Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:475

Chế độ ăn thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Một chế độ ăn giàu rau xanh , đậu, quả, ngũ cốc nguyên hạt và rượu vang có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa não bình thường và suy giảm nhận thức , các nhà nghiên cứu cho biết.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chế độ ăn uống làm chậm sự suy giảm nhận thức

Sự suy giảm nhận thức là một phần bình thường của sự lão hóa nhưng một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Đại học Rush ở Chicago cho thấy những người lớn tuổi tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống MIND là trẻ hơn 7,5 năm nhận thức trong khoảng thời gian gần 5 năm so với những người tôn trọng ít nhất.
 
Martha Clare Morris, một nhà dịch tễ học dinh dưỡng tại Trung tâm Y khoa Đại học Rush, và nhóm nghiên cứu của cô cho biết trong một báo cáo trên tạp chí Alzheimer's & Dementia cho biết: “Các kết quả nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống MIND làm chậm đáng kể sự suy giảm nhận thức theo độ tuổi .
Trong một nghiên cứu trước đó, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống được phát triển tại Trung tâm y tế Đại học Rush có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. 
 
MIND, hoặc chế độ ăn kiêng Diet-DASH của Địa Trung Hải cho sự chậm phát triển thần kinh, là sự kết hợp giữa chế độ ăn Địa Trung Hải giàu dầu ô liu và rau quả và kế hoạch ăn uống DASH được thiết kế để kiểm soát huyết áp cao .
 
Nó bao gồm 15 thành phần chế độ ăn uống và khuyến cáo ít nhất ba phần ăn của ngũ cốc nguyên hạt, một món salad và một loại rau khác mỗi ngày và một ly rượu vang . Đậu và gia cầm nên được ăn ít nhất hai lần một tuần và cá mỗi tuần một lần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sửa đổi thêm

Những người theo chế độ ăn uống giới hạn số lượng năm nhóm thực phẩm không lành mạnh - thịt đỏ, bơ, bơ thực vật, phô mai, bánh ngọt và đồ ngọt và thức ăn chiên hoặc thức ăn nhanh - chúng ăn.
Các loại trái cây duy nhất trong chế độ ăn uống MIND là quả mọng.
 
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra khả năng nhận thức của 960 người trưởng thành với độ tuổi trung bình 81,4 năm tại 40 cộng đồng hưu trí và các đơn vị nhà ở công cộng cao cấp ở khu vực Chicago trong khoảng thời gian 4,7 năm. Họ phát hiện ra một sự suy giảm chậm hơn về khả năng tinh thần giữa những người cao tuổi gắn bó chặt chẽ với chế độ ăn uống.
 
Morris cho biết: “Mọi người đều bị suy giảm do lão hóa và bệnh Alzheimer hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thứ sáu ở Mỹ, chiếm 60 đến 80% trường hợp mất trí nhớ”.
 
"Vẫn còn rất nhiều nghiên cứu chúng tôi cần phải làm trong lĩnh vực này, và tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ thực hiện các sửa đổi hơn nữa như khoa học về chế độ ăn uống và tiến bộ não.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn