vừa đồng ý với nhau”.
 
Như vậy, câu trả lời của bạn cho câu hỏi này sẽ chỉ ra rằng bạn hoan nghênh các quan điểm thay thế— “Tôi luôn đánh giá cao các quan điểm khác nhau từ chính bản thân mình. Khi ai đó thể hiện một ý kiến ​​khác, tôi lắng nghe cẩn thận những gì người đó nói và sử dụng phản hồi đó. ”
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

CÂU HỎI 5: Cho tôi biết về thời gian bạn phải trả lời khách hàng hoặc khách hàng không vui.

Khi bạn đang phỏng vấn vị trí khách hàng hoặc khách hàng, bạn đang xin làm đại sứ cho công ty, Skillings nói, và loại vai trò đó mang nhiều trách nhiệm.
 
"Làm thế nào bạn phản ứng với xung đột với khách hàng là một vấn đề công khai, và nó có thể chi phí công ty rất nhiều tiền nếu bạn mất một khách hàng lớn hoặc khách hàng," Kelley nói. “[Show] rằng bạn sẵn sàng nhảy qua các vòng bổ sung để làm cho khách hàng hoặc khách hàng hài lòng.” Điều này chứng minh rằng bạn hiểu giá trị của dịch vụ khách hàng. Cũng như với các câu hỏi phỏng vấn hành vi khác, giai thoại của bạn nên tập trung vào kết quả tích cực— "Đây là cách tôi làm giảm tình hình và giữ khách hàng hạnh phúc về phía trước."
 
Hiển thị việc thuê người quản lý mà bạn không nuôi dưỡng bản ngã bị thổi phồng và đang háo hức đón nhận một quy trình gìn giữ hòa bình. Không chỉ loại thái độ này có thể phục vụ bạn tốt ở nơi làm việc, nhưng nó cũng có thể cải thiện mối quan hệ không làm việc.
 
Giải quyết
Rõ ràng, không phải mọi thứ trong sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng, cho dù điều đó có nghĩa là đối đầu với người đã ăn cắp bữa ăn trưa của bạn từ tủ lạnh văn phòng để thương thảo một hợp đồng mới với khách hàng để cân nhắc một lời mời làm việc mới. Nhưng học cách hòa bình cùng tồn tại với đồng nghiệp của bạn sẽ đưa bạn đi xa. Bạn có thể sử dụng một số thông tin chi tiết chuyên gia để giúp bạn điều hướng tất cả không? Tham gia Monster ngay hôm nay.  Là một thành viên, bạn sẽ nhận được lời khuyên về nghề nghiệp và lời khuyên tìm kiếm việc làm được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn để bạn có thể học cách làm mát khi áp lực không tránh khỏi bị gắn kết.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn