Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:236

Giới tính và luật về hành vi tình dục

Các luật về hành vi tình dục và tình dục được thiết kế để giữ cho mọi người an toàn - đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên.
 
Mọi người đều có quyền được an toàn trong mối quan hệ của họ, và không bị bạo lực thể xác hoặc lời nói hoặc đe dọa.
 
Giới tính và luật về hành vi tình dục
 

Tôi nên làm gì nếu tôi nghĩ mình là nạn nhân của tội phạm tình dục?

Đầu tiên, điều quan trọng là nhận ra rằng, bất cứ điều gì đã xảy ra,  nó không phải là lỗi của bạn . Không ai buộc phải làm những việc tình dục theo ý muốn của họ.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Điều quan trọng là bạn không phải một mình với những cảm xúc này. Nói cho một người bạn đáng tin cậy hoặc người lớn như một thành viên trong gia đình hoặc giáo viên.
 
Nếu bạn không thể nói chuyện với ai đó mà bạn biết, hãy gọi Childline theo số 0800 1111 bất cứ lúc nào và nói chuyện với một trong những nhân viên tư vấn của họ. Họ sẽ lắng nghe bạn và giúp bạn quyết định phải làm gì tiếp theo. Bạn không cần phải cung cấp tên của bạn nếu bạn không muốn và họ sẽ giữ bất cứ điều gì bạn nói riêng tư.
 
Nếu bạn cảm thấy nguy hiểm ngay lập tức, hãy gọi số 999 và yêu cầu cảnh sát.

'Độ tuổi đồng ý' có nghĩa là gì?

Thuật ngữ 'tuổi đồng ý' có nghĩa là tuổi mà tại đó một người được phép quyết định có quan hệ tình dục.
 
Ở Scotland, độ tuổi đồng ý là 16 đối với giới tính giữa nam và nữ dù là thẳng hay đồng tính. Nếu một người dưới 16 tuổi thì người trên 16 tuổi vi phạm pháp luật.
 
Quan hệ tình dục với một thanh niên dưới 16 tuổi có thể bị trừng phạt đến 10 năm tù giam và tù chung thân nơi thanh niên dưới 13 tuổi.

Những người ở vị trí tin tưởng

Nếu một người trong một gia đình có quan hệ tình dục với một đứa trẻ dưới 18 tuổi, họ có thể bị trừng phạt bằng cách sống trong tù.
 
Nếu một trong những đối tác là hoặc đã là một người chăm sóc, giáo viên, nhân viên thanh thiếu niên hoặc ở bất kỳ vị trí tin cậy nào khác thì họ cũng có thể bị trừng phạt bằng cuộc sống trong tù.
 
Điều này giúp bảo vệ thanh niên.

'Tấn công tình dục' là gì?

Một cuộc tấn công tình dục là bất kỳ hành động nào mà một người nào đó:
 
thâm nhập một người tình dục mà không có sự đồng ý của họ bằng cách sử dụng một phần của cơ thể của họ hoặc một đối tượng khác
chạm vào tình dục mà không có sự đồng ý của họ
 
xuất tinh lên chúng mà không có sự đồng ý
 
đi tiểu hoặc nhổ vào tình dục mà không có sự đồng ý

Cưỡng chế tình dục

Buộc cưỡng chế tình dục là nơi ai đó buộc một người khác, ví dụ như đe dọa họ, tham gia vào các hoạt động tình dục hoặc có mặt trong khi những việc tình dục đang diễn ra.
 
Hãm hiếp là khi ai đó buộc phải quan hệ tình dục với ý muốn của họ. Nó có thể xảy ra với phụ nữ hoặc nam giới và có thể liên quan đến việc buộc phải quan hệ tình dục thông qua bạo lực hoặc thông qua các mối đe dọa bằng lời nói.
 
Nó không quan trọng cho dù hai người có liên quan biết nhau hay không hoặc cho dù họ xảy ra trong một mối quan hệ hoặc kết hôn.
 
Hiếp dâm có thể bị trừng phạt bởi tù chung thân.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ngày hãm hiếp

Ngày hãm hiếp là một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ một hiếp dâm diễn ra giữa hai người biết nhau hoặc những người đáp ứng sẵn sàng lúc đầu. Đôi khi rượu hoặc các loại thuốc khác có liên quan.
 
Nếu một người không thể đưa ra sự đồng ý của họ vào lúc đó vì họ say rượu hoặc bị ma túy và sau đó cảm thấy họ có quan hệ tình dục khi họ không muốn, thì luật pháp nói rằng hiếp dâm đã xảy ra.
 
Theo như luật pháp có liên quan, các hình phạt cũng giống như đối với bất kỳ loại hãm hiếp nào khác - lên đến tù chung thân.

Phương thức công khai

Hành vi vi phạm pháp luật phổ biến của "không đứng đắn công chúng" làm cho nó là một hành vi phạm tội để tham gia vào "hành vi không đứng đắn" ở nơi công cộng hoặc để được nhìn thấy từ một nơi công cộng.
 
Tham gia vào quan hệ tình dục trong quan điểm công chúng, hoặc tiếp xúc có chủ ý của bộ phận sinh dục ở nơi công cộng, là những ví dụ về loại hành vi có thể được bao phủ bởi hành vi phạm tội này.
 
Là một vi phạm pháp luật phổ biến, Tòa án Tối cao có thể chuyển các bản án tù chung thân cho các hành vi không công khai.

Lạm dụng trong nước

Không ai xứng đáng bị lạm dụng trong gia đình và không ai nên phải chịu đựng nó. Lạm dụng trong nước, dù là thể xác hay lời nói, là hành hung.
 
Lạm dụng trong nước có thể đến từ các đối tác hoặc đối tác cũ và có thể bao gồm lạm dụng thể chất, tình dục hoặc tinh thần và tình cảm.
 
Lạm dụng thể xác có thể là do tấn công vật lý và tấn công. Lạm dụng tình dục bao gồm các hành vi làm suy giảm và làm nhục một người nào đó và điều đó xảy ra chống lại ý muốn của họ, kể cả hãm hiếp.
 
Lạm dụng tinh thần và tình cảm có thể bao gồm các mối đe dọa, lạm dụng bằng lời nói, lạm dụng chủng tộc, giữ lại tiền và các loại hành vi kiểm soát khác như cách ly khỏi gia đình hoặc bạn bè.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn