Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:496

Đặt các mục tiêu SMART để tiến lên trong sự nghiệp của bạn

 
Bạn muốn ở đâu trong một năm? Trong năm năm? Kinh nghiệm gì sẽ giúp bạn đạt được điều đó? Những sở thích và kỹ năng nào bạn muốn sử dụng trong sự nghiệp của bạn? Thiết lập một mục đích nghề nghiệp là quyết định nơi bạn muốn đi đầu trong sự nghiệp của bạn, và ghi nhận các bước cần thiết để đạt được điều đó.
 

Các ví dụ về các mục tiêu nghề nghiệp điển hình là gì?

 
Tăng cường kiến ​​thức chuyên môn và đào tạo. Cho dù tham gia một lớp học đại học, một hội thảo được cung cấp bởi một chủ nhân, nhận được một chứng nhận, hoặc khác, đây là một mục tiêu nghề nghiệp chung. Nó có thể hữu ích cả nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, hoặc đã được sử dụng.
 
Tăng thu nhập. Được trả lương thấp thường làm giảm động lực và hiệu suất. Thay đổi để kiếm được nhiều hơn làm tăng sự nhiệt tình đối với hầu hết các công ăn việc làm và thúc đẩy việc tìm kiếm việc làm.
 
Cải thiện quá trình làm việc hoặc các mối quan hệ có chức năng thấp. Khu vực mục tiêu này có thể làm cho kinh nghiệm làm việc hàng ngày tích cực hơn và bổ ích.
 
Có kinh nghiệm mới. Cho dù là hoạt động tình nguyện trong cộng đồng hay tại nơi làm việc, tham gia vào một hiệp hội chuyên nghiệp để gặp gỡ những người mới trong lĩnh vực của bạn, hoặc giới thiệu bản thân với những người mà bạn không bao giờ nói chuyện, những kinh nghiệm mới sẽ làm bạn quan tâm đến sự nghiệp của bạn.
 
Đạt được vai trò lãnh đạo. Nhiều người cảm thấy mục tiêu cuối cùng của họ là dẫn dắt sự nghiệp hay tổ chức của họ. Thiết lập các bước để đạt được vai trò lãnh đạo làm cho nó có thể.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách đặt mục tiêu

 
Một từ viết tắt phổ biến có thể giúp bạn viết các mục tiêu đề đơn xin việc hiệu quả. Hãy thử hệ thống SMART cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 
Cụ thể - Mục tiêu cho một khu vực cụ thể, cụ thể cho mục tiêu hoặc các bước của bạn. Ví dụ: "tạo ra mười cuộc gọi tìm kiếm việc làm theo các kết nối LinkedIn của tôi" so với "tạo một số kết nối mạng".
 
Có thể đo đếm được - Để xác định xem mục tiêu của bạn có thể đo được hay không, hãy đặt câu hỏi như: bao nhiêu? Bao nhiêu? Làm thế nào tôi sẽ biết khi nó được hoàn thành?
 
Có thể đạt được - Các mục tiêu đạt được nhiều nhất khi các bước được suy nghĩ rõ ràng và cho phép đủ thời gian. Làm thế nào để bạn có ý định để hoàn thành mục tiêu của bạn? Hành động nào sẽ làm theo những hành động khác? Mục tiêu thực tế được đưa ra từ đâu bạn đang bắt đầu? Đó là một thách thức, nhưng cũng có thể đạt được.
 
Liên quan - Mục tiêu đề hồ sơ có liên quan là một mục tiêu thực sự quan trọng đối với bạn và kết quả cuối cùng. Nó có đáng giá không? Đây có phải là thời điểm thích hợp? Mục tiêu của bạn có liên quan đến những nỗ lực hoặc thời hạn khác không? Nó đòi hỏi nguồn lực hiện đang có sẵn?
 
Thời gian - Mục tiêu phải được căn cứ trong một khoảng thời gian xác định, cả cho sự rõ ràng và cho hành động cấp bách của bạn. Khi nào bạn muốn bắt đầu? Khi nào bạn muốn hoàn thành mỗi bước?
Tuổi và ngày tháng năm sinh: Những ngày duy nhất có trên CV của bạn là từ việc làm và bằng cấp của bạn. Tuổi của bạn không ảnh hưởng đến khả năng của bạn để làm công việc, và nó là bất hợp pháp cho người sử dụng lao động để hỏi về tuổi tác theo Đạo luật Bình đẳng năm 2010.
 
Tình trạng hôn nhân: Giống như tuổi của bạn, tình trạng hôn nhân và người phụ thuộc của bạn không ảnh hưởng đến khả năng làm công việc của bạn. Những chi tiết này là những đặc điểm được bảo vệ theo Đạo luật Bình đẳng năm 2010 và luật pháp dành cho nhà tuyển dụng phải hỏi về họ, vì vậy đừng đưa chúng vào CV của bạn.
 
Bước tiếp theo
 
Nhận ngay CV của bạn ngay từ đầu và bạn cũng có thể tìm được công việc nhanh hơn. CV của bạn là cơ hội tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời và đảm bảo cho bạn một cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn 2018 này và sau đó tải lên CV của bạn để đăng ký công việc tiếp theo của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mẹo để đạt được mục tiêu của bạn

Viết xuống các bước . Viết ra mục tiêu nghề nghiệp của bạn và các bước để đến đó. Điều này sẽ giúp bạn nhớ và đạt được từng bước. Đăng danh sách của bạn nơi bạn sẽ nhìn thấy nó thường xuyên.
 
Đặt thời hạn. Cho mình một ngày để hoàn thành mục tiêu của mình bằng cách. Viết ngày khi bạn thực sự hoàn thành mỗi bước.
Tự thưởng cho mình. Thực hiện các bước hướng tới mục tiêu là công việc khó khăn. Hãy nghĩ đến các phần thưởng nhỏ để tự cho mình khi bạn hoàn thành bất kỳ bước nào, để giúp bạn luôn động viên.
 
Có một đối tác đích. Tìm người giúp bạn giữ kế hoạch: bạn bè, đồng nghiệp, huấn luyện viên, hoặc người khác. Thảo luận các mục tiêu của bạn và kiểm tra với họ khi bạn hoàn thành các bước. Nếu có thể, làm tương tự cho đối tác của bạn!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Dinh Van Tinh
2018-09-25 08:54:12

ghi nhận là TSCĐ sơ đồ tài khoản 131 triển khai được tập vô hình được tập sơ đồ tài khoản 141 hợp vào TK 241 hợp vào chi phí sơ đồ tài khoản kế toán tscđ "Xây dựng cơ SXKD trong kỳ. sắp xếp tên theo abc trong excel bản dở dang" (2412). Trường hợp xét hàm Excel cơ bản “TSCĐ vô hình".

Vuong Văn vượng
2018-10-22 08:53:05

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn