Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:563

Cam quýt lên lòng tốt của trà xanh

Một nghiên cứu mới cho thấy thêm nước ép cam quýt hoặc vitamin C vào trà xanh có thể làm tăng độ tốt chống oxy hóa của nó.
Các chất chống oxy hóa trong câu hỏi được gọi là catechin, được cho là chịu trách nhiệm cho một số lợi ích sức khỏe được báo cáo của trà xanh, chẳng hạn như giảm nguy cơ ung thư, đau tim và đột quỵ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

"Mặc dù những kết quả này là sơ bộ, tôi nghĩ thật đáng khích lệ khi một phần lớn của câu đố thuộc về hóa học đơn giản", tác giả chính Mario Ferruzzi, trợ lý giáo sư khoa học thực phẩm tại Đại học Purdue cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị.
Sử dụng mô hình phòng thí nghiệm mô phỏng quá trình tiêu hóa ở dạ dày và ruột non, Ferruzzi đã thử nghiệm trà xanh với một số chất phụ gia, bao gồm nước ép và kem.

Ngăn chặn sự thoái hóa trong ruột

Ông phát hiện ra rằng nước ép cam quýt làm tăng mức catechin có thể phục hồi (có thể hấp thụ) hơn năm lần, trong khi vitamin C (axit ascorbic) tăng mức độ phục hồi của hai loại catechin dồi dào nhất lên gấp sáu và 13 lần.
Những phát hiện được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng Phân tử .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nước ép cam quýt và vitamin C có thể tương tác với catechin để ngăn chặn sự thoái hóa trong ruột, Ferruzzi nói.
"Nếu bạn muốn uống trà xanh nhiều hơn, hãy thêm một ít nước ép cam quýt vào cốc của bạn sau khi pha hoặc chọn một sản phẩm pha chế có pha axit ascorbic," ông đề xuất.
Ferruzzi hiện đang tiến hành một nghiên cứu kiểm tra xem nước ép cam quýt và vitamin C có làm tăng sự hấp thụ catechin ở động vật thí nghiệm hay không

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn