Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:187

Cách viết hồ sơ cá nhân cho CV của bạn vào năm 2018

Năm nay hai trong số năm công nhân của quốc gia xác nhận rằng họ không hài lòng với công việc hiện tại của họ.
 
Nếu đây là bạn, đã đến lúc chuẩn bị sẵn sàng CV của bạn để tìm kiếm việc làm của bạn.
 
Kết hợp thông tin cốt lõi của CV của bạn, chẳng hạn như giáo dục và lịch sử việc làm, là một nhiệm vụ khá dễ dàng .
 
Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các thành phần này là tất cả những gì bạn cần để tiếp thị hiệu quả, bạn cũng nên thêm hồ sơ cá nhân , để cung cấp cho CV của bạn sự tăng cường cần thiết để đảm bảo công việc đó vào năm 2018.
 
Cách viết hồ sơ cá nhân cho CV của bạn vào năm 2018

Hồ sơ cá nhân là gì?

Một hồ sơ cá nhân, nếu không được gọi là một tuyên bố cá nhân, hồ sơ CV hoặc thậm chí có thể là một mục đích nghề nghiệp, về cơ bản là sự lúng túng của danh mục đầu tư sự nghiệp của bạn.
 
Đoạn văn nhỏ này nằm ở đầu CV của bạn, hiển thị chính xác và hiệu quả bạn là ai, kỹ năng và thế mạnh của bạn liên quan đến lĩnh vực hoặc vai trò công việc và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 
Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng câu nói cá nhân không có vấn đề gì để viết, chúng tôi hứa. Chúng thực sự rất giống với các chữ cái , ngoại trừ bạn sẽ bán những điểm tốt nhất của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng trong khoảng bốn câu, chứ không phải là một trang A4.
 
Vì vậy, nếu bạn đã dành tất cả thời gian này jazzing lên CV của bạn để móc, dòng và giếng mỏ mà nhà tuyển dụng trong tìm kiếm việc làm năm mới của bạn , thêm một hồ sơ cá nhân đảm bảo họ lấy mồi.
 
Bạn không chắc hồ sơ cá nhân trông như thế nào? Hãy xem năm ví dụ chiến thắng này .

Hồ sơ cá nhân có cần thiết vào năm 2018 không?

Hồ sơ cá nhân được tranh luận rộng rãi trên toàn ngành, với một số chuyên gia cho rằng bạn cần một để bán kỹ năng của mình, và những người khác cho rằng họ là một sự lãng phí không gian có giá trị.
 
Câu trả lời ngắn gọn là bạn không cần phải có một tuyên bố cá nhân. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng các nhà tuyển dụng trung bình dành 8,8 giây để xem CV của bạn , vì vậy thay vì để CV của bạn bị lạc trong quá trình 'Tinderised' này, bạn nên cho họ lý do để đọc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Có một số lý do chính đáng tại sao bạn không thể chọn để có một tuyên bố cá nhân, nhưng nó không phải là bạn không thể bị làm phiền để viết một! Nó thực sự phụ thuộc vào trạng thái tìm kiếm việc làm của bạn - nếu bạn đang đăng ký một vai trò công việc cụ thể và đính kèm thư giới thiệu vào CV của bạn, bạn có thể chủ động chọn không có tuyên bố cá nhân.
 
Như chúng tôi đã đề cập, thư xin việc của bạn sẽ làm rất nhiều cuộc nói chuyện cho bạn, vì vậy bạn có thể cảm thấy tốt nhất là không có một bản tóm tắt khác. Nói rằng, toàn bộ điểm của CV là tự tiếp thị, vì vậy nếu bạn có thể đưa vào một mẩu quảng cáo khác thì tại sao lại không?
 
Nếu bạn tốt nghiệp , thì tốt nhất bạn nên rời khỏi khía cạnh chuyên nghiệp của bản tuyên bố cá nhân tại vịnh cho đến khi bạn có thêm kinh nghiệm làm việc - chỉ đơn giản là làm nổi bật thực tế bạn có bằng cấp và phác thảo con đường sự nghiệp của bạn muốn làm theo.
 
Mặc dù không phải là điều xấu để chia sẻ tham vọng của bạn với nhà tuyển dụng, bạn có thể thấy số lượng từ có thể tốt hơn khi thảo luận về dự án năm cuối của bạn sâu hơn (chỉ khi bạn nghĩ bạn không bao giờ phải nói về luận án năm cuối của mình lần nữa!)
 
Tuy nhiên, nếu bạn đã phấn đấu về những điểm mạnh và kinh nghiệm trong thời gian ở trường đại học mà bạn gắn bó với công việc bạn đang đăng ký, bạn nên nêu bật những điều này trong tuyên bố cá nhân của mình và làm rõ với nhà tuyển dụng mà bạn sẽ nổi trội vai trò công việc này.
 
Hồ sơ cá nhân cũng đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng bước vào một lĩnh vực cạnh tranh như PR, quảng cáo, phim ảnh, âm nhạc và xuất bản. Như bạn có thể tưởng tượng, các nhà tuyển dụng từ các lĩnh vực này đối phó với hàng trăm CV một cách thường xuyên và sẽ chỉ đơn giản là lướt qua CV của bạn trừ khi họ phát hiện ra lợi thế cạnh tranh đó.
 
Hồ sơ cá nhân là cách hoàn hảo để bạn thu hút sự chú ý của họ và thuyết phục các nhà tuyển dụng tiếp tục đọc CV của bạn bởi vì bạn đang nói cho họ biết chính xác lý do họ nên thuê bạn. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải biết cách viết một tuyên bố hiệu quả trước, nhưng chúng ta sẽ tiếp tục điều đó một chút.
 
Bạn cũng nên cân nhắc viết một tuyên bố cá nhân nếu bạn đang tải CV của mình lên một bảng công việc như CV-Library, vì điều này mang lại cho bạn cơ hội để làm nổi bật các mục tiêu nghề nghiệp của bạn và cung cấp thêm cho CV của bạn.
 
Mặc dù đây là thông tin có giá trị cho nhà tuyển dụng, nhưng điều quan trọng là bạn phải làm đúng, vì tuyên bố cá nhân của bạn sẽ cho phép nhà tuyển dụng kết hợp bạn với đúng công việc và đảm bảo rằng vai trò đó hoàn thành.
 
Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn công việc bạn muốn, hoặc nếu có một vài lĩnh vực bạn nghĩ bạn có thể nhập với bộ kỹ năng cụ thể của bạn, sau đó nó có lẽ tốt nhất không bao gồm một tuyên bố cá nhân.
 
Nếu tuyên bố mở của bạn quá rộng, bạn có nguy cơ gây ấn tượng rằng bạn chưa thực hiện nghiên cứu đúng cách, hoặc bạn đang tìm kiếm bất kỳ công việc cũ nào - không phải là ấn tượng tốt nhất để làm cho một nhà tuyển dụng tiềm năng!

Cách cấu trúc hồ sơ cá nhân

Chúng tôi biết viết một tuyên bố cá nhân có vẻ khá khó khăn nhưng trung thực, một khi bạn đã bắt đầu viết nó, phần còn lại sẽ đến một cách tự nhiên. Dưới đây là bảng phân tích các khái niệm cơ bản về tạo báo cáo của bạn.
 
Điều quan trọng nhất cần nhớ là các câu lệnh thường dài khoảng bốn câu và không quá sáu câu. Nhắm vào bất cứ nơi nào giữa 50 và 200 từ, và bạn vàng.
 
Giống như độ dài, người ngữ pháp bạn đang viết cũng có một số tính linh hoạt. Bạn có thể chọn để viết ở ngôi thứ ba mà có thể xuất hiện khách quan hơn, ví dụ, 'quản lý dự án tìm kiếm ... s kills bao gồm ...' Hoặc bạn có thể viết ở ngôi thứ nhất mà có xu hướng trở thành cá nhân hơn: " Tôi là một người quản lý dự án tìm kiếm … Kỹ năng của tôi là ... '
 
Nó thành thật không quan trọng người mà bạn chọn, chỉ cần chọn một trong những bạn cảm thấy thoải mái bằng văn bản in Miễn là bạn giữ nó phù hợp, bạn không thể đi sai.

Tiểu sử cá nhân của tôi có cần tiêu đề không?

Bố cục CV của bạn càng đơn giản càng tốt. Điều cuối cùng mà các nhà tuyển dụng muốn là để rà soát thông qua một loạt các từ cố gắng để chọn ra các bit tốt của bạn giống như chúng là những màu da cam trong một gói các revels.
 
Bạn không thực sự cần một tiêu đề cho tuyên bố cá nhân của bạn. Nó nằm dưới tên và thông tin liên lạc của bạn, và trước đoạn đầu tiên của lịch sử công việc hoặc giáo dục của bạn, vì vậy nó khá rõ ràng đó là một giới thiệu cho bạn.
 
Thứ hai, làm cho khoảng cách lớn hơn một chút và thử tăng nó lên 1.5. Vì đó là điều đầu tiên mà một nhà tuyển dụng sẽ đọc, bạn muốn điều này càng rõ ràng càng tốt - đó thường là một người ra quyết định thực sự.

Những gì cần đưa vào hồ sơ cá nhân của bạn

Khi soạn thảo bản tuyên bố cá nhân của bạn cho công việc mơ ước của bạn vào năm 2018, chia thành ba phần: bạn là ai, những gì bạn có thể cung cấp cho công ty và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 
MIPO: Đạn điểm những điều bạn có thể đề cập theo từng phần, sau đó liệt kê những phẩm chất mà vị trí bạn là người lý tưởng cho công việc.
 
Phần 1 Trong phần 'bạn là ai', bạn có thể nói rằng bạn:
 
Một sinh viên tốt nghiệp gần đây với bằng 2: 1 về Viết sáng tạo từ Đại học Surrey tìm kiếm một vị trí nhập cảnh cấp trong…
Một kỹ sư cơ khí có tay nghề cao đang tìm cách tiếp tục một vị trí trong…
Một người quản lý mua hàng đầy tham vọng muốn tiến vào…
Phần 2
Trong phần 'những gì bạn có thể cung cấp cho công ty', bạn đang bán các kỹ năng và thế mạnh tuyệt đối của mình và ủng hộ chúng bằng chứng. Nếu bạn đang chỉnh sửa CV của mình vì bạn đang đăng ký một công việc cụ thể, hãy sử dụng thông số công việc để tạo báo cáo của bạn. Ví dụ, nếu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ai đó với sự chú ý đến từng chi tiết và bạn đã có kinh nghiệm kiểm tra tỉ mỉ các bài tiểu luận hoặc bài thuyết trình, v.v., sau đó nói như vậy.
 
Nếu bạn đang tạo một tuyên bố cá nhân tổng quát hơn với tiêu đề công việc, hãy đảm bảo bạn bao gồm những thành tích đáng chú ý và sẽ làm cho bạn nổi bật trong lĩnh vực đó. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí trong thiết kế đồ họa và bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc trên một chiến dịch lớn, không chỉ bạn có thể yêu cầu bạn có những kỹ năng này trong bản tuyên bố cá nhân của bạn, mà bạn có thể sao lưu chúng - hoàn hảo!
 
Điều quan trọng cần nhớ ở đây không phải là vứt bỏ tuyên bố cá nhân của bạn với một dấu vết của các từ khóa . Bạn cũng có thể là một nhà tư tưởng chiến lược cực kỳ có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và kinh nghiệm sâu rộng trong tiếp thị, nhưng tất cả những gì bạn thực sự làm ở đây đều nói với nhà tuyển dụng rằng bạn đã làm việc trong tiếp thị mà không có bằng chứng về các yêu sách khác của bạn.
 
Để đầu nó đi, bạn cũng đã tiết lộ thông tin này một cách cực kỳ nhàm chán mà các nhà tuyển dụng đã nghe hàng triệu lần trước đó; khi nói đến việc bán bản thân, bạn không muốn viết thứ gì đó nhạt nhẽo và sũng nước như cơm đã nấu chín; bạn muốn yêu thương chế biến món paella hải sản.
 
Cố gắng làm nổi bật các kỹ năng thực sự, có liên quan và sao lưu chúng với bằng chứng để đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Hãy thử một cái gì đó như thế này cho phần giữa:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trong trình độ của tôi, tôi đã phát triển một con mắt tuyệt vời cho các chi tiết do nhu cầu nặng nề của các bài tập và nghiên cứu. Kết quả là, tôi cũng có thể làm việc dưới áp lực, đặc biệt là khi cân bằng khối lượng công việc giáo dục của tôi với vị trí tình nguyện của tôi tại các nhà điều dưỡng địa phương.
 
Kỹ sư có kiến ​​thức với một bộ kỹ năng rộng, bao gồm bảo trì dựa trên điều kiện, thông qua làm việc trên các hệ thống tự động như…
Thông qua việc sử dụng các kỹ năng giao tiếp của tôi khi làm việc trong các vị trí quản lý tại các tập đoàn lớn, tôi đã phát triển các mối quan hệ làm việc thành công và kết quả là một mạng lưới chuyên nghiệp có lợi thế.
 
Phần 3
Phần cuối cùng của tuyên bố cá nhân là để làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Hơn bất cứ điều gì này cho thấy nhà tuyển dụng rằng bạn là một thời gian đầu tư và tiền bạc có giá trị chuyên nghiệp. Hãy xem các ví dụ sau:
 
Tôi đang tìm kiếm một môi trường đầy thử thách, có nhịp độ nhanh trong giới truyền thông để sử dụng kiến ​​thức viết của mình và phát triển kỹ năng sáng tạo của mình.
 
Tìm cách tái thiết lập một nghề nghiệp trong một tổ chức tiến bộ đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật, sau khi nghỉ thai sản để chăm sóc một người mới sinh .
 
Tôi đang tìm cách đảm bảo vai trò đầy thách thức trong một công ty ô tô hàng đầu thị trường, nơi tôi có thể mang lại tầm nhìn và giá trị chiến lược mới cho doanh nghiệp.
Nên và không nên
Dưới đây là một phân tích nhanh về các điểm chính cần nhớ khi tạo ra câu lệnh quan trọng.
 
Làm
Đi thẳng vào vấn đề - nhà tuyển dụng không thích đọc bánh quế!
 
Cung cấp bằng chứng về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, nhưng hãy ngắn gọn! Cung cấp vừa đủ để thu hút nhà tuyển dụng.
Hãy nhớ rằng bạn đang tiếp thị chính mình.
 
Làm cho câu nói trông có mục đích - bạn cần cho bạn biết những gì bạn đang nói về, mà không có vẻ quá kiêu ngạo.
Phản ánh đặc tả công việc trong tuyên bố của bạn.
 
Hãy thực tế! Các nhà tuyển dụng cuối cùng muốn biết bạn là một người và những gì bạn có thể mang đến bàn.
Đọc cho chính tả và ngữ pháp.
 
Đọc to để đảm bảo nó chảy đúng cách. Có lẽ tốt nhất để có được một người nào khác để chạy một mắt trên nó quá.
Đừng
 
Sử dụng quá nhiều từ buzz - Bạn có thể muốn giới thiệu một vài từ trong đó, nhưng một luồng hyperbol của những phẩm chất trống rỗng và những từ vô nghĩa chỉ là không đúng.
 
Kết hợp người ngữ pháp - nhớ người đầu tiên hoặc thứ ba, không phải cả hai.
 
Hãy nhàm chán - bạn muốn âm thanh độc đáo với những phẩm chất đáng chú ý.
 
Sao chép từ thư xin việc của bạn hoặc sao chép thư xin việc của bạn từ bảng sao kê của bạn - đó chỉ là lười biếng.
Ramble!

Hoàn thành các ví dụ hồ sơ cá nhân cho năm 2018

Dưới đây là một vài ví dụ cuối cùng về báo cáo cá nhân để bạn lướt qua. Hy vọng rằng, nó sẽ châm ngòi cho một số nguồn cảm hứng cho riêng bạn.
 
'Tôi đã tốt nghiệp gần đây với bằng 2: 1 về Viết sáng tạo từ Đại học Surrey tìm kiếm một vị trí nhập cảnh cấp bằng copywriting. Trong trình độ của tôi, tôi đã phát triển một con mắt tuyệt vời cho các chi tiết do nhu cầu nặng nề của các bài tập và nghiên cứu. Trong năm qua, tôi cũng đã cân bằng một vị trí chỉnh sửa tại xã hội truyền thông của Surrey, nơi tôi đã nghĩ ra ý tưởng nội dung và quản lý một nhóm nhỏ các nhà văn, chứng minh rằng tôi có tiềm năng nổi trội trong lĩnh vực viết chuyên nghiệp. Tôi đang tìm kiếm một môi trường đầy thử thách, có nhịp độ nhanh trong giới truyền thông để sử dụng kiến ​​thức sáng tạo của mình và phát triển kỹ năng viết hơn nữa. '
 
'Một kỹ sư cơ khí có tay nghề cao đang tìm cách tiếp tục một vị trí trong xây dựng công nghiệp. Rất am hiểu về kinh nghiệm trong bảy năm. Sở hữu một bộ kỹ năng rộng, bao gồm bảo trì dựa trên điều kiện, thông qua làm việc trên các hệ thống tự động trên các dự án xây dựng quy mô lớn. Tìm cách tái thiết lập một nghề nghiệp trong một tổ chức tiến bộ đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật sau một thời gian nghỉ ngắn để chăm sóc một người mới sinh. '
 
'Tôi là một người quản lý mua hàng đầy tham vọng tìm cách để tiến vào một vị trí mua cao cấp trong lĩnh vực ô tô. Tôi đã phát triển kỹ năng giao tiếp khi làm việc trong các vị trí quản lý tại các tập đoàn ô tô lớn, nuôi dưỡng các mối quan hệ làm việc thành công và, kết quả là, có một mạng lưới chuyên nghiệp thuận lợi. Do có hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành này, tôi được trang bị đầy đủ với nhận thức về thương mại và kiến ​​thức về sản phẩm. Tôi đang tìm cách đảm bảo vai trò đầy thách thức trong một công ty ô tô hàng đầu thị trường nơi tôi có thể mang lại tầm nhìn và giá trị chiến lược mới cho doanh nghiệp. '
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn