Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:652

Cách viết một hồ sơ khi bạn thay đổi nghề nghiệp

Khi thực hiện thay đổi nghề nghiệp, thử thách tiếp tục lớn nhất của bạn là lịch sử công việc của bạn không tiết lộ đầy đủ tài năng của bạn cho sự nghiệp mới. Do đó, điều quan trọng hơn là giới thiệu các kỹ năng liên quan của bạn trước trải nghiệm làm việc theo trình tự thời gian của bạn. Chiến lược này làm cho một bản lý lịch chức năng trở thành một lựa chọn tốt hơn so với một bản lý lịch thời gian thông thường.

Bao gồm một tuyên bố tóm tắt

Một câu lệnh tóm tắt là một phần tử tùy chọn của một bản lý lịch. Tuy nhiên, nó chắc chắn là một cái gì đó để bao gồm với một sự thay đổi nghề nghiệp bởi vì nó cho phép bạn bán các kỹ năng của bạn cho sự nghiệp mới. Tuyên bố này là phần mở đầu cho phần sơ yếu lý lịch của bạn, và nó bao gồm một vài câu bao bọc bằng cấp cốt lõi của bạn. Một người nào đó tìm cách di chuyển từ một vị trí văn phòng đến một vị trí bán hàng sử dụng bản tóm tắt để xác định bất kỳ khả năng bán hàng có liên quan nào. Ví dụ: bạn có thể nói, "Dành thời gian đáng kể mỗi ngày liên hệ với khách hàng của công ty và làm việc với họ để giải quyết các mối quan ngại và xác định các cơ hội mới. Có kinh nghiệm và thoải mái khi sử dụng các chương trình phần mềm cơ sở dữ liệu để lưu trữ và xem xét tài khoản khách hàng".

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bao gồm danh sách kỹ năng

Một yếu tố tùy chọn khác mà bạn có thể muốn đưa vào sơ yếu lý lịch thay đổi nghề nghiệp là một danh sách các kỹ năng. Điều này thường được đặt trực tiếp bên dưới tuyên bố tóm tắt. Chỉ bao gồm điều này nếu bạn có từ 10 đến 15 kỹ năng rõ ràng, phù hợp áp dụng cho công việc mới mà bạn muốn theo đuổi. Một định dạng có hiệu quả trực quan là có từ hai đến ba dòng với các kỹ năng được liệt kê dưới dạng các dấu đầu dòng trên trang. Để thay đổi công việc bán hàng, danh sách của bạn có thể bao gồm: Dịch vụ khách hàng, CRM, Quản lý thời gian, Quản lý tài khoản, Tổ chức, Làm việc nhóm và Giao tiếp.

Giới thiệu kinh nghiệm làm việc

Trong một sơ yếu lý lịch thời gian điển hình, giáo dục được hiển thị ở phần cuối của tài liệu, sau kinh nghiệm làm việc. Với một bản lý lịch chức năng, thứ tự phụ thuộc vào mục nào áp dụng nhiều hơn cho sự nghiệp mới. Nếu không có giáo dục gần đây, hãy đưa trải nghiệm của bạn lên trước. Điều chỉnh nội dung để làm nổi bật khả năng và thành tích liên quan đến sự nghiệp mới và vấn đề đối với người quản lý tuyển dụng. Ví dụ: để chuyển từ công việc xã hội sang công việc dịch song ngữ, bạn sẽ xác định các hoạt động và thành tích làm việc với các khách hàng đa ngôn ngữ, đa ngôn ngữ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đánh dấu liên quan đến giáo dục

Trong một số trường hợp, mọi người tham gia các lớp học và kiếm được bằng cấp mới cho nghề nghiệp chuyển tiếp. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn thể hiện sự giáo dục của bạn trước trải nghiệm làm việc của bạn. Ví dụ: ai đó làm việc trong tiếp thị có thể kiếm được chứng chỉ về tiếp thị kỹ thuật số hoặc xuất bản kỹ thuật số. Việc đưa những chứng chỉ này trước hết có ý nghĩa khi áp dụng cho một vị trí kỹ thuật số không liên quan đến lịch sử công việc của bạn. Bạn thậm chí có thể xác định các khóa học cụ thể liên quan đến các yêu cầu công việc.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn