Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:402

Công nghệ thông tin & Vai trò của nó trong tổ chức hiện đại

Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu trong mọi kế hoạch kinh doanh. Từ các tập đoàn đa quốc gia, những người duy trì hệ thống máy tính và cơ sở dữ liệu cho đến các doanh nghiệp nhỏ sở hữu một máy tính duy nhất, CNTT đóng một vai trò. Những lý do cho việc sử dụng toàn diện công nghệ máy tính trong kinh doanh có thể được xác định tốt nhất bằng cách xem xét cách nó được sử dụng trên toàn thế giới kinh doanh.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giao tiếp

Đối với nhiều công ty, email là phương tiện liên lạc chính giữa nhân viên, nhà cung cấp và khách hàng. Email là một trong những trình điều khiển ban đầu của Internet, cung cấp một phương tiện đơn giản và rẻ tiền để liên lạc. Trong những năm qua, một số công cụ truyền thông khác cũng đã phát triển, cho phép nhân viên giao tiếp bằng hệ thống trò chuyện trực tiếp, công cụ họp trực tuyến và hệ thống hội nghị truyền hình. Điện thoại giao thức thoại qua giao thức internet (VOIP) và điện thoại thông minh cung cấp nhiều cách thức công nghệ cao hơn cho nhân viên giao tiếp.

Quản lý hàng tồn kho

Khi nói đến việc quản lý hàng tồn kho, các tổ chức cần duy trì đủ lượng hàng để đáp ứng nhu cầu mà không cần đầu tư nhiều hơn mức họ yêu cầu. Hệ thống quản lý hàng tồn kho theo dõi số lượng của từng mặt hàng mà một công ty duy trì, kích hoạt một đơn đặt hàng chứng khoán bổ sung khi số lượng giảm xuống dưới một lượng được xác định trước. Các hệ thống này được sử dụng tốt nhất khi hệ thống quản lý hàng tồn kho được kết nối với hệ thống điểm bán hàng (POS). Hệ thống POS đảm bảo rằng mỗi khi một mặt hàng được bán, một trong những mặt hàng đó sẽ bị xóa khỏi số lượng hàng tồn kho, tạo ra một vòng lặp thông tin khép kín giữa tất cả các bộ phận.

Quản lý dữ liệu

Thời của phòng hồ sơ lớn, hàng tủ hồ sơ và việc gửi tài liệu đang mờ dần nhanh chóng. Ngày nay, hầu hết các công ty lưu trữ các phiên bản kỹ thuật số của tài liệu trên máy chủ và thiết bị lưu trữ. Những tài liệu này trở nên có sẵn ngay lập tức cho mọi người trong công ty, bất kể vị trí địa lý của họ. Các công ty có thể lưu trữ và duy trì một lượng dữ liệu lịch sử khổng lồ về mặt kinh tế và nhân viên được hưởng lợi từ việc truy cập ngay vào các tài liệu họ cần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

hệ thống quản lý thông tin

Lưu trữ dữ liệu chỉ là một lợi ích nếu dữ liệu đó có thể được sử dụng một cách hiệu quả. Các công ty tiến bộ sử dụng dữ liệu đó như một phần của quy trình hoạch định chiến lược cũng như thực hiện chiến thuật của chiến lược đó. Hệ thống thông tin quản lý (MIS) cho phép các công ty theo dõi dữ liệu bán hàng, chi phí và mức năng suất. Thông tin có thể được sử dụng để theo dõi lợi nhuận theo thời gian, tối đa hóa lợi tức đầu tư và xác định các lĩnh vực cải thiện. Người quản lý có thể theo dõi doanh số hàng ngày, cho phép họ phản ứng ngay lập tức với những con số thấp hơn mong đợi bằng cách tăng năng suất của nhân viên hoặc giảm chi phí của một mặt hàng.

Quản trị quan hệ khách hàng

Các công ty đang sử dụng CNTT để cải thiện cách họ thiết kế và quản lý các mối quan hệ khách hàng. Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) nắm bắt mọi tương tác của công ty với khách hàng, để có thể có trải nghiệm phong phú hơn. Nếu khách hàng gọi cho một trung tâm cuộc gọi có vấn đề, đại diện bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ có thể xem khách hàng đã mua gì, xem thông tin vận chuyển, gọi hướng dẫn đào tạo cho mặt hàng đó và phản hồi hiệu quả vấn đề đó. Toàn bộ tương tác được lưu trữ trong hệ thống CRM, sẵn sàng được gọi lại nếu khách hàng gọi lại. Khách hàng có trải nghiệm tốt hơn, tập trung hơn và công ty được hưởng lợi từ năng suất được cải thiện.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn