Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:378

Chảy máu trong thai kỳ sớm 6 lý do có thể xảy ra

 
Chảy máu trong thời gian mang thai sớm có thể do một vài thứ gây ra, nhưng chúng không có nghĩa là có điều gì đó sai.
 
Chảy máu trong thai kỳ sớm 6 lý do có thể xảy ra
 
Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu bạn phát hiện ra mình bị chảy máu, thì điều đó là tự nhiên. 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trong khi hầu hết các trường hợp là may mắn không có gì phải lo lắng - chín trong số 10 phụ nữ bị chảy máu trong thai kỳ tiếp tục sinh con khỏe mạnh - nó giúp duy trì thông tin để bạn có thể yên tâm và kiểm soát. 
 
Bất kỳ chảy máu trong khi mang thai nên được thảo luận với một bác sĩ hoặc nữ hộ sinh. Nếu chảy máu nhẹ, hãy đi khám bác sĩ hoặc nữ hộ sinh trong giờ làm việc, và họ sẽ gửi cho bạn một lần khám sớm tại bệnh viện địa phương để kiểm tra mọi thứ đều ổn.
 
Tuy nhiên, nếu chảy máu rất nặng, bạn bị đau nhiều, bạn cảm thấy không khỏe, ánh sáng hoặc chóng mặt, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp và đi đến A & E. Nếu bạn bị chảy máu trong ba tháng đầu, bà mụ hoặc bác sĩ của bạn có thể tìm ra những gì đang xảy ra và hành động tốt nhất để thực hiện. 
 
Bắt đầu của bạn xung quanh các lý do khác nhau có thể mất một số các cạnh của hoảng sợ trước khi bạn nhận được trợ giúp y tế.

1 Chảy máu cấy ghép

Nếu bạn tìm thấy một lượng nhỏ máu hồng hoặc hơi nâu, bạn có thể đã bị chảy máu, một vài thứ phụ nữ mang thai trải qua. 
 
Nó có thể xảy ra lên đến 12 tuần sau khi thụ thai, khi phôi được nhúng vào thành tử cung.

2 Spotting

Phát hiện là chảy máu nhẹ từ âm đạo của bạn. Tương tự như một khoảng thời gian, nhưng nhẹ hơn, máu thay đổi từ màu đỏ sang màu nâu. 
 
Điều này có thể xảy ra trong khoảng thời gian của bạn. 
 
"Nói chung, trong thai kỳ, sự thay đổi kích thích tố ngăn bạn có một khoảng thời gian," Tiến sĩ Philippa Kaye nói. "Nhưng, trong tháng đầu tiên, các hormon có thể không thay đổi đủ để ngăn chặn một chút chảy máu."

3 Xói mòn cổ tử cung

Chảy máu có thể được gây ra bởi cổ tử cung của bạn làm mềm, tạo thành một khu vực thô. Điều này được gọi là xói mòn cổ tử cung hoặc ectropion và mất máu là nhỏ. 
 
Philippa cho biết: “Các hormon mang thai có thể gây ra những thay đổi trong cổ tử cung, làm cho nó dễ chảy máu hơn”. Đây có thể là một vấn đề cụ thể trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.

4 Polyp

Trong một số trường hợp, chảy máu xuất phát từ một nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung hoặc một sự tăng trưởng vô hại được gọi là polyp. 
Nếu bạn có một polyp, bác sĩ có thể sẽ để nó một mình trong khi bạn vẫn đang mang thai, vì tốt nhất là không nên phẫu thuật gần bụng mẹ ngay bây giờ.

5 Sẩy thai bị đe dọa

Chảy máu nặng có thể là triệu chứng của sảy thai bị đe dọa, đó là một thuật ngữ được sử dụng khi một người phụ nữ bị chảy máu nhưng cổ tử cung vẫn đóng. Đôi khi nó có thể tiến hành sảy thai đầy đủ. 
 
Đi khám bác sĩ hoặc đến A & E nếu không có. Bệnh viện sẽ cung cấp cho bạn một bản quét để kiểm tra những gì đang xảy ra và thực hiện hành động thích hợp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6 Mang thai Ectopic

Đây là khi phôi đã tự cấy bên ngoài tử cung của bạn - thường ở một trong các ống dẫn trứng. Chảy máu thường kèm theo đau bụng dữ dội.
 
Bởi vì em bé của bạn không thể sống sót như thế này, một thai ngoài tử cung đòi hỏi phẫu thuật và mang thai của bạn, thật đáng buồn, không thể tiếp tục. Tuy nhiên, nó cực kỳ hiếm, xảy ra trong ít hơn một trong 200 thai kỳ.
 
Bất cứ điều gì bạn nghĩ có thể là lý do, hãy nhớ rằng chỉ có một chuyên gia y tế có thể cung cấp cho bạn một chẩn đoán thích hợp.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn