Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:795

Chất béo cao cho đồng hồ cơ thể

Chế độ ăn nhiều chất béo làm gián đoạn đồng hồ bên trong 24 giờ của cơ thể điều chỉnh giấc ngủ, thức dậy, ăn uống, cũng như nhịp điệu hàng ngày của nhiều chức năng trao đổi chất.
Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Tây Bắc và Evanston Tây Bắc Chăm sóc sức khỏe (ENH) phát hiện ra rằng những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo đã tăng cân và cho thấy sự gián đoạn đột ngột trong đồng hồ sinh học của chúng, ăn thêm calo khi chúng nên ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thay đổi gen

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều chất béo gây ra những thay đổi trong gen mã hóa đồng hồ sinh học trong não và trong các mô ngoại biên (như chất béo), dẫn đến giảm biểu hiện của các gen này.
 
"Nghiên cứu của chúng tôi rất đơn giản - để xác định xem liệu thực phẩm có thể thay đổi đồng hồ hay không", tác giả cao cấp Tiến sĩ Joe Bass, trợ lý giáo sư y học và sinh học thần kinh và sinh lý học ở Tây Bắc và là người đứng đầu bộ phận nội tiết và chuyển hóa tại ENH, cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

"Câu trả lời là, vâng, sự thay đổi trong việc cho ăn ảnh hưởng đến thời gian. Chúng tôi thấy rằng khi một động vật có chế độ ăn nhiều chất béo tăng cân, nó ăn vào thời điểm không thích hợp cho chu kỳ ngủ / thức - tất cả lượng calo dư thừa được tiêu thụ khi động vật Đối với một con người, điều đó sẽ giống như đột kích tủ lạnh vào giữa đêm và vùi vào đồ ăn vặt, 


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn