Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:468

Điều khoản nhận dạng giới tính

Bản sắc giới tính của chúng tôi là cách chúng tôi cảm thấy liên quan đến nam hoặc nữ - và có các thuật ngữ, mô tả và nhãn khác nhau cho các loại nhận dạng giới khác nhau. Chúng tôi mô tả một số thuật ngữ này.
 
Điều khoản nhận dạng giới tính
 
Agender -  không có giới tính hoặc xác định giới tính. Họ có thể tự mô tả mình là giới tính trung lập hoặc không có giới tính. 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bigender - một người dao động giữa các hành vi và nhận dạng dựa trên giới tính "nam" và "nữ" truyền thống.
 
Cisgender - một người có bản sắc giới tính và giới tính sinh học được giao khi sinh là như nhau. Ví dụ như họ sinh ra là nam giới, và thể hiện giới tính của họ là nam giới. 
 
Biểu hiện giới  - hiển thị bên ngoài giới tính của một người, thông qua sự kết hợp giữa cách họ ăn mặc, cách họ hành động và các yếu tố khác, thường được đo trên quy mô của nam tính và nữ tính.
 
Giới tính chất lỏng - một kết hợp của cậu bé và cô gái. Một người là chất lỏng giới tính luôn luôn có thể cảm thấy giống như một kết hợp của hai giới tính truyền thống, nhưng có thể cảm thấy nhiều người đàn ông một số ngày, và nhiều người phụ nữ ngày khác.
 
Giới tính - một nhãn nhận diện giới tính thường được sử dụng bởi những người không xác định được là một người đàn ông hoặc một người phụ nữ, hoặc là một thuật ngữ ô cho nhiều bản sắc giới tính không phù hợp hoặc không nhị phân.
Intersex -   một người sinh ra với một giải phẫu sinh sản hoặc tình dục mà dường như không phù hợp với các định nghĩa điển hình của nữ hoặc nam. Ví dụ, một người có thể sinh ra là nữ ở bên ngoài, nhưng chủ yếu là giải phẫu nam điển hình ở bên trong.
 
Biến thể giới - một người do tự nhiên hoặc theo lựa chọn không phù hợp với kỳ vọng dựa trên giới tính của xã hội 
 
Mx. - là một tiêu đề (ví dụ như ông, bà, vv) đó là giới tính trung lập. Phát âm miks, (tương tự như Ms)  nó thường là lựa chọn của sự lựa chọn cho những người không xác định là cisgender.
 
Giới tính thứ ba - một thuật ngữ cho một người không xác định với cả nam lẫn nữ, nhưng xác định với một giới tính khác. Danh mục giới tính này được sử dụng bởi các xã hội công nhận ba hoặc nhiều giới tính, cả hiện đại lẫn lịch sử và cũng là một thuật ngữ khái niệm có nghĩa là những thứ khác nhau đối với những người sử dụng nó.
 
Chuyển giới  - Một người sống như một thành viên của một giới tính khác ngoài dự kiến ​​dựa trên giới tính được giao khi sinh.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Two-Spirit  - là một thuật ngữ ô truyền thống được sử dụng bởi người Mỹ bản xứ để nhận ra những cá nhân có phẩm chất của cả hai giới tính
 
Ze / Hir  - đại từ thay thế có giới tính trung lập. Phát âm / zee / và / ở đây / họ thay thế "anh" và "cô" và "của anh ấy" và "của cô" tương ứng. Ngoài ra một số người không thoải mái / không nắm lấy anh ta / cô ấy sử dụng đại từ số nhiều "họ / họ" như một đại từ số ít trung tính giới tính.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn