Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:360

Đi tiểu nhiều trong thai kỳ là hoàn toàn bình thường!

Đi tiểu nhiều trong thai kỳ là hoàn toàn bình thường!
 
Khi bạn đang mang thai , một nhu cầu liên tục để wee phức tạp đơn giản nhất của nhiệm vụ ban ngày, biến một chuyến đi siêu thị thành một dấu gạch ngang xe đẩy điên cuồng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thật lúng túng khi làm việc khi bạn phải tha thứ cho chính mình trong khoảng thời gian thứ mười lăm, trong khi một cuộc săn lùng điên cuồng cho các quý bà có thể gây căng thẳng ngay cả những ngày nghỉ thoải mái nhất.
 
Phải thường xuyên đi ngủ là một trong những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ, bởi vì cơ thể của bạn trải qua những thay đổi lớn gần như ngay lập tức. 
 
"Lượng chất lỏng trong cơ thể bạn bắt đầu tăng rất nhanh", Michelle Lyne, một cố vấn chuyên nghiệp về giáo dục tại Royal College of Midwives, nói.
 
Vào tuần thứ sáu của thai kỳ, lượng chất lỏng trong máu của bạn đã tăng lên, với một nửa nhiều như bình thường vào tam cá nguyệt thứ hai . Điều này giúp cung cấp lượng máu dư thừa qua nhau thai, cần thiết để cung cấp tất cả oxy và chất dinh dưỡng cho em bé của bạn. 
 
'Thay đổi nội tiết tố kích thích thận của bạn xử lý tất cả chất lỏng này và loại bỏ thêm chất thải,' Michelle nói thêm.
 
'Nước tiểu được lọc sau đó được lưu trữ trong bàng quang của bạn, mà có thể chứa nhiều hơn một lít chất lỏng. Khi bàng quang của bạn gần đầy, các dây thần kinh xung quanh sẽ gửi tín hiệu đến não của bạn và kích hoạt sự thôi thúc để đi một cuộc.
Vì vậy, lý do đầu tiên đằng sau nhu cầu không ngừng của bạn để wee chỉ đơn giản là bàng quang của bạn được làm đầy lên thường xuyên hơn. Nhưng nó cũng bắt đầu được ép như tử cung của bạn, đó là kích thước của một quả lê ngay từ đầu, mở rộng để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của em bé của bạn. 
 
“Chỉ sau 12 tuần , tử cung của bạn đã phát triển đủ để đẩy bàng quang của bạn ra khỏi vị trí bình thường trong xương chậu,” Michelle giải thích.
 
'Không có sự giảm kích thước bàng quang của bạn, nhưng khả năng của nó là ít hiệu quả hơn khi tử cung đang phát triển của bạn và em bé ngày càng nặng đặt thêm áp lực lên nó.'
 
Trong lần nẩy mầm ban đầu này cho vị trí, cảm giác bàng quang toàn bộ sẽ quá quen thuộc. Và trong khi mọi thứ có thể giải quyết một chút trong tam cá nguyệt thứ hai , nó sẽ trở lại trong những tháng cuối cùng.
 
"Thường thì không có lý do gì để lo lắng về việc bạn đã đến thăm bao nhiêu lần, trừ khi nó đi kèm với đau đớn hoặc cảm giác nóng rát khi bạn wee," Michelle nói.
 
'Nước tiểu của bạn sẽ được kiểm tra các dấu vết của protein hoặc máu mỗi lần bạn đến thăm bà mụ của bạn, nhưng hãy cảnh giác giữa các lần thăm khám.'
 
Các chuyến đi nhà vệ sinh vào tất cả các giờ trong ngày - và ban đêm - là một nỗi đau, nhưng đây không phải là thời gian để cắt giảm số lượng bạn phải uống. Wee của bạn nên lý tưởng là màu sắc của rơm nhạt - nhiều màu cam có thể có nghĩa là mất nước, điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 
Vì vậy, uống nhiều nước, ngoại trừ trong giờ trước khi đi ngủ, để đảm bảo dịch cơ thể của bạn lưu thông thay vì ngồi trong mắt cá chân của bạn: tám cốc 200ml chất lỏng mỗi ngày là số tiền được đề nghị.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

"Bạn cũng có thể thấy bạn không chỉ đi thường xuyên hơn mà còn bị hé lộ một chút nếu bạn ho, cười, hắt hơi hoặc tập thể dục," Michelle nói thêm.
 
'Điều này là do các hormon mang thai , đặc biệt là progesterone, thư giãn các cơ ở cổ bàng quang và gây căng thẳng không kiểm soát được. Trọng lượng của bé cũng có thể gây áp lực lên sàn chậu của bạn , khiến cho việc co cơ này trở nên khó khăn hơn. '
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn