Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:675
Hai ngày đầu tiên sau khi bạn bỏ thuốc lá

Cơ thể phản ứng như thế nào với việc ngừng hút thuốc lá

Khi quý vị bỏ hút thuốc, các phúc lợi về sức khỏe sẽ bắt đầu trong vòng vài phút của điếu thuốc cuối cùng của quý vị. Theo Bác sĩ phẫu thuật nói chung, những cải thiện thể chất trong cơ thể của bạn bắt đầu trong vòng một giờ đầu tiên của cai thuốc lá
 
Cơ thể phản ứng như thế nào với việc ngừng hút thuốc lá
 
20 phút sau khi bỏ thuốc
 
Huyết áp giảm.
Tốc độ xung giảm xuống.
Nhiệt độ cơ thể của bàn tay và bàn chân tăng lên.
Vào lúc 8 giờ không khói thuốc
 
Mức carbon monoxide trong máu giảm xuống mức bình thường.
Mức độ oxy trong máu tăng lên bình thường.
24 giờ không khói thuốc
 
Cơ hội của một cơn đau tim giảm.
48 giờ không khói thuốc
 
Đầu dây thần kinh bắt đầu tái phát.
Khả năng ngửi và cải thiện mùi vị.
 
Đó là rất nhiều cải tiến chỉ trong 48 giờ cai thuốc lá.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các hóa chất trong thuốc lá ảnh hưởng đến bạn theo nhiều cách hơn bạn nhận ra. Khi bạn bỏ thuốc lá và bắt đầu thấy những thay đổi trong những khó chịu mà bạn đang sống, chẳng hạn như đau đầu, kích ứng xoang mãn tính và mệt mỏi, bạn bắt đầu đặt hai và hai người lại với nhau.   
 
Đó không phải là để nói rằng mọi bệnh tật về thể chất có thể được truy nguồn từ việc sử dụng thuốc lá, nhưng bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước một số thay đổi xảy ra khi bạn ngừng hút thuốc. Hay nhất của tất cả, đây chỉ là khởi đầu. Bạn có thể mong đợi nhiều cải tiến bổ sung trong những ngày và tháng tới.
 
Đưa ra quyết định bỏ thuốc lá và dính vào nó
 
Phải mất can đảm để dập tắt điếu thuốc cuối cùng và bắt đầu cai thuốc lá. Hầu hết mọi người cảm thấy một sự kết hợp mạnh mẽ của sự sợ hãi và hứng thú dẫn đến ngày bỏ thuốc lá của họ. Cảm thấy sợ bỏ hút thuốc là hoàn toàn bình thường và là một sản phẩm phụ của nghiện nicotin .
 
Đừng để nỗi sợ đó làm tê liệt bạn, tuy nhiên. Chọn ngày bỏ thuốc lá của bạn và dính vào nó. Những lợi ích mà bạn sẽ trải nghiệm trong ngắn hạn và dài hạn cũng rất đáng để đạt được.
Phá vỡ sự phụ thuộc
 
Nhiều năm gắn kết mọi thứ bạn đã làm trong cuộc sống của bạn với hút thuốc lá tạo ra các liên kết mạnh mẽ trong chuỗi phụ thuộc tâm lý bạn có trên nicotin.
 
Bạn  nghĩ  bạn thích hút thuốc .
 
Bạn đã thuyết phục bản thân rằng hút thuốc làm dịu các dây thần kinh của bạn và giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn.
 
Bạn nghĩ về thuốc lá như một người bạn, bạn đồng hành, bạn thân.
 
Bạn nghĩ rằng hút thuốc đã giúp bạn có nhiều niềm vui hơn và tận hưởng cuộc sống đầy đủ hơn.
 
Về mặt logic, bạn biết rõ hơn, nhưng nghiện có thể làm cho mọi người hợp lý hóa và biện minh cho mọi loại quan niệm điên rồ. Bạn (dễ hiểu) giống như cảm giác nhẹ nhõm bạn nhận được khi mức nicotine trong máu của bạn được bổ sung.
 
Từ thời điểm một điếu thuốc được bung ra cho đến khi lá thuốc tiếp theo được thắp sáng, những người hút thuốc đang trong trạng thái rút khỏi nicotine . Càng nhiều thời gian giữa các điếu thuốc, việc rút tiền càng nghiêm trọng, dẫn đến sự bực mình, không có khả năng tập trung, và thậm chí là cảm giác trầm cảm. Đó là một chu trình luẩn quẩn, không bao giờ kết thúc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đó là nghiện, không hút thuốc. Bạn không nghĩ đến việc hút thuốc như nô lệ và tự phá hoại khi bạn lần đầu tiên bắt đầu, nhưng qua thời gian nghiện thầm lặng dạy bạn rằng bạn yếu đuối và bất lực. Hầu hết mọi người muốn dừng lại lâu trước khi họ làm.

Hỗ trợ cho chương trình bỏ thuốc lá của bạn

Hỗ trợ là một thành phần quan trọng cho một chương trình hút thuốc lá bỏ thuốc lá. Một  diễn đàn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá  là một nơi để gặp gỡ những người đang trải qua những gì bạn đang có, hoặc đã ở đó và có thể cung cấp những lời khuyên mang tính xây dựng. Quyết tâm của bạn sẽ được củng cố nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng chỉ bằng cách ở gần những người khác có cùng mục tiêu bạn làm.
 
Hãy nhớ rằng bỏ hút thuốc lá là một quá trình . Nó cần có thời gian. Lòng dũng cảm của bạn để thực hiện bước đầu tiên đó và vứt bỏ những tàn bạo là một lựa chọn mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Cuộc sống của bạn sẽ cải thiện một nghìn lần khi bạn đã đá thuốc lá ra, một lần và cho tất cả. Bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn  từ hai tuần đến ba tháng sau khi cai thuốc .

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn