Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:427

Đặc điểm của người quản lý nhân sự

Văn phòng Thống kê Lao động Hoa Kỳ mô tả nghề nghiệp trong quản lý nhân sự cho thấy kỹ năng tư duy phân tích và phê phán, khả năng lãnh đạo các cá nhân và nhóm và giao tiếp rõ ràng là những phẩm chất quan trọng đối với các nhà quản lý nhân sự thành công. Quan trọng không kém là các đặc điểm cho phép các nhà quản lý nhân sự đạt được sự cân bằng giữa việc chuyên nghiệp nhưng vẫn dễ tiếp cận, bởi vì họ có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ lực lượng lao động.

Chuyên môn

Khả năng quản lý các chức năng nhân sự một phần dựa trên kiến ​​thức chung của các chuyên ngành nhân sự: bồi thường và lợi ích, quản lý an toàn và rủi ro, quan hệ nhân viên, tuyển dụng và tuyển chọn, và đào tạo và phát triển. Để giám sát các chuyên gia nhân sự trong từng chuyên ngành, người quản lý nhân sự phải có kiến ​​thức sâu rộng về các lĩnh vực này. Người quản lý nhân sự thường là chuyên gia trong cả quy trình quản lý nhân sự và nhân sự.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giao tiếp

Các nhà quản lý nhân sự có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ bất kể đối tượng, tương tác hiệu quả với nhiều người, giám đốc điều hành, nhân viên, nhà cung cấp, đồng nghiệp và ứng viên. Để thực hiện điều này, một người quản lý nhân sự phải có cách nói bằng lời, bất kể khán giả. Một yếu tố khác, không kém phần quan trọng trong vai trò của người quản lý nhân sự là lắng nghe, khía cạnh quan trọng nhất của giao tiếp. Ý kiến ​​của nhân viên về nơi làm việc nên được xem xét và tôn trọng nghiêm túc như các bài phát biểu của giám đốc điều hành về chiến lược tổ chức.

Thương hại

Chấm dứt nhân viên có lẽ là nhiệm vụ ít được ưa chuộng nhất của người quản lý nhân sự, nhưng cô phải cân bằng sự chuyên nghiệp với lòng trắc ẩn để xử lý việc chấm dứt nhân viên theo cách tốt nhất có thể. Sự đồng cảm của một giám đốc nhân sự cũng được chào đón bởi những nhân viên chia sẻ thông tin về các vấn đề liên quan đến y tế cần nghỉ việc hoặc cần thảo luận về các vấn đề nhạy cảm, chẳng hạn như khiếu nại về quấy rối nơi làm việc.

Chính trực

Các nhà quản lý nhân sự dựa vào sự chính trực của họ để duy trì cơ hội việc làm bình đẳng. Các nguyên tắc kinh doanh cơ bản như công bằng và công bằng là nền tảng cho các hoạt động tuyển dụng công bằng và cần có sự hiểu biết rõ ràng về luật lao động và lao động để hỗ trợ tuân thủ luật pháp điều chỉnh nơi làm việc. Ngoài ra, các nhà quản lý nhân sự có quyền truy cập vào dữ liệu việc làm, chiến lược tổ chức và thông tin độc quyền của công ty và phụ thuộc vào ý thức liêm chính của họ để duy trì bảo mật nghiêm ngặt.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khả năng lãnh đạo

Ngoài việc hiểu hành vi của con người, các nhà quản lý nhân sự phải thể hiện các kỹ năng lãnh đạo. Là người quản lý của bộ phận tuyển dụng nhân viên và đưa ra các khuyến nghị cho việc thuê nhân công, họ có thể dẫn dắt các nhà quản lý bộ phận khác bằng ví dụ. Ví dụ, một người quản lý nhân sự cam kết đào tạo và phát triển cho nhân viên của công ty làm gương và chứng minh cho các giám đốc bộ phận khác giá trị của việc cải thiện kỹ năng của nhân viên hiện tại. Các nhà quản lý nhân sự cũng dẫn đầu bằng ví dụ khi họ tuân thủ quy tắc ứng xử của tổ chức trong việc đối xử tôn trọng với nhân viên.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn