Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1533

Chocolate có Caffeine không?

Sô cô la là một món ngọt thường được kết hợp với năng lượng hoặc tâm trạng tăng cường. Nó bắt nguồn từ hạt được tìm thấy trong quả của cây ca cao, mọc gần xích đạo. Những hạt này thường được gọi là hạt cacao.
 
Hạt ca cao được lấy ra khỏi vỏ, lên men, sấy khô và hóa lỏng như một phần của quá trình sản xuất sô cô la. Sô cô la chứa một lượng nhỏ caffeine, cũng như các chất khác có thể giúp nâng cao tâm trạng hoặc năng lượng ở một số người.
 
Các sản phẩm sôcôla được chế biến thương mại cũng chứa các thành phần bổ sung, như đường, vani và lecithin.
 

Sô cô la đậm hơn, hàm lượng caffein càng cao

Khi hạt cacao được hóa lỏng, chất lỏng thu được chứa bơ ca cao và chất rắn ca cao. Cả hai đều được sử dụng để làm sô cô la, mặc dù số lượng khác nhau dựa trên loại sô cô la. Caffeine được tìm thấy trong chất rắn ca cao, nhưng không có trong bơ cacao.
 
Bạn thường có thể xác định lượng caffein trong sô cô la bằng cách tối. Sô cô la càng sẫm màu thì càng chứa nhiều chất cacao. Điều này làm tăng lượng caffein có trong mỗi ounce. Vì sô-cô-la trắng chỉ chứa bơ ca cao và không có chất rắn ca cao, nên nó không có caffeine.
 
 
Lượng caffeine trong các sản phẩm sô cô la có thể thay đổi, đặc biệt nếu thêm caffeine để tăng cường năng lượng. Thêm caffeine có thể được tìm thấy trong các thanh năng lượng và các sản phẩm khác có chứa sô-cô-la.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ:
 
Sôcôla đen chứa 12 miligram caffein mỗi ounce.
Sô cô la sữa chứa 9 miligram caffeine trên 1,55 ounce.
Sô cô la trắng có chứa caffein không .
Theobromine và mức năng lượng của bạn
Theobromine được tìm thấy cùng với caffeine trong chất rắn ca cao. Nó cho sô cô la đen vị đắng của nó. Caffeine và theobromine đều chứa các chất tự nhiên có thể kích thích hệ thần kinh trung ương. Điều này có thể nâng cao cảm giác tỉnh táo và ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn.
Ca cao chất rắn chứa nhiều theobromine hơn caffeine. Năm mươi gam sô-cô-la đen có 19 miligram caffeine và 250 miligam theobromine . Sô cô la sữa thường chứa một nửa số tiền đó, đôi khi ít hơn. Sô cô la trắng vẫn không có vì nó không chứa chất rắn ca cao.
 
Theobromine có thể có đặc tính kháng viêm và có khả năng ức chế sự phát triển khối u . Thuốc có thể giúp ngăn ngừa ho và đôi khi được sử dụng để điều trị hen suyễn và các bệnh hô hấp khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Theobromine và caffeine có thể gây ra tác dụng phụ tiêu cực không?

Bác sĩ thú y của bạn sẽ nhanh chóng cho bạn biết rằng sô cô la là nguy hiểm, đôi khi thậm chí gây tử vong, ở chó và mèo. Động vật chuyển hóa theobromine chậm hơn so với con người, đó là lý do tại sao chất này không gây nguy hiểm cho con người.
 
Lượng theobromine tìm thấy trong sô cô la có thể ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, với liều trên 250 mg có thể có tác dụng ngược lại.
 
Cả theobromine và caffeine đều là chất kích thích. Những người rất nhạy cảm với caffeine có thể bị mất ngủ nếu họ ăn sô-cô-la đen hoặc uống ca cao nóng quá gần với giờ đi ngủ

Tags:
Bình luận

Bình luận

dan choi
2019-01-27 07:12:22

Bạn cần tìm địa chỉtrung tâm đào tạo kế toán tại đống đa bạn muốn trung tâm đào tạo kế toán tại minh khai tìm tơi trung tâm đào tạo kế toán tại gia lâm hẫy đến [url=http://hocketoan.org/lop-hoc-ke-toan-thuc-hanh-tai-nghe-an-i1314.html"">trung tâm đào tạo kế toán tại nghệ an và nhận dịch vụ quyết toán thuế

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn