Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:402

Cách truy cập ảnh từ iCloud

Trước năm 2011, khi hầu hết mọi người nghe thấy "đám mây", họ chỉ nghĩ về những thứ sưng húp trên bầu trời khiến mưa rơi. Nhưng vào tháng 6 năm đó, Apple đã đưa loại đám mây kỹ thuật số này vào từ vựng chính khi giới thiệu iCloud, một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tự động lưu trữ nội dung và không dây đẩy nó tới tất cả iPhone, iPad, iPod Touch, Mac được kết nối internet của bạn và thậm chí các thiết bị PC.
Vẫn là một phần lớn của các thiết bị iOS hiện nay, iCloud lưu trữ danh bạ, lịch, dữ liệu email, ứng dụng iOS đã mua và hơn thế nữa, Thư viện ảnh của iCloud - tự động lưu ảnh bạn chụp trên thiết bị Apple và tải chúng lên thư viện iCloud - là một khóa một phần của dịch vụ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thiết lập iCloud

Trước khi bạn có thể truy cập ảnh iCloud của mình, bạn sẽ cần thiết lập dịch vụ. Trên các thiết bị chạy phiên bản iOS mới nhất, hãy đến menu Cài đặt (hoặc Tùy chọn hệ thống nếu bạn đang sử dụng máy Mac); gõ vào tên của bạn; chọn "iCloud" và chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng với iCloud. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã chọn "Ảnh".
Trên PC Windows, bạn sẽ cần tải xuống iCloud cho Windows từ trang web của Apple - nó miễn phí và chạy trên Windows 7 trở lên. ID Apple của bạn (mà bạn có thể tạo trong phiên bản iTunes mới nhất, cũng là bản tải xuống miễn phí) sẽ đóng vai trò là thông tin đăng nhập iCloud của bạn.

Truy cập ảnh iCloud của bạn

Khi bạn đã thiết lập xong, ảnh của bạn sẽ tự động tải lên iCloud khi pin của thiết bị iOS được sạc và nó được kết nối với Wi-Fi (hoặc được kết nối với tín hiệu di động nếu bạn có iOS 11 trở lên). Thư viện ảnh iCloud của bạn lưu trữ mọi ảnh bạn chụp trên thiết bị iOS của mình và tự động sắp xếp chúng vào các thư mục có tên là Khoảnh khắc, Bộ sưu tập và Năm.
 
Sau khi bạn đã sử dụng dịch vụ để tải lên các bức ảnh, bạn có thể truy cập iCloud.com từ trình duyệt của mình và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Chọn "Ảnh" để xem hình ảnh của bạn, được nhóm theo thời gian và vị trí và nhấp đúp vào hình ảnh để xem chúng ở chế độ toàn màn hình. Để tải ảnh từ đám mây xuống bộ nhớ của thiết bị, hãy chọn ảnh bạn muốn lưu và nhấp vào biểu tượng tải xuống, trông giống như một đám mây với mũi tên hướng xuống dưới. Để tải ảnh từ máy Mac hoặc PC lên iCloud, hãy nhấp vào biểu tượng tải lên, trông giống như một đám mây với mũi tên hướng lên trên.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thêm để biết

iCloud hoạt động với nhiều định dạng tệp hình ảnh kỹ thuật số, bao gồm JPEG, PNG, GIF, TIFF, HEIF, RAW, HEVC và MP4, mặc dù tải lên từ Mac hoặc PC phải ở định dạng JPEG. Nền tảng lưu trữ lưu ảnh ở định dạng ban đầu, ở độ phân giải gốc. Kể từ năm 2018, iCloud bao gồm 5 gigabyte dung lượng miễn phí, nhưng bạn có tùy chọn đăng ký thêm dữ liệu thông qua đăng ký hàng tháng phải trả tiền, bắt đầu từ 0,99 đô la một tháng cho 50 GB.
 
ICloud không chỉ lưu trữ ảnh của bạn trên các thiết bị, khi bạn sử dụng ứng dụng Ảnh trên thiết bị iOS hoặc máy Mac để chỉnh sửa, những chỉnh sửa đó sẽ được phản ánh trên tất cả các thiết bị. Tương tự như vậy, xóa ảnh sẽ xóa nó khỏi tất cả các thiết bị (mặc dù bạn có thể khôi phục nó từ album Đã xóa gần đây, nơi nó sẽ tồn tại trong 30 ngày sau khi xóa).

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn