Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:416

Giúp con quý vị có động lực trong trường học

Giúp con bạn tìm thấy thành công bằng cách trở thành người cổ vũ chiến lược.
Nó không phải là tin tức mà không phải tất cả trẻ em đều thích trường học. Nếu con bạn sợ đi học mỗi ngày hoặc đơn giản có vẻ không quan tâm đến việc làm việc chăm chỉ ở trường, động lực học tập của họ có thể là một vấn đề.
 
Bạn có thể giúp con bạn vui mừng về trường học ở mọi lứa tuổi bằng cách tham gia và cung cấp đúng loại lời khen ngợi. Để giúp con quý vị có động lực học tập, dưới đây là một vài chiến lược quan trọng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bắt kịp các vấn đề về động lực

Trẻ em có thể bắt đầu không thích đi học ngay cả ở các lớp đầu, nhưng phụ huynh có thể khuyến khích con em mình tìm thấy niềm vui trong việc học.
 
"Điều quan trọng là phải bắt gặp các vấn đề về động lực sớm", theo lời của Alice Ann Holland, Tiến sĩ ABPP , một bác sĩ tâm thần lâm sàng được chứng nhận của hội đồng quản trị và Giám đốc nghiên cứu của Dịch vụ Neuropsychology tại Children's Health℠. "Nếu con bạn đến mức mà người đó hoàn toàn thảnh thơi và đóng cửa liên quan đến trường học, sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc giải quyết các vấn đề."
 
Nếu con bạn không hoàn thành bài tập về nhà hoặc không tỏ ra nhiệt tình với việc học và học, điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề. Nói chuyện với giáo viên của con bạn để xem những gì họ đang quan sát trong lớp học. Giáo viên của con bạn có thể có những hiểu biết có giá trị về nguyên nhân, chẳng hạn như nếu con bạn gặp khó khăn với kỹ năng toán học hoặc nếu chúng đơn giản là không đủ trí tuệ để đủ hứng thú với lớp học.
 
Bạn và giáo viên của con bạn có thể làm việc cùng nhau để giải quyết các dấu hiệu sớm của các vấn đề động lực và cung cấp một môi trường học tập tốt hơn cho con bạn.

Khen ngợi những nỗ lực, không phải điểm số

Để giúp tăng động lực của con bạn, điều quan trọng là bạn khen ngợi công việc khó khăn của họ, không chỉ là kết quả cuối cùng hoặc cấp lớp.
 
"Chúng tôi có xu hướng tập trung vào các lớp," Tiến sĩ Holland nói. "Phản hồi đó, cho dù đó là tích cực hay tiêu cực, làm cho trẻ em tập trung vào điểm số, và một lớp 'xấu' duy nhất sau đó có thể dẫn đến một xoắn ốc tiêu cực thúc đẩy bởi sự lo lắng hoặc thất vọng. Trẻ em bị mất hứng thú và động lực trong trường có thể bị thất vọng bởi sự thiếu kiểm soát mà chúng cảm thấy vượt qua điểm số hoặc không phản ánh lượng công việc mà chúng đặt vào. ”
 
Để ngăn chặn điều này xảy ra hoặc giúp con bạn phục hồi nếu nó đã có, điều quan trọng là phải nhận ra và khen ngợi công việc khó khăn của con bạn bất kể kết quả cuối cùng, Tiến sĩ Holland nói. Loại lời khen này có thể thay đổi quan điểm của con bạn, giúp họ biết điều quan trọng nhất là phải làm việc chăm chỉ và cố gắng hết sức mình, bất kể lớp học nào được đưa ra.
 
Khen ngợi công việc khó khăn cũng có thể làm giảm sự lo lắng của con bạn về trường học để họ có thể lấy lại sự nhiệt tình trong học tập. Trẻ em thường thành công hơn ở trường và trong các hoạt động khác nếu họ có thể tập trung vào việc nhiệt tình và đam mê về những gì họ đang làm mà không cảm thấy áp lực để thực hiện một cách nhất định.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đừng hối lộ con bạn

Nhiều bậc cha mẹ chuyển sang hối lộ để giúp thúc đẩy con cái của họ ở trường. Tuy nhiên, Tiến sĩ Holland nói rằng phương pháp này khó duy trì và không nhất thiết dẫn đến kết quả tích cực lâu dài.
 
"Bribes hiếm khi dẫn đến những thay đổi trong động lực nội bộ," Tiến sĩ Holland nói. "Trong trường hợp xấu nhất, hối lộ thậm chí có thể dẫn đến một đứa trẻ có động lực bên ngoài, những người chỉ làm những việc để nhận phần thưởng."
 
Thay vào đó, phần thưởng phải đến dưới hình thức khuyến khích bằng lời nói và khen ngợi, ôm ấp, và sự chú ý tích cực khác - một lần nữa, không tập trung vào điểm số, mà là về quá trình học nói chung. Thể hiện sự quan tâm đến việc học của con bạn bằng cách hỏi về những gì họ đã học mỗi ngày và thực sự tương tác với họ khi họ vui mừng nói với bạn điều gì đó về trường học.
 
Mô hình hóa một tình yêu học tập (ví dụ, thể hiện sự thích thú và thích thú khi đọc sách, đi đến các bảo tàng, vv) cũng có thể mạnh mẽ trong việc giúp một đứa trẻ phát triển các mối quan tâm tương tự. Những loại quân tiếp viện này có thể giúp con bạn cảm thấy tốt về công việc vất vả và học tập của họ, điều này có thể dẫn đến động cơ được cải thiện.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn