Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:430

Detox Water Health Lợi ích và thần thoại

Có rất nhiều hype về lợi ích sức khỏe được cho là của "nước detox."
 
Có, ở ngậm nước là rất quan trọng cho sức khỏe.
 
Do đó, bạn nên uống 8 ly nước mỗi ngày.
 
Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng việc thêm các thành phần bổ sung vào nước sẽ làm tăng lợi ích sức khỏe của nó.
 
Kết quả, được gọi là nước cai nghiện, được cho là giúp cơ thể loại bỏ độc tố, cải thiện mức năng lượng và giúp bạn giảm cân.
 
Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về nước detox. Nó phân chia những lợi ích sức khỏe thực sự từ những huyền thoại.
 

Nước Detox là gì?

Nước giải độc là nước đã được truyền với hương vị của trái cây tươi, rau hoặc thảo dược. Nó đôi khi được gọi là nước pha trộn trái cây hoặc nước có hương vị trái cây.
 
Bạn có thể làm cho nước detox ở nhà theo nhiều cách khác nhau, sử dụng bất kỳ sự kết hợp của các loại trái cây, rau và các loại thảo mộc mà bạn thích.
 
Bởi vì nó được thực hiện bởi hương vị truyền, chứ không phải là ép hoặc pha trộn, nước detox chứa rất ít calo. Điều đó làm cho nó trở thành đồ uống phổ biến cho các chế độ cai nghiện như "giải độc chanh" hoặc "làm sạch tổng thể".
 
Nước giải độc cũng thường được khuyến nghị trong các kế hoạch giảm cân, đặc biệt là ở các thức uống có đường cao như soda có đường và nước ép trái cây.
 
TÓM LẠI:
Nước Detox được tạo ra bằng cách truyền nước với trái cây, rau hoặc thảo mộc. Bạn có thể tự làm ở nhà bằng nhiều hương vị khác nhau.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Làm thế nào để làm cho Detox nước

Làm cho nước detox ở nhà rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là nước và tuyển chọn các loại trái cây, rau và thảo dược.
 
Đơn giản chỉ cần chop lên các thành phần của bạn và thêm chúng vào nước nóng hoặc lạnh, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn càng sử dụng nhiều thành phần, hương vị càng trở nên mạnh mẽ hơn.
 
Nếu bạn đang làm một thức uống lạnh, bạn có thể để nước detox trong tủ lạnh trong 1-12 giờ để cho phép hương vị truyền sâu hơn. Hãy chắc chắn để loại bỏ các thành phần sau thời gian này mặc dù, vì vậy họ không bắt đầu phân hủy.
 
Nếu bạn đang vội vàng, nghiền nát hoặc bầm tím trái cây và thảo dược của bạn trước khi sử dụng chúng có thể giúp giải phóng hương vị nhanh hơn.
 
Dưới đây là một số kết hợp công thức nấu ăn nước phổ biến:
 
Dưa chuột và bạc hà.
Chanh và gừng.
Blackberry và màu cam.
Chanh và ớt cayenne.
Dưa hấu và bạc hà.
Bưởi và hương thảo.
Cam và chanh.
Chanh và chanh.
Dâu tây và húng quế.
Táo và quế.
TÓM LẠI:
Để làm cho nước khử độc, thêm trái cây, rau và thảo mộc vào nước và sau đó để cho nó đứng. Nghiền hoặc bầm tím trái cây và thảo dược có thể giúp phát hành thêm hương vị của họ.
 

Tuyên bố về sức khỏe về Detox Water

Nước giải độc được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
 
Giảm cân.
Loại bỏ độc tố hoặc cai nghiện.
Cân bằng độ pH của cơ thể.
Sức khỏe tiêu hóa tốt hơn.
Tăng cường chức năng miễn dịch.
Cải thiện tâm trạng.
Tăng mức năng lượng.
Cải thiện làn da.
Các tính chất chính xác của nước detox sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phần bạn sử dụng và sức mạnh của truyền dịch.
 
Tuy nhiên, nhiều tuyên bố về sức khỏe đối với nước giải độc có thể được quy cho chính bản thân nước chứ không phải là các thành phần có hương vị.
 
Đó là bởi vì bạn không nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ các thành phần trong nước detox, đặc biệt là không so sánh với việc ăn chúng trong toàn bộ hình thức của chúng.
 
TÓM LẠI:
Nước Detox đã được yêu cầu để giúp loại bỏ độc tố, giúp giảm cân, cân bằng độ pH và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Lợi ích sức khỏe thực tế

Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về khoa học đằng sau các tuyên bố về sức khỏe của nước detox. Một số ít hợp lệ, ngay cả khi chúng hơi phóng đại trong một số trường hợp.
 

Giúp giảm cân

Nước uống có thể giúp bạn giảm cân , và điều này cũng áp dụng cho nước khử độc. Nước đã được chứng minh là tạm thời tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, vì vậy bạn đốt cháy nhiều calo hơn.
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 17 oz (nửa lít) nước có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên tới 30% trong khoảng một giờ ( 1 , 2 ).
 
Trong thực tế, những người uống lượng nước được đề nghị như một phần của chương trình giảm cân có xu hướng giảm cân nhiều hơn những người không ( 3 , 4 , 5 , 6 ).
 
Một nghiên cứu cho thấy những người lớn thừa cân uống 17 oz (nửa lít) nước trước khi bữa ăn của họ giảm cân nhiều hơn 40% so với những người không ( 7 ).
 
Điều này có thể được giải thích một phần bởi sự gia tăng sự trao đổi chất, nhưng cũng có thể là do ảnh hưởng của nước đến sự thèm ăn của bạn. Nước uống có liên quan đến việc giảm đói , vì vậy nếu bạn uống nước trước bữa ăn, bạn có thể ăn ít hơn ( 8 , 9 ).
 

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Hydrat hóa rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa và duy trì vận động ruột thường xuyên. Mất nước mãn tính có thể gây táo bón, có thể khiến bạn cảm thấy cồng kềnh và chậm chạp ( 10 , 11 , 12 , 13 , 14 ).
 
Uống nhiều nước có thể giúp thức ăn đi qua đường ruột của bạn và ngăn không cho bạn bị táo bón.
 

Cải thiện mức độ tâm trạng và năng lượng

Ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sự tập trung và mức năng lượng.
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ mất nước khoảng 1% có thể làm giảm đáng kể tâm trạng, giảm khoảng nồng độ và gây đau đầu ( 15 , 16 , 17 , 18 ).
 
Một nghiên cứu đã xem xét những người trưởng thành tiêu thụ ít hơn 41 oz (1,2 lít) nước mỗi ngày. Khi họ tăng lượng nước uống lên 85 oz (2,5 lít) mỗi ngày, họ hạnh phúc hơn, có nhiều năng lượng hơn và cảm thấy bình tĩnh hơn ( 19 ).
 
Nếu bạn không uống đủ, tăng lượng nước uống của bạn có thể cải thiện tâm trạng của bạn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.
 

Tăng cường chức năng miễn dịch

Đây là một tuyên bố về nước cai nghiện có thể hơi phóng đại một chút.
 
Đúng là ăn trái cây và rau quả và ngay cả nước trái cây cũng có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn ( 20 , 21 ).
 
Đặc biệt, vitamin C đã được chứng minh là có lợi cho hệ miễn dịch của bạn khi được tiêu thụ một cách thường xuyên ( 22 , 23 , 24 , 25 ).
 
Tuy nhiên, số lượng các chất dinh dưỡng mà bạn sẽ nhận được từ một truyền như nước detox có khả năng là tối thiểu và rất cao.
 
Mặc dù về mặt lý thuyết có thể, nó không thể giải độc nước có bất kỳ tác dụng có ý nghĩa về chức năng miễn dịch.
 
TÓM LẠI:
Uống nước giải độc có thể giúp bạn giảm cân, có sức khỏe tiêu hóa tốt hơn và làm cho bạn hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được tất cả những lợi ích này từ việc uống nước thông thường.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thần thoại về nước Detox

Ngoài ra còn có nhiều huyền thoại xung quanh nước cai nghiện.
 
Một số trong số này không được hỗ trợ bởi khoa học, nhưng những người khác đã được hết sức hiển thị là sai.
 

Chuyện hoang đường 1: Nó giải độc cơ thể của bạn

Giải độc là một tuyên bố phổ biến cho nhiều chế độ ăn uống, làm sạch và các sản phẩm dinh dưỡng như nước detox.
 
Các sản phẩm cai nghiện thường yêu cầu tạo điều kiện cho sức khỏe và hạnh phúc bằng cách loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giúp giảm cân.
 
Tuy nhiên, cả "độc tố" và "cai nghiện" đều là những thuật ngữ mơ hồ không thực sự xác định những gì bị loại bỏ hoặc cách nó xảy ra.
 
Cơ thể của bạn có những con đường giải độc được thiết kế tốt để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Hiện tại không có bằng chứng cho thấy bất kỳ sản phẩm hoặc chế độ ăn uống nào tăng tốc độ hoặc làm cho chúng hiệu quả hơn ( 26 ).
 
Chi tiết hơn trong bài viết này: Chế độ ăn uống Detox 101: Những loại "Cleanses" có thực sự hoạt động không?
 

Huyền thoại 2: Nó cân bằng độ pH của bạn

Thức ăn và đồ uống "kiềm" là xu hướng ăn uống phổ biến hiện nay.
 
Họ được cho là để thúc đẩy một môi trường kiềm hơn trong cơ thể. Theo lý thuyết axit-kiềm của bệnh, điều này sẽ thúc đẩy sức khỏe tốt hơn.
 
Tuy nhiên, lý thuyết này không được hỗ trợ bởi khoa học , vì nó không thể thay đổi độ pH của máu hoặc tế bào của bạn thông qua các loại thực phẩm bạn ăn ( 27 ).
 

Chuyện hoang đường 3: Nó cải thiện làn da của bạn

Cũng giống như nhiều sản phẩm cai nghiện khác, một số người cho rằng nước detox tuôn ra độc tố từ da của bạn và cải thiện sự xuất hiện của nó.
 
Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng để sao lưu những tuyên bố này. Nước uống sẽ cải thiện độ ẩm của da nếu bạn bị mất nước. Tuy nhiên, nó sẽ không thay đổi sự xuất hiện của làn da của bạn trừ khi mất nước nghiêm trọng ( 28 , 29 ).
 
Không có bằng chứng nào cho thấy nước detox hiệu quả hơn so với nước thô.
 
ĐIỂM MẤU CHỐT:
Nước giải độc sẽ không giúp bạn tuôn ra độc tố khỏi cơ thể hoặc làm cho nó trở nên kiềm hơn. Cũng không có bằng chứng cho thấy nó cải thiện làn da.
 

Gửi tin nhắn về nhà

Ý tưởng rằng bạn có thể tăng tốc và cải thiện con đường giải độc của cơ thể bằng cách uống nước cai nghiện là sai.
 
Điều đó nói rằng, nó vẫn là một thức uống lành mạnh với một vài lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được hầu hết những lợi ích này từ việc uống nước thường xuyên.
 
Tuy nhiên, người ta thường thấy nước nhàm chán.
 
Nếu truyền nước của bạn với trái cây và rau quả có nghĩa là bạn uống nhiều nước hơn và ít đồ uống có đường, thì nó chỉ có thể là một điều tốt.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn