Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:652

Cuộc sống của một tay vợt chuyên nghiệp như thế nào?

Nó thực sự đi xuống như thế nào tốt bạn đang có. Tennis là một môn thể thao cá nhân khiến các vấn đề thực sự khó khăn nếu bạn không nằm trong top 50-100.
 
Tôi đã chơi bán chuyên nghiệp trong hơn 5 năm và một số người bạn của tôi đã quyết định đi chuyên nghiệp. Họ đang làm gì? Hầu hết đều là những cầu thủ xuất sắc nhưng họ xếp hạng ở mức 500–250 trên ATP. Tôi ghen tị với họ? Không có gì.
 
Chúng ta phải hiểu một điều. Hầu hết mọi người nghĩ rằng người chơi quần vợt có một cuộc sống tuyệt vời đầy sự giàu có, phấn khích và đi du lịch, điều đó đúng với một mức độ nhất định cho top 50 nhưng nó vẫn mất một số lượng lớn công việc và sự hy sinh. Những người có 100+ có một thời gian khó theo kịp với trò chơi và quản lý để kiếm đủ tiền để trả cho các huấn luyện viên, physio's, travel expanses, hotels etc… Hãy tưởng tượng một cầu thủ khúc côn cầu 150 người trong số liệu thống kê của NHL. Anh ta có mức lương cố định ít nhất là 1mil. đô la và không phải chăm sóc bất cứ điều gì ngoài việc chỉ chơi tốt nhất có thể.
 
Nhưng để làm cho nó rõ ràng hơn xem dưới đây.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xếp hạng:
 
1–25 ATP: Người chơi kiếm được rất nhiều tiền, cả từ quần vợt và xác nhận tài trợ (từ đầu: 30-50 triệu đến 1–3 triệu USD). Họ hoàn toàn có thể tập trung vào trò chơi mà không cần phải lo lắng nếu họ có đủ tiền để trả cho huấn luyện viên của họ hoặc trang trải chi phí đi lại. Những người này sẽ, trong hầu hết các trường hợp có sự ổn định tài chính tuyệt vời trong suốt cuộc đời của họ.
 
25–50 ATP: Những người này kiếm được khoảng 500 nghìn triệu USD từ quần vợt một mình. Các xác nhận tài trợ thấp hơn một chút nhưng vẫn cung cấp một cơ sở tài chính rất vững chắc cho các cầu thủ để đi đầy đủ trên trong quần vợt.
50–100 ATP: Thu nhập từ 250k-500k. Không thể đủ khả năng cho những huấn luyện viên giỏi nhất và một đội ngũ đầy đủ hơn nữa. Họ vẫn có tài trợ và đang làm tốt. Họ không đi nhiều đến mọi giải đấu nhưng cố gắng đạt được kết quả tốt trong nhiều giải đấu địa phương để đảm bảo vị trí của họ trong các sự kiện lớn hơn (500 ATP, Masters và Grandslams)
 
100–150 ATP: Đây là nơi chúng tôi không thấy những người này trên TV hoặc nghe nhiều về họ. Họ chơi chủ yếu là Challengers (cấp độ cao thứ hai của cuộc thi dành cho người chơi quần vợt chuyên nghiệp) và 250 sự kiện ATP. Họ cố gắng để làm cho nó để 
Grandslams (vẽ chính) và có một cơ hội tốt. Họ kiếm được từ 50k-120k. Họ có một đội nhỏ hơn nhiều, chủ yếu là một huấn luyện viên và một vật lý. Nhiều cầu thủ trẻ hơn xuất hiện ở đây đang leo lên trên đường
 
150–200 ATP: Những người chơi thử thách, cần phải chơi những phẩm chất trong các sự kiện lớn. Thu nhập từ 25k-100k. Họ chủ yếu là có tài trợ cho quần áo và thiết bị, nhưng có một số nhỏ hơn để giúp trang trải chi phí đi lại.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

200–500 ATP: Đây là một hỗn hợp của tất cả mọi người - Súng trẻ tài năng trên đường đến đỉnh cao, những kẻ chỉ không có những gì cần thiết để lọt vào top 100, những người chơi bị thương đang hồi phục một thời gian và đấu tranh thực hiện ở cấp độ họ đã làm trước đó, người chơi cũ hơn không bao giờ thực sự làm cho nó lên hàng đầu. Thu nhập dao động từ 5k-100k. Ít tài trợ sinh lợi hơn, chủ yếu là các công ty nhỏ hơn. Họ không thể thực sự di chuyển nhiều để họ chơi Challengers và Futures (hạng ba và hạng cuối cùng của các cuộc thi quần vợt chuyên nghiệp). Họ luôn phải hội đủ điều kiện cho các sự kiện lớn, thậm chí 250 giải đấu ATP. Chúng tôi vẫn phải hiểu rằng những người này là CHUYÊN NGHIỆP. Họ cống hiến cuộc sống của mình cho quần vợt và không có công việc nào khác. Họ có một huấn luyện viên mà không thể đi du lịch với họ để hầu hết các sự kiện bởi vì các cầu thủ không thể đủ khả năng đó.
Vì vậy, có bạn có nó. Như bạn có thể thấy, sự khác biệt giữa những người chơi hàng đầu và những người chơi khác là rất lớn. Có một cuộc tranh luận liên tục để tăng tiền thưởng để những người chơi có thứ hạng thấp hơn cũng có thể kiếm sống tốt. Sau khi nghỉ hưu, hầu hết các game thủ hạng thấp không thực sự có bất cứ điều gì và phải tìm việc. Họ kết thúc làm huấn luyện viên cho trẻ em bởi vì họ chủ yếu là không có bất kỳ giáo dục và không thực sự chuẩn bị cho thế giới thực.
 
Đó là một môn thể thao tuyệt vời và tôi yêu thích nó, nhưng làm cho nó trở thành một chuyên gia mà bạn thấy trên TV đòi hỏi một lượng tiền lớn, năng lượng, công việc, tài năng và may mắn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn