Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:436

Hành vi nơi làm việc không được chấp nhận

Các hành vi tại nơi làm việc không được chấp nhận thường được nêu trong sổ tay chính sách nhân viên của công ty cùng với quy tắc ứng xử của công ty. Mặc dù các tài liệu chính thức này thường bao gồm các loại hành vi phổ biến, quan trọng và cực đoan hơn, các hành vi tập trung vào nghi thức hơn không phải lúc nào cũng được đề cập nhưng cũng rất quan trọng để hiểu.

Bắt nạt

Bắt nạt đã trở thành một trong những hành vi phổ biến và có vấn đề tại nơi làm việc. Những nhân viên năng nổ, thường không an toàn trong hoạt động hoặc sản xuất của chính họ, nhắm đến những nhân viên có hiệu suất cao nhưng dễ bị tổn thương. Họ bắt nạt họ bằng cách hung hăng chọn họ vì hiệu suất của họ, điều khiển họ thực hiện nhiệm vụ của kẻ bắt nạt hoặc giúp kẻ bắt nạt đạt được vị trí cao hơn hoặc cơ hội tốt hơn. Những kẻ bắt nạt nơi làm việc đã hoàn thành rất giỏi trong việc chọn nhân viên có tính cách nhu mì và không đối đầu hơn. Các công ty thường bao gồm bắt nạt trong chính sách của họ và đưa ra cách để nhân viên bị bắt nạt tiến lên.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quấy rối

Quấy rối bao gồm phân biệt đối xử với ai đó dựa trên các phân loại Tiêu đề VII được bảo vệ hợp pháp, chẳng hạn như tuổi tác, chủng tộc và giới tính. Điều này được gọi là tạo ra một môi trường làm việc thù địch. Quấy rối tình dục, bao gồm phân biệt đối xử dựa trên giới tính, cũng bao gồm quo pro quo pro. Điều này xảy ra khi người quản lý tìm kiếm sự ủng hộ tình dục từ một nhân viên để đổi lấy cơ hội quảng cáo và trả lương cao hơn. Phân biệt đối xử với bất kỳ ai dựa trên các đặc điểm được bảo vệ hợp pháp không chỉ là bất hợp pháp, mà còn tạo ra một giai điệu xấu cho văn hóa làm việc.

Không vâng lời và xấc xược

Từ góc độ nhân viên, không vâng lời và xấc xược là những kiểu hành vi cực đoan không thể chấp nhận được. Xấc xược bao gồm nhiều loại hành động tấn công hoặc gây hấn đối với cấp trên. Điều này bao gồm la hét thô tục, đe dọa hoặc hành động ngược đãi đối với người có thẩm quyền. Không tuân thủ là từ chối tuân theo chỉ đạo của người quản lý hoặc thực hiện các nhiệm vụ theo cách đã được lãnh đạo chỉ đạo. Một trong hai điều này có thể dẫn đến chấm dứt nhanh chóng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách ứng xử tồi

Một loạt các hành vi thuộc thể loại cư xử xấu hoặc nghi thức kém. Để lại những mớ hỗn độn trong khu vực làm việc hoặc phòng nghỉ, đến muộn để làm việc hoặc họp, để lại điện thoại di động trong các cuộc họp, lạm dụng thiết bị của công ty, thô lỗ với khách hàng hoặc đối tác và vi phạm các quy tắc đạo đức là những ví dụ. Một số trong những hành vi này là nhỏ và đơn giản sẽ dẫn đến sự điều chỉnh từ người quản lý. Những người khác đi ngược lại chính sách hoặc mã của công ty, hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến nơi làm việc và cuối cùng có thể dẫn đến việc giáng chức hoặc chấm dứt nếu không được sửa chữa.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn