Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:948

Điều gì nếu bạn bỏ lỡ một cuộc phỏng vấn?

Một cuộc phỏng vấn là cơ hội của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và cho thấy bạn hoàn hảo như thế nào đối với công việc. Bỏ lỡ cuộc họp hoặc đến muộn có thể gây nguy hiểm cho cơ hội của bạn và là điều bạn nên tránh bằng mọi giá. Tuy nhiên, những tình huống không thể tránh khỏi đôi khi xảy ra sẽ khiến nó không thể tham dự. Nếu bạn thực hiện các bước thích hợp ngay lập tức, bạn có thể xoa dịu nhà tuyển dụng và có cơ hội thứ hai.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Gọi ngay

Tốt nhất là gọi cho công ty ngay khi bạn nhận ra rằng bạn không thể đến kịp cuộc phỏng vấn và yêu cầu lên lịch lại. Nếu điều này là không thể, hãy gọi ngay khi bạn có thể. Xin lỗi người phỏng vấn vì đã bỏ lỡ cuộc họp và vì sự bất tiện. Bạn có thể cung cấp một lời giải thích nếu người phỏng vấn hỏi. Đưa ra lý do của bạn một cách chi tiết và một cách chuyên nghiệp. Nó có thể hấp dẫn để tạo ra một câu chuyện để khơi gợi sự cảm thông hoặc đổ lỗi cho vấn đề với người khác, nhưng người nghe có thể tôn trọng bạn hơn nếu bạn trung thực và chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Yêu cầu lên lịch lại

Nhiều nhà tuyển dụng cau mày với một ứng viên bỏ lỡ một cuộc phỏng vấn, coi đó là vô trách nhiệm và sẽ đặt câu hỏi cho tính cách của cá nhân. Hầu hết sẽ không đồng ý đổi lịch vì lý do này nhưng sẽ không đau khi hỏi trong khi bạn có người phỏng vấn qua điện thoại. Nếu anh ấy đồng ý, lưu ý thời gian và ngày mới, và cảm ơn anh ấy chân thành vì cơ hội. Nếu anh ấy không thể giúp đỡ bạn, dù sao cũng cảm ơn anh ấy và xin lỗi một lần nữa trước khi bạn kết thúc cuộc gọi.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Gửi thư

Thực hiện theo các cuộc gọi điện thoại với một lá thư xin lỗi đến người phỏng vấn. Bao gồm ngày và thời gian của cuộc họp bị bỏ lỡ. Bạn có thể đưa ra lời giải thích về lý do bạn bỏ lỡ cuộc phỏng vấn nhưng hãy giữ cho nó ngắn gọn. Nếu bạn không thảo luận về việc lên lịch lại trên điện thoại và bạn vẫn quan tâm đến vị trí này, hãy đề cập đến mong muốn của bạn để sắp xếp một cuộc họp khác. Nếu người phỏng vấn đã đồng ý lên lịch lại trên điện thoại, cảm ơn anh ấy vì cơ hội. Đóng thư với một lời xin lỗi khác cho cuộc phỏng vấn bị bỏ lỡ. Gửi nó trong vòng 48 giờ của cuộc họp bị bỏ lỡ. Thay vào đó, bạn có thể gửi email nếu không có đủ thời gian để gửi thư.

Phỏng vấn lại lịch

Nếu bạn đã lên lịch lại cuộc họp, hãy nỗ lực đặc biệt để đến trước ít nhất 15 phút. Cảm ơn người phỏng vấn về cơ hội nhưng đừng đề cập đến việc bỏ lỡ cuộc phỏng vấn đầu tiên một lần nữa. Hãy chuyên nghiệp nhất có thể và cố gắng hết sức để chứng tỏ rằng bạn là một cá nhân đáng tin cậy sẽ là tài sản của công ty.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn