Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:891

Cách xử lý một cuộc phỏng vấn việc làm cho trợ lý văn phòng

Một trợ lý văn phòng cung cấp hỗ trợ hành chính trong nhiều cài đặt bao gồm văn phòng y tế, tổ chức giáo dục và doanh nghiệp. Họ duy trì các tập tin và giấy tờ, xử lý các cuộc gọi và email, sử dụng máy tính để tạo bảng tính và tài liệu và vận hành các máy móc văn phòng khác như máy fax, máy in, và công nghệ hội nghị truyền hình. Nói tóm lại, một trợ lý hành chính phải có khả năng đa nhiệm, cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và giao tiếp hiệu quả hàng ngày. Thể hiện những kỹ năng này bằng cách sử dụng một vài chiến lược làm nổi bật tính chuyên nghiệp của bạn.
Chứng tỏ rằng bạn được tổ chức và định hướng chi tiết bằng cách đến sớm với sơ yếu lý lịch của bạn trong tay. Mặc trang phục phù hợp với cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như một bộ đồ kinh doanh. Mặc dù bạn có thể không được yêu cầu mặc một bộ đồ trong công việc, bạn nên đến một cuộc phỏng vấn ở dạng chuyên nghiệp nhất của bạn. Đối với phụ nữ, mang giày kín mũi và trang sức và trang điểm tối thiểu. Đối với nam giới, hãy mặc một bộ đồ được giặt khô với giày phù hợp và cà vạt bảo thủ. Tránh bất kỳ quần áo hoặc phụ kiện có màu sắc to hoặc sáng, vì chúng có thể làm mất tập trung vào hình ảnh chuyên nghiệp của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chuẩn bị cho câu hỏi bằng cách tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty. Là một trợ lý hành chính, bạn sẽ cần liên lạc với khách hàng và các doanh nghiệp khác thường xuyên, vì vậy kiến ​​thức về công ty trả trước cho thấy sự cống hiến của bạn để đại diện cho công ty. Đọc qua sơ yếu lý lịch của bạn trước cuộc phỏng vấn và chuẩn bị để giải thích bất kỳ kinh nghiệm làm việc trước đó. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho các câu hỏi hành vi yêu cầu bạn xem xét phản ứng của bạn đối với một kịch bản cụ thể. Ví dụ, một người phỏng vấn có thể hỏi bạn: "Bạn sẽ phản ứng thế nào với tình huống mà khách hàng hoặc khách hàng không hài lòng và đòi hỏi." Hãy chuẩn bị để thể hiện câu trả lời của bạn thông qua việc mô tả trải nghiệm trong quá khứ nơi bạn xử lý xung đột hoặc đạt được thành công.
Theo dõi trong vòng 24 giờ của cuộc phỏng vấn với một lời cảm ơn được gửi riêng cho người đã phỏng vấn bạn. Trong thư hoặc email, hãy nêu tên ngày và thời gian bạn đã phỏng vấn và cảm ơn người phỏng vấn để có cơ hội tìm hiểu thêm về công ty. Nói rằng bạn rất hào hứng với vị trí này và mong muốn được nghe quyết định. Nếu bạn đã liên lạc với người quản lý tuyển dụng qua email, một email cảm ơn là phù hợp. Nếu bạn chưa liên lạc qua email, hãy gửi thư cảm ơn qua thư bưu chính. Tránh gọi cho người phỏng vấn hoặc nhà tuyển dụng cho đến sau ngày bạn được thông báo bạn sẽ nghe quyết định. Mặc dù rất khó để chờ đợi, làm phiền người quản lý tuyển dụng có thể khiến bạn mất việc.

tiền boa

Theo Forbes.com, cách quan trọng nhất để nổi bật trong một cuộc phỏng vấn là truyền đạt sự nhiệt tình. Cho thấy bạn đam mê lĩnh vực của bạn và công ty như thế nào bằng cách thảo luận về mục tiêu của bạn, bằng cách biết nhiều hơn về công ty thay vì chỉ mô tả công việc của bạn và bằng cách thể hiện rằng bạn muốn làm nhiều hơn cho công ty thay vì chỉ mô tả công việc. Nếu công ty tham gia vào các dự án cộng đồng hoặc gây quỹ, hãy thể hiện sự phấn khích của bạn về các loại sáng kiến ​​này. Điều này chứng tỏ rằng bạn không chỉ là một cơ thể ấm áp lấp đầy danh sách công việc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thông tin lương năm 2016 cho Thư ký và Trợ lý hành chính

Thư ký và trợ lý hành chính kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 38.730 đô la trong năm 2016, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Ở cấp thấp, các thư ký và trợ lý hành chính đã kiếm được mức lương phần trăm thứ 25 là 30.500 đô la, nghĩa là 75% kiếm được nhiều hơn số tiền này. Mức lương phần trăm thứ 75 là 48.680 đô la, nghĩa là 25 phần trăm kiếm thêm. Trong năm 2016, 3.990.400 người đã được tuyển dụng ở Mỹ làm thư ký và trợ lý hành chính.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn