Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:447

Đàn ông hiểu phụ nữ hiểu đàn ông

Làm thế nào để hiểu được trải nghiệm chủ quan của một đối tác có thể cải thiện cuộc sống của bạn.
Như phương pháp tiếp cận Ngày Valentine, nam giới và phụ nữ trên toàn thế giới sẽ được phản ánh về mối quan hệ lãng mạn của họ, và làm thế nào nó có thể được tăng cường, làm giàu và cải thiện.
 
Đáng buồn thay, nhiều mối quan hệ lãng mạn bực bội về những hiểu lầm nhỏ, mà thường có thể leo thang thành khủng hoảng toàn diện. Những hiểu lầm này có thể bị giảm bớt, thông qua việc tăng cường những gì được biết đến trong khoa học xã hội như là tính chủ quan.
 

Tính chủ quan

 
Tính chủ quan liên quan đến khả năng hiểu sâu sắc trải nghiệm chủ quan của người khác. Điều này bao gồm việc nhận ra rằng tâm trí con người thường kỳ diệu theo thời gian.
 
Tâm trí có thể được hướng vào người, địa điểm và sự kiện xa trong quá khứ hoặc được hình dung xa trong tương lai. Nói cách khác, tâm trí có thể ý thức được những điều không liên quan đến thời điểm hiện tại.
 
Tính chủ quan có thể được tăng cường thông qua việc cân nhắc chu đáo về sự khác biệt giữa các sự kiện bên trong và các sự kiện bên ngoài.
 
Ví dụ về các sự kiện bên ngoài là tương tác giữa các cá nhân hoặc diễn biến được chứng kiến ​​trong thế giới bên ngoài ở đây và bây giờ. Các sự kiện nội bộ bao gồm những ký ức sống động từ những giấc mơ trong quá khứ hoặc trong mơ về tương lai.  
 
Hiểu được sự khác biệt giữa các sự kiện bên trong và bên ngoài, và sự tương tác giữa hai sự kiện, có thể cần thiết để hiểu tâm trạng hoặc thay đổi hành vi trong một đối tác lãng mạn. Những thay đổi như vậy có thể xảy ra trong ánh sáng của một sự kiện nội bộ áp đảo, theo định nghĩa có thể không hiển thị hoặc dễ hiểu với người khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khung ý nghĩa cá nhân

 
Các sự kiện nội bộ có thể được kích thích bởi một loạt các kích thích. Ví dụ, các sự kiện bên ngoài nhẹ có thể kết tủa các sự kiện nội tại nghiêm trọng. Điều này xuất phát từ một sự thật về tâm lý mà mỗi cá nhân cảm nhận và phản ứng với các đối tượng, tình huống và sự kiện khác nhau.
 
Ví dụ, một chiếc xe backfiring có thể là vô nghĩa với một kỹ sư xây dựng, nhưng có thể gây ra một phản ứng nội bộ căng thẳng ở một người chứng kiến ​​trận chiến như một đứa trẻ.
 
Trong thực tế, có một mối quan hệ phức tạp giữa kinh nghiệm hàng ngày và thế giới bên trong. Kinh nghiệm hàng ngày thường được giải thích thông qua các khuôn khổ ý nghĩa cá nhân, có thể ảnh hưởng lớn đến thế giới bên trong.
 
Những khuôn khổ này có thể cấu trúc một mối quan hệ hành động phản ứng lỏng lẻo trong tâm trí con người. Một sự kiện bên ngoài là hành động và cá nhân phản ứng với một sự kiện bên trong.
 
Ví dụ, một người đã trải qua sự phản bội lãng mạn lặp đi lặp lại có thể có một khuôn khổ cấu hình xung quanh niềm tin rằng phụ nữ không thể tin cậy được. Khi một mối quan hệ lãng mạn mới bắt đầu, một sự kiện nhẹ như đối tác đến trễ cho một ngày (hành động), có thể kích động một sự kiện nội bộ không thích nghi, với người đàn ông tưởng tượng điều tồi tệ nhất về độ trễ (phản ứng).
Cô ấy có nhìn thấy một người đàn ông khác không? Có phải cô ấy đang hẹn hò trên Internet không? Cô ấy đang dẫn đầu một cuộc sống hai lần? Sự kiện bên trong có thể nghiêm trọng, ngay cả khi sự kiện bên ngoài không được, vì phản ứng hành động tương tác một cách riêng biệt.

Thảm họa

 
Vai trò khác biệt của các sự kiện bên trong và bên ngoài giải thích tại sao các hoàn cảnh có vẻ không đáng kể đối với một đối tác lãng mạn có thể có khả năng thảm khốc cho người kia.
 
Ví dụ, tiếp xúc mắt lâu dài từ một đối tác lãng mạn là một sự kiện bên ngoài. Điều này sẽ kích động một sự kiện nội tại dễ chịu trong hầu hết các cá nhân, nhưng những người khác (ví dụ, nạn nhân của bạo lực đối tác thân mật) có thể thấy nó đe dọa hoặc gây phiền nhiễu.
Những người dễ bị tổn thương đến các sự kiện nội bộ thảm khốc có thể xác định và tránh các mối đe dọa (hoặc các mối đe dọa tiềm tàng) để thoát khỏi những hậu quả tiêu cực được nhận thức. Điều này có thể mất khả năng; ví dụ như người từ chối cam kết một mối quan hệ lãng mạn nở rộ vì họ tưởng tượng sự phản bội hoặc bỏ rơi trong tương lai.
 
Trong những trường hợp này, các khuôn khổ cá nhân rối loạn chức năng có thể ngăn chặn sự phát triển và học tập.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thúc đẩy sự đồng cảm

 
Tóm lại, tâm trạng và hành vi liên tục bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bên trong và bên ngoài. Nhận thức về sự tương tác phức tạp này có thể tăng cường tính chủ quan. Biết rằng trải nghiệm chủ quan của các đối tác được tô màu nhiều bởi các sự kiện bên trong có thể ngăn chặn sự hiểu lầm về bản chất hoặc nguồn gốc của bất kỳ tâm trạng hoặc thay đổi hành vi nào.
 
Tính liên quan có thể thúc đẩy sự đồng cảm thực sự và sâu sắc giữa hai con người; mang lại sức khỏe , hạnh phúc và nhân loại lớn hơn cho các mối quan hệ lãng mạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn