Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:681

Cách viết một hồ sơ hiện tại

Đối với một nhà tuyển dụng tiềm năng, hồ sơ của bạn là sự phản ánh bạn là ai. Trước khi bạn bắt đầu áp dụng cho các công việc mới, hãy dành thời gian để cập nhật hồ sơ của bạn. Nó sẽ phản ánh trải nghiệm gần đây nhất của bạn, cũng như bất kỳ kỹ năng mới nào bạn có thể có được từ lần cuối bạn tìm kiếm một công việc. Tạo một bản lý lịch chuyên nghiệp, cập nhật để giúp bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên với các nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được thuê.
Nhập thông tin liên hệ của bạn ở đầu hồ sơ của bạn. Bao gồm tên pháp lý đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại nhà riêng, số điện thoại di động và địa chỉ email của bạn. Các nhà tuyển dụng trong tương lai sẽ cần thông tin này để liên lạc với bạn với các đề nghị việc làm, và đặt nó ở đầu hồ sơ của bạn giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mô tả mục tiêu hoặc mục tiêu của bạn. Cho chủ nhân biết chính xác công việc bạn đang xin và những gì bạn hy vọng đạt được bằng cách nộp đơn. Đây phải là bản tóm tắt hai hoặc ba dòng. Tránh các đoạn văn dài vì chúng có thể mang người sử dụng lao động, và đó không phải là ấn tượng bạn muốn thực hiện.
 
Lập danh sách các kỹ năng của bạn. Đừng viết chúng ở dạng đoạn văn hoặc câu. Danh sách viên đạn dễ dàng hơn cho người sử dụng lao động để xem qua và xác định xem kỹ năng của bạn có liên quan đến công việc hay không. Khi bạn liệt kê các kỹ năng của bạn, hãy giữ cho công việc bạn đang xin ghi nhớ.
Thêm bất kỳ thành tích nào bạn cảm thấy có thể giúp bạn có được công việc. Thành tích cá nhân hoặc doanh nghiệp chứng minh bạn có khả năng làm việc chăm chỉ hoặc thể hiện sự cống hiến và thúc đẩy của bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Liệt kê những thành tựu này bằng dấu đầu dòng trong phần có tiêu đề “Thành tích cá nhân và chuyên nghiệp”.
 
Sắp xếp lịch sử công việc của bạn bằng cách đặt công việc gần đây nhất của bạn ở đầu danh sách. Đối với mỗi công việc bạn đã làm việc, bao gồm tên công ty, chức danh hoặc chức vụ, trách nhiệm của bạn, thành tích của bạn tại công việc và ngày bạn làm việc ở đó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đề cập đến giáo dục của bạn trong sơ yếu lý lịch của bạn. Liệt kê mức độ cao nhất của bạn trước tiên, cùng với trường bạn đã học và ngày bạn tốt nghiệp. Hãy nhớ đề cập đến lĩnh vực trình độ của bạn. Ví dụ, thay vì nói rằng bạn nhận được một Cử nhân Văn học, chỉ định rằng bằng cấp của bạn là Cử nhân Văn học trong Khoa học Chính trị.
 
Liệt kê ít nhất ba tài liệu tham khảo ở cuối hồ sơ của bạn. Tài liệu tham khảo có thể xác minh thông tin đăng nhập của bạn với tư cách là nhân viên hoặc trấn an người sử dụng lao động về phẩm chất cá nhân của bạn. Bao gồm ít nhất một tham chiếu cá nhân và một tham chiếu chuyên nghiệp. Tham chiếu thứ ba của bạn có thể là một trong hai. Cung cấp thông tin liên hệ để bạn tham khảo, để người sử dụng lao động tiềm năng có thể tiếp cận họ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn