Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:645

Hạt táo có độc không?

Tổng quan

Táo là một loại trái cây phổ biến và khỏe mạnh, và một phần lớn của văn hóa và lịch sử Mỹ. Táo rất dễ trồng và thích ứng với một số thị hiếu nhất định do tính đa dạng di truyền của chúng. Chúng cũng có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại tác hại oxy hóa gây ung thư, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau. Câu nói "một quả táo mỗi ngày giữ bác sĩ đi" đã chịu đựng được thử thách của thời gian vì hồ sơ sức khỏe ấn tượng của quả táo.
 
Nhưng khi bạn cắn sâu vào một quả táo, bạn phải đối mặt với một thứ gì đó không ngọt ngào như vậy trong lõi của nó: những hạt đen nhỏ xíu. Không giống như tang ngọt của quả, những hạt đen nhỏ xíu là một câu chuyện khác. Chúng chứa amygdalin , một chất giải phóng xianua khi tiếp xúc với các enzyme tiêu hóa của con người. Nhưng độc tính cấp tính là hiếm nếu bạn vô tình ăn một số hạt giống.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách hoạt động của cyanide

Cyanide là một hóa chất được biết đến như một trong những chất độc nguy hiểm nhất . Nó đã được sử dụng trong chiến tranh hóa học và tự sát hàng loạt. Nhiều hợp chất có chứa cyanide - được gọi là cyanoglycosides - được tìm thấy trong tự nhiên, thường là trong hạt trái cây. Amygdalin là một trong số đó.
 
Hạt táo, và nhiều hạt trái cây hoặc hố khác, có lớp ngoài mạnh mẽ chống lại các loại nước tiêu hóa. Nhưng nếu bạn nhai hạt, amygdalin có thể được giải phóng trong cơ thể và tạo ra xianua. Một lượng nhỏ có thể được giải độc bởi các enzym trong cơ thể của bạn. Tuy nhiên, số lượng lớn có thể nguy hiểm.

Có bao nhiêu xyanua gây tử vong?

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) , 1–2 mg / kg là liều uống xyanua gây tử vong đối với 154 lbs. (70 kg) người đàn ông. Hầu hết lõi táo chứa khoảng 5 hạt táo. Tuy nhiên, số tiền này sẽ thay đổi dựa trên sức khỏe của nhà máy. Bạn sẽ cần phải nhai mịn và ăn khoảng 200 hạt táo, hoặc khoảng 40 lõi táo, để nhận được một liều gây tử vong.
 
Các Cơ quan cho các chất độc & Registry bệnh (ATSDR) nói rằng việc tiếp xúc với một lượng nhỏ xyanua có thể nguy hiểm. Cyanide có thể gây hại cho tim và não , và thậm chí dẫn đến hôn mê và tử vong. ATSDR cho biết thêm rằng mọi người nên tránh ăn hạt táo và các loại trái cây bao gồm:
 

trái đào

quả mơ
Quả anh đào
Các triệu chứng ngộ độc xianua có thể xảy ra nhanh chóng. Chúng bao gồm khó thở và co giật . Cả hai có thể dẫn đến mất ý thức.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Còn dầu hạt táo thì sao?

Dầu hạt táo là sản phẩm phụ của chế biến nước trái cây. Nó được làm từ pomace táo nguyên. Lượng amygdalin tìm thấy trong dầu hạt táo nói chung là rất nhỏ.
 
Mọi người sử dụng nó cho hương thơm của nó, để điều kiện tóc, và viêm da bình tĩnh. Một số nghiên cứu cho rằng nó cũng là một nguồn tốt của chất chống oxy hóa và cho thấy một số tiềm năng như một tác nhân chống ung thư. Một nghiên cứu khác tìm thấy dầu hạt táo hoạt động chống lại vi khuẩn và nấm men.
 

Mang đi

Hạt táo chứa amygdalin, một chất phóng thích xianua vào dòng máu khi nhai và tiêu hóa. Tuy nhiên, hạt táo với lượng nhỏ không chứa đủ xianua để gây hại. Tuy nhiên, tốt hơn là nhổ hạt để tránh bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn