Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:480

Giữ năng suất trong công việc và tận hưởng những ngày nghỉ

Các ngày lễ là thời gian đặc biệt để tận hưởng và suy nghĩ về năm với gia đình và bạn bè. Chúng là một số sự kiện đáng nhớ và ấp ủ nhất trong cuộc sống được chia sẻ và dành thời gian để đánh giá chúng là điều quan trọng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mùa lễ đang đến gần, thường rất khó khăn để duy trì động lực trong công việc và cân bằng các yêu cầu thêm về thời gian của bạn để cố gắng tung hứng các bữa tiệc, sự kiện ở trường, đi du lịch và đi chơi cùng gia đình trong một khoảng thời gian ngắn.
 
Các ngày lễ có ý nghĩa cho niềm vui và không phải là sự thất vọng thường đến từ việc làm 10 việc một lúc. Đấu tranh với việc duy trì động lực trong công việc giữa các hoạt động kỳ nghỉ có thể dễ dàng dẫn đến mất tập trung vào các vấn đề trong tay. Khi bạn bị choáng ngợp, thật khó để giữ vững động lực của bạn.
Sự cám dỗ để vượt qua thói quen làm việc hàng ngày của bạn trong khi bảo vệ cho các đồng nghiệp đang đi nghỉ có thể làm tăng mức độ căng thẳng của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất. Mặc dù ngày lễ đang đến với chúng ta, nhưng vẫn chưa quá muộn để quản lý khối lượng công việc của bạn và chinh phục căng thẳng trước khi nó ảnh hưởng đến bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách giữ một vài điều trong quan điểm và lập một kế hoạch hành động thực tế.
 
Một trong những điều dễ bỏ qua nhất trong mùa lễ là chăm sóc bản thân. Mất tầm nhìn về sức khỏe và niềm vui của bạn thường là điều cuối cùng bạn nghĩ đến nhưng nó cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý để xem xét bắt đầu trong tuần này:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

• Bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn và yêu cầu giúp đỡ . Tránh tham gia vào nhiều dự án ngoài khối lượng công việc hàng ngày của bạn. Nói chuyện với sếp của bạn và hiểu rõ về các ưu tiên, yêu cầu một số trợ giúp nếu có thể. 
• Dành chút thời gian để tận hưởng mùa giải, một vài ngày ra khỏi văn phòng có thể làm nên điều kỳ diệu để giải tỏa tâm trí bận rộn và giúp đỡ những việc lặt vặt trong kỳ nghỉ. 
• Giữ các kênh liên lạc mở với sếp và đồng nghiệp của bạn, đặc biệt nếu bạn biết một số tuần hoặc ngày nhất định sẽ bận rộn hơn bình thường. Khi mọi người đều bận rộn với các dự án, thật dễ dàng để giả định thay vì liên lạc trước các yêu cầu của bạn.
• Quản lý thời gian của bạn với công nghệ và giờ làm việc: Điều quan trọng là phải cân bằng nhu cầu của gia đình bạn cũng như các mục tiêu của chủ nhân. Mặc dù công nghệ cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn cũng cố gắng hết sức để không phải làm việc ở nhà trong kỳ nghỉ. 
• Bắt đầu hàng ngày với một mục tiêu cuối cùng trong tâm trí. Tập trung vào một dự án tại một thời điểm và coi chừng những phiền nhiễu khiến bạn chạy theo phía sau như ăn trưa lâu hơn so với kế hoạch và tránh sự cám dỗ để mua sắm trực tuyến tại nơi làm việc. 
• Chăm sóc bản thân bằng cách nghỉ ngơi và tập thể dục đầy đủ ngay cả khi chỉ là một cuộc dạo chơi, không khí trong lành giúp hồi sinh năng lượng của bạn. 
• Sắp xếp bàn làm việc và tập tin của bạn: Quay trở lại bàn làm việc sạch sẽ sau khi kỳ nghỉ kết thúc sẽ giúp bạn thăng tiến.
 
Tận hưởng thời gian này trong năm bằng cách quản lý những gì bạn có thể kiểm soát và từ bỏ những thứ khiến bạn không đánh giá cao mùa này.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn